PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby chukme on Wed May 14, 2008 1:56 am

Đọc xong bài báo này mới thấy thằng PV này nó ...quá, không biết thế nào là bóng đá. Việc chửi bới các cầu thủ (nếu có) thì cũng là chuyện của vài CĐV quá khích nên không thể qui chụp là cho tất cả CĐV Bình Định được. Thứ 2 là việc chửi bới này (nếu có) cũng là 1 phần của bóng đá mà thôi. 1 CĐV đi xem bóng đá mà ngồi im thin thít, chẳng có 1 cảm xúc gì thì ở nhà cho khỏe. Hãy nhìn sang các CLB chuyên nghiệp nước ngòai Barca, Real hay MU, Totenham, Milan, Inter .. xem CĐV của họ thế nào, họ còn chửi bới thậm tệ, ném cà chua, xỉ vả ghê gớm hơn ta nhiều. Họ có chuyên nghiệp không anh PV ạ.
Attachments
CDV.JPG
CDV.JPG (115.45 KB) Viewed 290 times
chukme
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 308
Joined: Sat Mar 17, 2007 11:46 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby only4u on Wed May 14, 2008 2:14 am

Đồng ý với chukme, một vài bác to mồm không thể đại diện cho tất cả CĐV Bình Định và chửi bới gây áp lực lên cầu thủ là một phần của bóng đá.
Football's just not a game, it's a way of life

0908.346.344
Reddevil123vn@yahoo.com

only4u
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 362
Joined: Thu Apr 15, 2004 6:46 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby Casanova on Wed May 14, 2008 2:50 am

Mọi người bớt chỉ trích, đây không phải là Trần Hải. Mình biết người viết bài này là ai.

Tóm lại chúng ta nên nhìn nhận theo một góc độ khác thì thông tin cung cấp cũng sẽ khác.

Khi tôi mất đi tất cả, chỉ còn lại một chút ánh sáng ...
(Linh hồn vẫn tồn tại)
User avatar
Casanova
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1894
Joined: Wed Mar 30, 2005 9:04 am
Location: Quy Nhơn - Bình Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby Dilangthang on Wed May 14, 2008 4:20 am

anh ta viết đúng đấy chứ đây có giống trần hải đâu, nhưng đây là một phần tất yếu của bóng đá mà, hổng lẽ thằng hiển lấy bóng thành công thì khen hay àh, vậy thì cổ vũ cho HPHN luôn đi nó sắp xuống hạng đó, thiệt tình hổng lẽ cđv đội nhà mà lại đi khen đội khách àh, ông này cũng hay nhỉ, ra đường thằng nào chọt ông một cú vô mỏ chắc là ông vỗ tay khen nó đánh đẹp wá
Mấy cô thiếu nữ đánh cầu
Lông bay phấp phới trên đầu các anh

Dilangthang
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 110
Joined: Sun Apr 13, 2008 6:44 am
Location: nơi đã ra đi
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby bundooroo on Wed May 14, 2008 4:32 am

chukme wrote:Đọc xong bài báo này mới thấy thằng PV này nó ... quá, không biết thế nào là bóng đá. Việc chửi bới các cầu thủ (nếu có) thì cũng là chuyện của vài CĐV quá khích nên không thể qui chụp là cho tất cả CĐV Bình Định được. Thứ 2 là việc chửi bới này (nếu có) cũng là 1 phần của bóng đá mà thôi. 1 CĐV đi xem bóng đá mà ngồi im thin thít, chẳng có 1 cảm xúc gì thì ở nhà cho khỏe. Hãy nhìn sang các CLB chuyên nghiệp nước ngòai Barca, Real hay MU, Totenham, Milan, Inter .. xem CĐV của họ thế nào, họ còn chửi bới thậm tệ, ném cà chua, xỉ vả ghê gớm hơn ta nhiều. Họ có chuyên nghiệp không anh PV ạ.


Tôi không đồng ý quan điểm phải chửi bới mới là bóng đá, thậm chí chửi bới thô tục thiếu văn hóa! Chừi bới, nhục mạ cầu thủ khác hoàn toàn với việc cô động nhiệt tình, sôi nổi! Chửi bới hoàn toàn khác với cổ vũ, động viên tinh thần đội nhà chứ! Đi xem bóng đá mà ngồi im nhưng tượng thì khác nào đi xem ballet, nghe nhạc hòa tấu? Nhưng vỗ tay cổ vũ, hò hét đến khản giọng, đứng lên ngồi xuống, trái tim rung động theo nhịp điệu trên sân, thăng trầm trước những diễn biến trên sân lại khác hoàn toàn với kiểu cổ động holigan!

Lúc ở SG, tôi không bao giờ bỏ qua cơ hội xem Bình Định thi đấu, ngồi ở khán đài D, tôi vui mừng vì cổ động viên Bình Định mình khác hoàn toàn so vói những đám holigan, thô lỗ của Cảng Sài Gòn, trước đó là Hải Quan, Đông Á. Để rồi sau mỗi trận đấu, chính dân SG đã phải nói rằng Bình Định thắng vì có dàn cổ động viên nhiệt tình như thế, Bình Định đá sân khách mà như đá sân Quy Nhơn! Tôi nghĩ rằng ta nên xem lại, từ nhiều góc độ mà có cái nhìn đúng trong chuyện này! Và cả chuyện vì sao cầu thù rời đội mà đi một cách khách quan, công bằng!

Các nước nền bóng đá tiên tiến, khán giả cổ động hết mình, cuồng nhiệt. Về điểm này tôi có thể khẳng định rằng họ hâm mộ và say mê bóng đá hơn VN mình nhiều! Sôi động, phấn khích khác với điên loạn, quá khích! Họ chuyên nghiệp, và chuyên nghiệp trong cách cổ vũ, không ai cổ xúy cho kiểu cổ vũ thiếu văn hóa, bạo lực cả, không khán giả nào mừng vì sự hung tợn, "đầu gấu", quá khích để giành chiến thắng của đội nhà cả! Họ cổ vũ vô tư ngay cả khi đội nhà thua, đội nhà rớt hạng!

Tôi nghĩ chúng ta đã bức xúc vì lối cổ vũ vô văn hóa, bạo lực trên một số sân miền Bắc làm cho đội khách, trọng tài chùn chân, run tay! Lối cổ vũ ấy chẳng ai khen, chiến thắng ấy chẳng vinh dự gì! Ta đã từng lo ngại Bình Định phải chiến đấu trên sân khách trong những hoàn cảnh như thế sao? Ta đừng biến sân QN thành Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa...Hãy nhìn cách khán giả ở Nou Camp, Old Trafford, Olimpico, San Siro..., nhìn cách họ cổ động ngay cả khi đội nhà thất bại!

Tôi đồng tình với việc khán giả nhà phản đối những người nay đã đá cho đội khác, nếu họ có hành vi thách thức, khiêu khích, chế giễu chính khán giả là những người đã từng cổ vũ họ, đó là những hành vi vô ơn bạc nghĩa. Nhưng nếu họ đá hết mình vì đội bóng đang trả lương cho họ, đó là việc cần nhìn nhận đúng, thậm chí là hoan nghênh những đường bóng đẹp, mừng vì sự trưởng thành của họ!

Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng tác giả bài báo có ý nói về CĐV binhdinhffc, và càng không có ý quy chụp sự quá khích đó cho anh em binhdinhffc. Tác giả, theo tôi hiểu, muốn đề cập đến cách thức đối xử trên sân bóng và đối xử với cầu thủ, con người. Một sự cổ động nhiệt tình, khách quan có thể là động lực to lớn cho đội nhà, ngược lại nó làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt mọi người và còn làm triệt tiêu niềm đam mê của những người cổ động chân chính mà có lẽ bạn chukme, tôi, và tất cả các bạn thành viên của diễn đàn này là fan nhiệt thành và cuồng nhiệt, của Boss Bình Định!

Tôi vẫn tin rằng đó không phải là những cổ động viên đúng nghĩa của Boss Bình Định mà là những holigan, những kẻ côn đồ, quá khích, lợi dụng sự vô ý thức, sự kém văn hóa để làm những chuyện kém văn hóa! Những kẻ đó không phải là thành viên của diễn đàn chúng ta mà đó chỉ là những "con sâu làm rầu nồi canh" không hơn không kém! Không thể đánh đồng họ với những cổ động viên đích thực!
Nho tung goc pho Quy Nhon!
User avatar
bundooroo
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 271
Joined: Sun Apr 13, 2008 10:06 am
Location: outside Vietnam
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby chukme on Wed May 14, 2008 4:41 am

bundooroo wrote:Tôi vẫn tin rằng đó không phải là những cổ động viên đúng nghĩa của Boss Bình Định mà là những holigan, những kẻ côn đồ, quá khích, lợi dụng sự vô ý thức, sự kém văn hóa để làm những chuyện kém văn hóa! Những kẻ đó không phải là thành viên của diễn đàn chúng ta mà đó chỉ là những "con sâu làm rầu nồi canh" không hơn không kém! Không thể đánh đồng họ với những cổ động viên đích thực!


Cái vấn đề là chỉ "vài con sâu làm rầu nồi canh" như bạn nói nhưng PV đã qui chụp "khán giả Bình Định". Đó mới là điều đang phê phán của tay PV. Tôi thấy tội nghiệp cho tay PV này khi xưng danh là người Bình Định để viết 1 bài báo phê phán khán giả BĐ (nói hơi nặng nề 1 tí là trong số khán giả BĐ đó có cha chú anh em họ hàng của tay PV này) trong khi chỉ có vài con sâu.
chukme
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 308
Joined: Sat Mar 17, 2007 11:46 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby nguoiquen on Wed May 14, 2008 5:36 am

Bỏ đi anh em. Mình kỷ niệm thằng ACB một trận thua đi. Nó sắp có lễ kỷ niệm ngày thành lập rồi đó. Đá cho thằng Dũng giáp hết kiêu căng.
thích thì chiều chứ biết làm sao ?
nguoiquen
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 372
Joined: Wed May 17, 2006 4:05 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby TheDeath on Wed May 14, 2008 6:01 am

Hình như mấy tay nhà báo này chỉ lăm lăm viết bài nói xấu Bình Định từ đội bóng đến CĐV . Họ chỉ cần thấy vài "con sâu quậy" là viết bài đả kích quy chụp lên là cả khán giả BĐ trong khi họ không viết chút gì về những đóng góp của CĐV cho đội bóng .Họ chỉ cần thấy các cầu thủ BĐ nằm sân là viết 1 bài báo rồi "nhai đi nhai lại" mấy số liền chứ đâu cần để ý lối đá máu lửa đầy nhiệt huyết của các cầu thủ BĐ trên sân
Mấy tay nhà báo ghét BĐ khong ít nên chắc phải làm quen với mấuy bài viết kiểu nầy dài dài quá
Luôn luôn lắng nghe , luôn luôn ... không hiểu ^_^

TheDeath
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 116
Joined: Sun Apr 13, 2008 5:21 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: PV Trần Hải thứ 2, người Bình Định

Postby bundooroo on Wed May 14, 2008 1:30 pm

TheDeath wrote:Hình như mấy tay nhà báo này chỉ lăm lăm viết bài nói xấu Bình Định từ đội bóng đến CĐV . Họ chỉ cần thấy vài "con sâu quậy" là viết bài đả kích quy chụp lên là cả khán giả BĐ trong khi họ không viết chút gì về những đóng góp của CĐV cho đội bóng .Họ chỉ cần thấy các cầu thủ BĐ nằm sân là viết 1 bài báo rồi "nhai đi nhai lại" mấy số liền chứ đâu cần để ý lối đá máu lửa đầy nhiệt huyết của các cầu thủ BĐ trên sân
Mấy tay nhà báo ghét BĐ khong ít nên chắc phải làm quen với mấuy bài viết kiểu nầy dài dài quá


Vậy thì ta phải lên kế họach cổ vũ trận tới thật ấn tượng để coi mấy tay đó viết sao!
Nho tung goc pho Quy Nhon!
User avatar
bundooroo
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 271
Joined: Sun Apr 13, 2008 10:06 am
Location: outside Vietnam
Blog: View Blog (0)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], Google [Bot], only4u, ptv_ptv, VO DUY HUY and 11 guests