Tin V.League 2008

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

Re: Tin V.League 2008

Postby black_rose07 on Thu Jun 05, 2008 11:16 am

V-League - Nghiệp dư hay chuyên nghiệp?

Những vấn đề xảy ra với BĐVN trong thời gian qua buộc chúng ta phải có sự nhìn nhận, đánh giá một cách nghiêm túc. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là V.League đã thực sự chuyên nghiệp chưa? Để rộng đường dư luận, Bóng đá xin được giới thiệu bài viết với sự tìm tòi, nghiên cứu rất sắc sảo của GS.TS. Dương Nghiệp Chí - Viện Khoa học TDTT về vấn đề này.
Giải thi đấu là khâu đầu tiên phải tập trung đổi mới, nếu muốn xây dựng bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vì, giải thi đấu quan hệ trực tiếp tới nâng cao trình độ thi đấu bóng đá và kinh doanh bóng đá.

Từ trước tới nay, VFF vẫn tổ chức V.League nghiệp dư, chưa phải chuyên nghiệp, không tránh khỏi bất ổn, tiêu cực, đặc biệt trong môi trường kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Vẫn theo nếp cũ, VFF tự quyết định ra một Ban tổ chức giải. Đây là điều chưa từng thấy trong nền bóng đá chuyên nghiệp ở các quốc gia. Liên đoàn bóng đá các quốc gia đều không ra quyết định để lập ra Ban tổ chức và trực tiếp điều hành giải bóng đá nhà nghề bởi Tổng thư ký hoặc Phó Tổng thư ký.


Image
Pha tranh bóng trong trận Thể Công gặp B.BD tại V.League 2008

Đúng ra, VFF phải xây dựng một tổ chức Liên hiệp các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp (các doanh nghiệp). Chính tổ chức này mới có quyền hạn bầu ra giám đốc và Ban điều hành V.League chuyên nghiệp hàng năm. Tổ chức Liên hiệp này phê duyệt điều lệ thi đấu và mọi điều kiện đảm bảo vận hành V.League (chuyên môn, an ninh, kinh doanh…).

Các vấn đề như tiêu cực, không muốn vô địch, mất an ninh trật tự đều có cơ chế thích hợp, nguồn tài chính thích hợp để giải quyết. VFF rất lớn, có thương hiệu quốc gia, có quyền điều hành các hoạt động bóng đá theo điều lệ, có quyền phê duyệt cho phép tiến hành V.League theo kế hoạch năm và nhiều quyền hạn khác, nhưng không thể trực tiếp quyết định cuộc chơi V.League. Cuộc chơi này phải do tập thể các doanh nghiệp là các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp cùng vào cuộc để trực tiếp điều hành, thông qua Ban điều hành V.League do chính họ lựa chọn hoặc phế truất.

Từ vĩ mô, ta xét tới vi mô. VFF kỷ luật Ban tổ chức sân Vinh vừa đúng lại vừa chưa chuẩn, nếu là V.League chuyên nghiệp. Thành viên của VFF là CLB TCDK.SLNA, còn Ban tổ chức sân Vinh không là thành viên của VFF. Trong V.League chuyên nghiệp không tồn tại khái niệm Ban tổ chức giải V.League trực tiếp của VFF, vậy cũng không tồn tại khái niệm BTC sân Vinh như hiện nay. Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Nghệ An muốn tồn tại, phải là chủ thể quyết định xây dựng một Ban điều hành V.League tại sân nhà đủ mạnh, và phải có sân thi đấu đủ tiêu chuẩn (theo chuẩn của VFF). VFF cũng như Liên hiệp các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp chỉ biết tới Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Nghệ An, không cần biết tới khái niệm Ban tổ chức sân Vinh.

Chúng ta đang sai lầm nhiều về nhận thức, vì vậy bóng đá đỉnh cao nước nhà chậm phát triển, đặc biệt trong điều kiện nước ta còn nghèo. Tuy nhiên, tôi rất mừng, được biết Ban thư ký của VFF đang tích cực soạn thảo đề án V.League chuyên nghiệp, sau tai nạn vừa qua tại sân Vinh. V.League 2008 đang dang dở, còn nhiều khó khăn. Rất mong đây là V.League nghiệp dư cuối cùng, không do các doanh nghiệp cùng nhau tổ chức. Bởi vì, điều hành thi đấu giải nhà nghề là một nghề kinh doanh, không thể tùy tiện.

GS.TS. Dương Nghiệp Chí- Viện Khoa học TDTT
Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn.
Nếu tuổi trẻ chằng hai lần thắm lại!

User avatar
black_rose07
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 628
Joined: Sat Mar 08, 2008 2:06 am
Location: Tuy Phước - Bình Định.
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Mon Jun 09, 2008 2:26 pm

VFF và V-League: Còn ai nhớ đến ông Hà

Trong bối cảnh chật vật tìm kiếm nhân vật ngồi vào chiếc ghế Trưởng BTC giải V-League, người ta dường như quên mất cựu Phó chủ tịch VFF Ngô Tư Hà.

Theo dự kiến ngày 9-6 tới đây, lãnh đạo VFF sẽ tiến hành công bố danh tính tân trưởng BTC giải V.League. Thế nhưng, chưa chắc mọi việc đã diễn ra đúng theo kế hoạch bởi cũng như bao nhiêu lần khác bài toán nhân sự luôn khiến lãnh đạo VFF đau đầu. Từ chuyện tìm Chủ tịch, PCT cho đến chức danh TTK cứ phải nâng lên đặt xuống.

Image
Ông Ngô Tư Hà.

Giờ đây, đến ngay cả chức danh trưởng BTC V.League cũng chẳng thấy ai mặn mà. Thậm chí, có người còn nói thẳng rằng: “Tôi dại gì mà nhảy vào dọn dẹp cái “đống rác V.League” mà các ông ấy để lại”.

Chạy tướng

Bóng đá Việt Nam đã có những “chuyển hướng” lạ lùng, đáng tiếc sự chuyển hướng ấy lại không phải là biểu đồ đi lên của V.League sau 7-8 năm chuyên nghiệp mà là chuyện chạy tướng ở VFF.

Có thời, người ta đua nhau chạy vào VFF, coi đó như chỗ “thơm tho” nhưng bây giờ, ghế vẫn thế mà cứ như phải “nhét” người vào. Tới mức, VFF đã phải xé điều lệ, đưa TTK Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm cả chức PCT VFF một thời gian dài.

Nói gì thì nói, VFF không phải là đã hết “thơm”, nhưng trách nhiệm và áp lực trên mỗi cái ghế ấy thì nặng nề hơn nhiều. Đặc biệt yêu cầu của dư luận đặt lên vai các quan chức VFF ngày một cao. Vì thế, nhiều người chọn vào VFF, ngồi cái ghế nhỏ thôi, nhưng …ấm chứ không phải chường mặt ra với thiên hạ để rồi ghế cháy.

Chuyện ông Ngô Tư Hà

Cái ghế trưởng BTC giải V.League do ông Khôi để lại, rõ ràng là ghế nóng. Nó đủ để ai cảm thấy thiếu bản lĩnh hay không vững nghề thì chối ngay cho …lành.

Và trong bối cảnh thiếu thốn ấy, người ta nhớ đến một người: ông Ngô Tư Hà. Ong Hà là một trưởng BTC giải “khét tiếng” về bản lĩnh khi còn làm trưởng BTC giải khóa 3. Người trong làng bóng đá cho rằng ông Hà thuộc “tuýp” cứng rắn, mưu lược, có kinh nghiệm quả lý bóng đá trực tiếp.

Cũng cần nói thêm, ông Hà bị văng khỏi VFF khóa 4, đại hội năm 2001 một cách cay đắng. 24 giờ trước khi bầu cử, ông Ngô Hà mới biết mình bị văng, nói thẳng ra là bị đánh bật khỏi VFF.

Thế nhưng cú ngã năm 2001 không khiến ông Hà bớt đam mê với bóng đá. Có lần trả lời báo chí, ông Hà nói: “Tiền, tôi chẳng cần. Tôi đủ tiền để chẳng làm gì cả mà vẫn sống sung túc, cái tôi luôn trông đợi là được hoạt động trong môi trường bóng đá, vì phong trào. Thế thôi”.

Thế nên, Đại hội VFF khóa 5 năm 2005 và cả đại hội giữa nhiệm kỳ khóa 5- đầu năm 2007, ông Ngô Hà đều được đề cử trở lại VFF. Nhưng không ngờ, cả hai lần ấy ông đều…trượt.

Lần thứ nhất, ông Hà- lúc ấy là Vụ phó vụ TTTC 2- phụ trách bóng đá, được đề cử vào chức danh PCT, cạnh tranh với “đối thủ” Lê Thế Thọ cũng vào cương vị trên. Ông thiếu 5 lá phiếu để vào BCH, còn những người dự Đại hội thì thầm với nhau: “Ông Hà trượt vì không có nhiều đệ tử như ông Thọ”.

Nhưng lần thứ 2 đau hơn. Khi PCT VFF Lê Thế Thọ từ chức đã gần được 1 năm, VFF phải tính chọn một PCT mới. Ông Hà là ứng cử viên tiềm tàng, có thể nói là số 1.

Nhưng để làm PCT phụ trách chuyên môn, ông Hà phải “bước” vào BCH đã. Và thật bất ngờ, ông Hà lại… trượt vì thiếu đúng …1 lá phiếu. Không vào được BCH, ông Hà cũng khỏi nhìn vào ghế PCT VFF.

Câu chuyện ông Hà lần thứ 3 đánh trượt vẫn là “thâm cung” của VFF, nhưng nhiều người vẫn hiểu. Có hai lý do:

*Thứ nhất, ông Hà được ban cán sự Đảng Uy ban TDTT giới thiệu nhưng khi công bố với Đại hội, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã quên chi tiết cực kỳ quan trọng này khiến ông Hà mất điểm (dù được sự hậu thuẫn và ủng hộ của Bộ trưởng- chủ nhiệm Uy ban TDTT Nguyễn Danh Thái).

*Thứ hai, trong đại hội giữa nhiệm kỳ, BCH VFF bổ sung 2 nhân sự thay cho các ông Ngô Văn Trân và Lê Thế Thọ xin rút. Hai người được đề cử là ông Lê Quý Phượng – Viện trưởng viện KHTDTT và ông Ngô Hà. Cùng là đại biểu được mời nhưng không hiểu tại sao, ông Phượng được cầm phiếu bầu, còn ông Hà thì không (?!). Không được quyền bầu cho chính mình, ông Hà mất đúng 1 lá phiếu để trở lại VFF, thế mới đau.

Sau lần Đại hội giữa nhiệm kỳ, tại cuộc họp giao ban Uy ban TDTT dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, trước “bá quan văn võ”, ông Nguyễn Trọng Hỷ đã chính thức lên tiếng xin lỗi ông Hà về hai “sự cố” trên.

Nhưng lời xin lỗi muộn màng ấy không đủ để đưa ông Hà trở lại VFF.


Câu hỏi đặt ra là nếu PCT VFF không phải là ông Dương Vũ Lâm mà là ông Ngô Tư Hà đang ngồi ở ghế PCT chuyên môn thì liệu bóng đá Việt Nam có thể trông đợi vào một thự tế sáng sủa hơn không? Khó nói trước, nhưng ít ra cũng sẽ có người đứng ra nhận trách nhiệm trong bộ máy lãnh đạo VFF chứ không phải chỉ có ông Khôi bị “dí” rồi ra đi.


Thành Vũ (Báo Thể Thao 24h)
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Sun Jun 15, 2008 3:22 am

Thời kỳ giao hữu
15/06/2008 06:45
Âm thầm tập luyện trong thời gian qua khi EURO đang nóng bỏng, nhưng từ thời điểm này trở đi, các đội bắt đầu bước vào thời kỳ thi đấu giao hữu để kiểm tra những “ngón nghề” được rèn giũa trong nửa tháng qua.

Một tháng đóng quân tại 1 địa điểm để tập luyện cũng chán. Và càng chán hơn khi cứ tập chay hoặc chia đôi đội hình để thi đấu nội bộ. Thế nên, nhiều đội bóng đã tất bật ngược xuôi để tìm đối tượng thi đấu cọ xát, nhằm lấy lại không khí thi đấu đối kháng thực thụ để sẵn sàng cho thời điểm trở lại mùa giải vốn cũng đang đến gần. Những trận đấu giao hữu ấy mới thực sự giúp cho các HLV nhìn thấy được những ưu – khuyết điểm của mình trong thời gian tập luyện vừa qua để kịp thời có những điều chỉnh trong thời gian còn lại.

Hiện tại, hai đội bóng phía Bắc là XM.HP và HP.HN đã lục tục kéo nhau vào TP.HCM để tìm đối tượng cọ xát. Trong lúc đó, sau một thời gian dài “rèn binh” tại Trung tâm Thành Long, Quân khu 4 cũng bắt đầu lên lịch thi đấu giao hữu. “Đối thủ” của các cầu thủ quân đội chính là hai đội bóng đang góp mặt ở V.League XM.HP và HP.HN. Có lẽ, thi đấu với những đối thủ “đàn anh” cũng là cách để HLV Vũ Quang Bảo kiểm tra năng lực thực sự của các học trò nhằm chuẩn bị cho chặng đường gian khổ sắp tới.

Image
Các đội bóng đang tích cực chuẩn bị bằng những trận giao hữu bổ ích – Ảnh: Minh Tuấn


Sau vài ngày vào trú quân tại Trung tâm Thành Long, Boss Bình Định sẽ hành quân xuống miền Tây để đá tập huấn. Ngược với QK4 khi tìm đối thủ phía trên để đá, đối tượng cọ xát của đội bóng đất Võ lại là những đội đang ở hạng Nhất, gồm Hancofood Cần Thơ và An đô An Giang. Hôm nay, thầy trò HLV Nguyễn Ngọc Thiện bắt đầu rời TP.HCM để xuống miền Tây chuẩn bị cho 2 trận giao hữu vào các ngày 16 và 18/6 tới.

Cao su Đồng Tháp lại “ngược” lên TP.HCM để tiếp tục quá trình chuẩn bị để trước khi ra Huế gặp đội bóng Cố đô. Với Huda Huế, thầy trò Đoàn Phùng sẽ vào Nam trong tuần này để đổi gió. Đó cũng là cách để Đội bóng Cố đô tạo thêm sự hưng phấn cho các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu quyết định với Cao su Đồng Tháp để hoàn thiện mục tiêu vé vớt vào cuối mùa giải…

Nghỉ một thời gian dài, những trận đấu giao hữu cũng là cách để các HLV kiểm tra phong độ của các cầu thủ của mình. Tất nhiên, trong thời gian này, những trận đấu vòng loại U21 QG cũng là một “kênh” khác được các đội tận dụng để giúp cho các cầu thủ duy trì phong độ và cảm giác thi đấu. Chẳng hạn như nhiều cầu thủ của SHB Đà Nẵng vẫn còn đủ độ tuổi để đá như Nguyên Sa, Văn Thông, Văn Quân… hay ở SHS TG như Nhật Tân, Thanh Hải… được “biệt phái” xuống với mục tiêu giành chiếc vé dự VCK.

EURO đang sôi nổi khi bước vào những trận đấu quyết định cho tấm vé vào tứ kết. Tuy đang âm thầm chuẩn bị, nhưng bóng đá trong nước cũng bắt đầu “nóng” trở lại khi quá trình chuẩn bị đang ở thời điểm “cao trào”, dù tần suất xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng rất khiêm tốn so với giải đấu ở lục địa Già.
Hồng Thủy
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Fri Jun 20, 2008 5:02 am

Khắc khoải chờ đợi

20/06/2008 07:06
EURO đang lấn át tất cả trong thời điểm này, nên dù các giải đấu trong nước đang diễn ra ở hồi gay cấn và khốc liệt cũng buộc phải dừng lại. Bóng đá trong nước đang khắc khoải đợi ngày trở lại để hoàn thành nốt mùa bóng 2008.

1. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này không hẳn là tốt với tất cả các đội bóng. Với những đội đang ở thế nguy như HN.ACB, HP.HN. XMTC.TH… ở V.League hay SHS Tiền Giang, TN.TB.QN… ở hạng Nhất, họ xem đây là thời gian lý tưởng nhằm tạo bước đột phá trong chặng đường quyết định còn lại. Nhưng với những đội bóng đang vận hành một cách trơn tru trong những vòng đấu trước kỳ nghỉ EURO, thì quãng nghỉ này như một thử thách thực sự, bởi nỗi lo lắng cho sự bắt nhịp như cũ khi mùa giải trở lại.

Nhiều HLV trăn trở cho chặng đường phía trước không được trơn tru như chặng vừa qua. Bài học ở những mùa bóng trước đây cho thấy điều đó. Một số đội đã tụt phong độ so với trước sau khi trải qua kỳ nghỉ giữa giai đoạn. Những Boss BĐ ở V.League, Huda Huế, Quân khu 4 ở hạng Nhất dường như đang chia sẻ chung nỗi niềm ấy khi khí thế đang lên thì bỗng dưng phải nghỉ hơn một tháng khiến cho sự hưng phấn phần nào bị phân tán.

Image
HN.ACB (giữa) có cải thiện được thành tích kém cỏi của mình? (Ảnh: Minh Tuấn)

Nghỉ thì có thời gian để điều chỉnh, nhưng nghỉ dài đến hơn 1 tháng như thế thì cũng khiến nhiều đội bóng cảm thấy “oải”. Tất cả đều đang chờ đợi ngày trở lại để hoàn thành nốt “sứ mệnh” ở mùa bóng 2008. Trong khoảng thời gian này, các đội chủ yếu nhồi thể lực và thi đấu giao hữu.

2. Hơn 3 tuần chờ đợi đã trôi qua và các đội bóng không phải đợi lâu nữa bởi V.League và hạng Nhất sẽ đến sớm hơn so với lịch ban đầu, khi phải dành thời gian cho ĐTQG tập trung thi đấu với Olympic Trung Quốc. Ngay sau trận chung kết EURO, trái bóng V.League và hạng Nhất sẽ lăn trở lại. Nhưng khi trái bóng Europass đang lăn, trái bóng Động Lực cũng sẽ song hành khi diễn ra 2 cặp bán kết ở Cúp Quốc gia.

Chắc chắn, sức hút 2 cặp knock-out của bóng đá Việt Nam không thể sánh bằng EURO, thậm chí còn được dự báo sẽ gặp phải sự “thờ ơ” của giới túc cầu trong nước, bởi họ đang ngây ngất với màn trình diễn của những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Nhưng với ĐPM.NĐ, HN.ACB, Becamex Bình Dương và Khatoco Khánh Hoà thì đó là cơ hội để họ kiểm nghiệm lại chính mình, trước khi bước vào mặt trận chính thức là V.League Đặc biệt, đây cũng là trận đấu để đánh giá HN.ACB có gượng dậy nỗi hay không sau một thời gian “văn ôn võ luyện”.
Hồng Quảng
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Mon Jun 30, 2008 3:28 am

Rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài 5 vòng đấu đầu lượt về mùa giải 2008:
Giám sát bị… soi

11:59:00, 29/06/2008
Nam Hải

*Trọng tài và giám sát trận đấu đã được BTC giải V-League 2008 triệu tập để rút kinh nghiệm trong thời gian tới

Trước những diễn biến phức tạp như vụ trọng tài Nguyễn Xuân Hòa “bẻ” còi trên sân Chi Lăng trong trận đấu giữa SHB. Đà Nẵng gặp Đồng Tâm Long An (vòng 16) hoặc sự cố CĐV Hải Phòng và TCDK.SLNA loạn đả trên sân Vinh ở vòng 18 trong giai đoạn lượt về V-League 2008, Thủ tướng Chính phủ và Bộ VH, TT & DL đã chỉ đạo LĐBĐ VN cần nghiêm túc kiểm điểm và kiện toàn công tác tổ chức các trận đấu để bảo đảm an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.Thực hiện chỉ đạo, LĐBĐ VN và BTC các giải bóng đá quốc gia đã phải gấp rút tổ chức cho các giám sát, trọng tài rút kinh nghiệm chỉ sau 5 vòng đấu đầu tiên của lượt về. Trong ngày hôm qua (28-6), 37 trọng tài và 18 trợ lý ở giải hạng Nhất và V-League cùng 30 giám sát trận đấu, giám sát trọng tài đã được triệu tập về Đà Nẵng để nghe BTC giải và Hội đồng trọng tài QG rút kinh nghiệm.

Giám sát chưa làm tròn trách nhiệm

Về công tác giám sát, tâm điểm để BTC giải mổ xẻ, rút kinh nghiệm chính là sự cố trên sân Chi Lăng ở vòng 16 và sự cố trên sân Vinh 2 vòng sau đó. Trong đợt sơ kết công tác giám sát, trọng tài hồi giữa mùa giải, các giám sát đã được quán triệt phải đề cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, đặc biệt là trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu; phải tăng cường hơn nữa sự phối hợp với BTC địa phương và các trọng tài để bảo đảm cho các trận đấu thành công. Tuy nhiên, những lời nhắc nhở của BTC chưa kịp nguội thì hàng loạt sự cố đã xảy ra. Nhận xét về các giám sát, tân Trưởng giải Nguyễn Hữu Bàng đã thẳng thắn phê bình đội ngũ “những cánh tay nối dài của BTC” chưa phát huy hết tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ trên sân Vinh trong trận đấu giữa TCDK.SLNA và Xi măng Hải Phòng chiều 25-5. BTC giải chỉ rõ các giám sát trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Đồng Tâm Long An còn can thiệp thô bạo vào quyết định của trọng tài Nguyễn Xuân Hòa khiến trọng tài này thay đổi quyết định của mình.

Từ những sai sót của đội ngũ giám sát, VFF và BTC giải yêu cầu các giám sát cần nghiêm túc rút kinh nghiệm. Kể từ vòng đấu thứ 19, các giám sát phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về chức năng, nhiệm vụ của mình, tuyệt đối không được can thiệp vào các quyết định chuyên môn của trọng tài. Không những vậy, VFF và BTC giải còn yêu cầu các giám sát phải báo cáo trung thực về các tình huống phức tạp diễn ra trước, trong và sau trận đấu cho BTC giải một cách nhanh nhất, tuyệt đối không được làm việc chiếu lệ theo kiểu viết báo cáo: “thời tiết tốt, hai đội thi đấu nhiệt tình, khán giả cổ vũ vô tư…”.

Trọng tài phải có chính kiến!

Đó là yêu cầu quan trọng nhất mà Hội đồng trọng tài QG đề ra đối với các ông vua áo đen trong 8 vòng đấu còn lại sau sự cố trọng tài Nguyễn Xuân Hòa “bẻ” còi trên sân Chi Lăng.

Theo quy định, trọng tài là người có quyền cao nhất trên sân và các đội bóng phải tuyệt đối chấp hành các quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, thực tế trên sân cỏ Việt Nam lại cho thấy việc cầu thủ, đội bóng phản đối trọng tài là… “chuyện thường ngày ở huyện”. Chính vì vậy, các trọng tài cần phải có chính kiến đối với mọi quyết định của mình và không vì bất cứ sự tác động nào mà thay đổi quyết định.

Hội đồng trọng tài QG đã nêu dẫn chứng cụ thể để các trọng tài rút kinh nghiệm bằng 2 trường hợp vừa xảy ra tại EURO 2008, đó là trường hợp trọng tài Peter Frojdfeldt công nhận bàn thắng của cầu thủ Van Nistelrooy trong trận đấu giữa Hà Lan - Ý và trường hợp trọng tài Roberto Rosetti rút lại chiếc thẻ đỏ đối với trung vệ Kolodin (nga) trong trận Nga - Hà Lan.

Trước mắt, trong 8 vòng đấu còn lại, Hội đồng trọng tài QG khuyến cáo các trọng tài và các trợ lý cần phối hợp trên sân thật tốt, các trợ lý cần hỗ trợ trọng tài trong việc đưa ra các quyết định. Bên cạnh đó, Hội đồng trọng tài QG cũng nhắc nhở các trọng tài hạn chế tối đa các sai sót để không làm ảnh hưởng đến cục diện trên bảng xếp hạng.

Nam Hải
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby HOQUYNHCANH on Mon Jun 30, 2008 9:05 am

em rat mong dai truyen hinh binh dinh se truc tiep cac tran dau cua bos binh dinh tren nha ,ko biet co duoc ko
HOQUYNHCANH
Thành viên
 
Posts: 11
Joined: Thu May 22, 2008 1:43 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Mon Jun 30, 2008 2:03 pm

Vòng 19 V-League 2008: Tái đấu


TTO - Sau gần bảy tuần tạm ngưng, V-League sẽ tiếp diễn vào chiều 1-7. No nê với những trận cầu đỉnh cao của Euro 2008, giới hâm mộ bóng đá Việt Nam đang kỳ vọng vào V-League với nhiều thay đổi thú vị sau hơn một tháng tạm ngưng để gia cố về thể lực.

Vô tình, vòng đấu thứ 19 của giải lại là vòng đấu mà các đại biểu ở khu vực miền Trung phải vẫy vùng cật lực để thoát hiểm hoặc nhặt nhạnh thêm điểm nhằm củng cố thứ hạng ở nhóm dẫn đầu.

Sân Chi Lăng: Chủ nhà có điểm

Trong quá khứ, bất kể khi đang ở đỉnh cao phong độ hoặc lúc thoái trào, cựu vương Hoàng Anh Gia Lai (29 điểm, hạng năm) vẫn luôn trắng tay khi đến làm khách tại sân Chi Lăng. Liệu lần này, họ có thoát khỏi vận rủi ấy trước chủ nhà Đà Nẵng (23 điểm, hạng chín)? Thầy trò ông Lê Huỳnh Đức vẫn chưa đạt đến giới hạn an toàn của việc trụ hạng, ngay sau lưng họ là sự bám đuổi quyết liệt của Nam Định (22 điểm, hạng 10), Bình Định (21 điểm, hạng 11).

Không lấy trọn 3 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai, Đà Nẵng sẽ trở lại với nguy cơ dự trận play off. Nguy cơ ấy đang treo lơ lửng trên đầu Đà Nẵng khi HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chưa thoát án kỷ luật từ BTC giải (còn 2 trận không được ngồi ở khu vực kỹ thuật). Tuần qua, Đà Nẵng vừa có hai trận đấu tập và thắng cả hai trận trước đội hạng nhất T&T trong khi Hoàng Anh Gia Lai vẫn tập duy trì và khước từ mọi lời mời đấu giao hữu. Lượt đi, hai đội hòa 2-2. Lượt về, dự đoán Đà Nẵng từ hòa đến thắng nếu như họ bắt nhịp trận đấu sớm hơn đối phương vốn không quen với thời tiết oi bức của miền Trung mùa này.

Sân Quy Nhơn: Cửa hẹp với Thanh Hóa

Đang gặp khó khăn trong việc chuyển đổi đơn vị quản lý (từ Halida chuyển sang Ximăng Công Thanh), thế nhưng Thanh Hóa (17 điểm, hạng 12) là đội duy nhất của V-League vừa có chuyến đi tập huấn hai tuần và đá giao hữu bốn trận tại Thái Lan (hòa một, thua ba). Mùa này, Thanh Hóa luôn chơi không thành công khi rời khỏi sân nhà (thua nhiều hơn hòa, chưa một lần chiến thắng).

Khả năng có điểm của đội bóng xứ Thanh ở vòng 19 là cực thấp khi phải đối đầu với chủ nhà Bình Định (21 điểm, hạng 11) đang túng ngặt về điểm. Gặp Thanh Hóa là một trong bốn trận còn lại trên sân nhà mà Bình Định buộc phải lấy tối đa điểm số để sớm vượt qua ngưỡng cửa trụ hạng. Bình Định có nhiều lợi thế khách quan và đang khát khao chiến thắng, chắc chắn rằng họ sẽ vấp phải sự chống trả ngoan cường của đội khách đang cầm trong tay chiếc vé dự trận play off. Thanh Hóa buộc phải đá phòng ngự để chia điểm? Nếu chơi theo phương án này, khả năng vỡ trận của Thanh Hóa là rất lớn một khi Bình Định thường xuyên áp đặt sức tấn công trước khung thành thủ môn Mykola.


Sân Nha Trang: Hòa Phát chìm sâu?

Chủ nhà Khánh Hòa (25 điểm, hạng 8) dễ thở hơn nhiều đối thủ khác ở vòng này khi tiếp đội bóng đang xếp cuối bảng tổng sắp là Hòa Phát (12 điểm). Theo tính toán của giới chuyên môn, điểm trụ hạng cho V-League mùa này tối thiếu phải là 30 điểm, xét về mặt lý thuyết, Hòa Phát vẫn có cơ hội trụ hạng nếu như họ thắng được 6/8 vòng đấu cuối! Một đòi hỏi vượt quá khả năng của đại biểu thủ đô, bởi từ đầu giải tới nay, họ chỉ mới thắng 1 trận, hòa 9 trận và thua 8 trận. Nếu còn giữ được niềm tin, Hòa Phát sẽ nhập cuộc bằng tinh thần quyết đấu, khi ấy chủ nhà Khánh Hòa chắc chắn gặp nhiều khó khăn. Nếu khách buông xuôi, Khánh Hòa có thêm 3 điểm và không mất nhiều sức. Xem ra khả năng thứ hai là lớn nhất.

Sân Lạch Tray: Hấp dẫn nhất vòng 19

Cùng được 29 điểm và đang cạnh tranh gay gắt ngôi thứ ba của bảng tổng sắp, Hải Phòng và Bình Dương đụng độ nhau ngay sau thời gian nghỉ hè. Một trận đấu hứa hẹn đong đầy những pha tranh chấp quyết liệt. Sau thời gian nghỉ, Bình Dương vừa làm nóng với trận thắng 2-1 trước Khánh Hòa ở bán kết cúp quốc gia. Đó là một thuận lợi không nhỏ với đương kim vô địch nhờ việc bắt máy sớm, trong khi đó Hải Phòng chỉ quanh quẩn với những trận đấu tập huấn ở khu vực phía Nam.

Bình Dương sẽ không có sự phục vụ của Anh Đức do chấn thương, nhưng chủ nhà mới thiệt thòi nhiều hơn khi vắng Bật Hiếu - Leandro vì thẻ phạt, khả năng ra sân của Minh Châu (viêm gót chân mãn tính) và Ngọc Thanh (chấn thương cơ đùi) vẫn còn bỏ ngỏ. HLV Vương Tiến Dũng cho rằng trong bốn cầu thủ nói trên thì vai trò của tiền vệ trụ Minh Châu là quan trọng nhất và chưa tìm được người đóng thế với khả năng thu hồi bóng có hiệu quả như Minh Châu. Ông Dũng nói thêm rằng dù được chơi trên sân nhà nhưng đây sẽ là trận cầu đầy khó khăn vì thiếu hụt nhân sự, có thể không giành được chiến thắng trước đương kim vô địch, nhưng cơ hội có thêm 1 điểm (hòa) là không nhỏ.

Sân Thống Nhất: Khách quyết phá huông

Trong lịch sử V-League, kể từ ngày thăng hạng chuyên nghiệp đến nay, Đồng Tâm Long An (30 điểm) chưa một lần khuất phục được Thép Cảng khi đến làm khách tại sân Thống Nhất. Họ đang rắp ranh xóa đi cái huông không hay ấy. Khả năng chiến thắng của đội khách rất lớn, Antonio vẫn “nhả đạn” đều đặn (ghi 14 bàn sau 18 trận), đã vậy từ đầu lượt về “hỏa lực” của Đồng Tâm Long An tăng cao hơn với sự tăng cường chân sút đáng gờm Gustavo.

Đang có 26 điểm với vị trí thứ năm trên bảng tổng sắp, Thép Cảng đang rủng rỉnh về điểm đồng thời khá thoải mái về tâm lý khi chỉ cần thêm 4 điểm nữa, họ sẽ hoàn tất việc trụ hạng. Chính vì vậy mà chủ nhà sẽ không nhập cuộc bằng lối chơi thận trọng, phòng thủ hòng chia điểm với Đồng Tâm Long An như các lần gặp nhau trước kia. Nếu chọn cách đá đôi công, trận Thép miền Nam CSG - Đồng Tâm Long An sẽ bùng nổ bàn thắng. Dự đoán khách có 3 điểm.

Sân Hà Nội: Chờ xem Hà Nội ACB

Sau nhiều năm ghép tên cùng nhà tài trợ, Thể Công (31 điểm) chính thức trở lại với tên gọi truyền thống của mình kể từ vòng đấu này. Đối thủ của họ là đội bóng đang ngấp nghé bờ vực xuống hạng- Hà Nội ACB (13 điểm). Liệu có cảnh ngựa về ngược với cặp đấu này?

Nếu điều đó xảy ra, đại biểu thủ đô sẽ sống lại hy vọng trụ hạng mong manh. Thua tiếp, Hà Nội ACB sẽ đặt chân đến sát ngưỡng cửa xuống hạng. Hy vọng điều đó không xảy ra sau lúc họ vừa quật ngã Nam Định ở bán kết cúp quốc gia cách đây vài ngày. Thể Công không muốn làm kẻ bại trận ngay ở vòng đấu đầu tiên mà họ trở lại với danh xưng đã có từ hơn ½ thể kỷ qua. Chủ nhà khó thắng, nhưng khả năng cầm chân khách là điều có thể. Đây cũng là trận ra mắt đầu tiên của tân HLV Nguyễn Công Vinh trong vai trò HLV trưởng Hà Nội ACB.

SĨ HUYÊN
http://www3.tuoitre.com.vn/thethao/Inde ... annelID=14
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Tue Jul 01, 2008 2:01 am

Sông Lam Nghệ An chỉ bị trừ 1 điểm sau vụ ẩu đả sân Vinh

CLB xứ Nghệ vừa đón nhận tin vui, khi Ban khiếu nại VFF đã thụ lý lá đơn “kêu oan” của đội bóng này và đi đến kết luận chỉ trừ của họ 1 điểm thay vì 3 điểm sau vụ bạo loạn sân Vinh ngày 25/5.
Liên quan đến quyết định kỷ luật TCDK.Sông Lam Nghệ An, đội bóng này đã quyết định lấy sân Tự Do (Huế) làm sân nhà trong 3 cuộc đọ sức với HA.Gia Lai, SHB. Đà Nẵng và ĐT.Long An.
http://vnexpress.net/GL/The-thao/2008/07/3BA03F1B/
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Wed Jul 02, 2008 2:53 am

Chiều nay (1/7), cuộc đua sôi động của giải VĐQG Petro Vietnam Gas 2008 tiếp tục trở lại với 6 trên tổng số 7 cặp đấu của vòng 19.


Xuất sắc giành thắng lợi trước ĐKVĐ B.Bình Dương cùng lúc với việc 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác là Thể Công và ĐTLA đều thất bại, XM Hải Phòng đã mang lại niềm vui lớn cho người hâm mộ đất Cảng khi trở lại với vị trí số 1 trên BXH, đồng thời mở ra hy vọng vào một vòng nguyệt quế nơi cuối hành trình.

Trong khi đó, ở nơi cuối bảng, tuy cùng phận long đong nhưng tại lượt đấu này, 2 đội bóng Thủ đô lại ở 2 trạng thái cảm xúc hoàn toàn trái ngược. Với HN ACB, đó là niềm vui khôn tả khi vượt qua Thể Công trong một trận đấu xuất thần để thắp sáng cơ hội thoát hiểm, còn với HPHN, đó là sự cay đắng khi gục ngã trước H.Khánh Hoà trong chuyến làm khách tại Nha Trang và tiếp tục ở vào thế “ngàn cân treo sợi tóc” trong chặng nước rút của mùa giải.


Kết quả vòng 19, ngày 1/7


15h30

Sân Nha Trang, K.Khánh Hoà – Hoà Phát HN: 3-1
K.Khánh Hoà: Jonathan Quartey (22) 23'; Kleber Santos (9) 56'; Nguyễn Quang Hải (13) 90'+1
Hoà Phát HN: Muranda Harrison Eric (99) 38'
TV :K.Khánh Hoà: Phạm Hoàng Đức (2) 30'
TV :Hoà Phát HN: Nguyễn Anh Cường (19) 30'; Trần Đoàn Khoa Thanh (29) 52'; Nguyễn Ngọc Tú (26) 61'
TĐ:Hoà Phát HN: Eduardo B.Quintanlha (28) 84'

Giám sát trận đấu: Nguyễn Hồng Sơn; Giám sát trọng tài: Phạm Chu Thiện.

Trọng tài chính: Đặng Thanh Hạ; Các trợ lý: Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Ngọc Minh, Lê Quốc Ân.
Khán giả: 3.000 người

16h00
Sân Lạch Tray, XM Hải Phòng – B.Bình Dương: 2-0
XM Hải Phòng: Nguyễn Ngọc Thanh (16) 44'; Flemingdo De Jesuss (10) 74'
TV :XM Hải Phòng: Flemingdo De Jesus (10) 76'
TV :B.Bình Dương: Phạm Đình Phước (5) 4'; Phùng Công Minh (22) 34'

Giám sát trận đấu: Cao Đình Khôi; Giám sát trọng tài: Đoàn Phú Tấn.

Trọng tài chính: Nguyễn Trọng Thư; Các trợ lý: Nguyễn Ngọc Hà, Đ Mạnh Hà, Bùi Thành Thanh Nghĩa.
Khán giả: 13.000 người.

Sân Quy Nhơn, Boss Bình Định – XM Công Thanh TH: 3-4
Boss Bình Định: Nildo Franca Tunior (11) 14' 70'; Đỗ Xuân Hùng (20) 49'
XM Công Thanh TH: Rogers (8) 22'; Tostao (31) 30'; Hoàng Đình Tùng (2) 80' 82'
TV:Boss Bình Định: Đỗ Thanh Sang (9) 41'
TV:XM Công Thanh TH: Mai Xuân Hợp (5) 44'; Rogers (8) 83'; Hoàng Đình Tùng (2) 87'; Lê Văn Tuấn (9) 90'+1

Giám sát trận đấu: Nguyễn Trọng Lợi; Giám sát trọng tài: Nguyễn Ngọc Vinh.

Trọng tài chính: Dương Văn Hiền; Các trợ lý: Nguyễn Long Hải, Nguyễn Bá Tùng, Hoàng Ngọc Tuấn.
Khán giả: 6.500 người

Sân Hàng Đẫy, Hà Nội ACB - Thể Công: 2-0

Hà Nội ACB: Josep Lebo Ngake (27) 48'; Trần Tuấn Anh (16) 58'
TV :Hà Nội ACB: Phạm Thành Lương (11) 34'; Trịnh Phong Thu (3) 51'
TV:Thể Công: Nguễn Ngọc Duy (11) 34'; Mutiu (32) 48'; Thạch Bảo Khanh (8) 69'
TĐ :Thể Công: Ngô Tuấn Hùng (17) 16' 30' (2TV)

Giám sát trận đấu: Đặng Quang Dương; Giám sát trọng tài: Nguyễn Trọng Thảo.

Trọng tài chính: Trần Khánh Hưng; Các trợ lý: Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Phong Vũ, Đào Văn Cường.
Khán giả: 1.500 người

16h30
Sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng – HAGL: 4-0

SHB Đà Nẵng: Lê Hồng Minh (17) 9'; Rogerio M.Pereira (16) 22'; Huỳnh Quốc Anh (32) 53'; Eduardo H.Furrier (33) 90'+3
TV: SHB Đà Nẵng: Phan Thanh Phúc (7) 27'; Trần Hải Lâm (34) 44'; Rogerio M.Pereira (16) 81'; Phan Thanh Hưng (19) 90'+1; Châu Lê Phước Vĩnh (31) 90'+1
TV: HAGL: Lương Trung Tuấn (33) 7'; Trần Duy Quang (8) 19'; Kone Mohamed (30) 59'; Phạm Lâm Minh Thông (4) 65'; Nguyễn Tăng Tuấn (18) 68'

Giám sát trận đấu: Nguyễn Văn Nhật; Giám sát trọng tài: Bùi Như Đức.

Trọng tài chính: Võ Minh Trí; Các trợ lý: Nguyễn Văn Tuyển, Cao Thanh Tú, Phạm Quốc Dũng.
Khán giả: 5.000 người

17h00
Sân Thống Nhất,TMN CSG - Đồng Tâm Long An: 1-0
TMN CSG: John Wole (4) 90'
TV :TMN CSG: Aniekan (8) 60'; Ngũ Chí Thắng (18) 61'
TV :ĐTLA: Nguyễn Hoàng Thương (20) 61'; Gustavo D.Dourado (28) 90'+1

Giám sát trận đấu: Trương Trọng Đạt; Giám sát trọng tài: Nguyễn Văn Mùi.

Trọng tài chính: Phùng Đình Dũng; Các trợ lý: Nguyễn Hoàng Minh, Nguyễn Anh Toàn, Hoàng Anh Tuấn.
Khán giả: 1.000 người

Nguồn VFF
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Fri Jul 04, 2008 12:42 pm

Sôi động V-League: Thời khắc "sinh tử"


(TT&VH Online) - HP.HN đã "chết lâm sàng". HN.ACB, một đội bóng Thủ đô khác, dù vừa thắng Thể Công nhưng xem ra sứ mệnh đào thoát khỏi tấm vé xuống hạng trực tiếp vô cùng khó. Trên đó, vé play-off đang treo lơ lửng nhiều đội trong khu cuộc đua vô địch đang bước vào thời khắc quyết định. Trước 7 vòng sinh tử, V-League đang ở mùa khô đúng nghĩa.

Địa ngục

Nếu có một cuộc tham khảo ý kiến về chủ đề đại loại như: “theo bạn, HN.ACB, HP.HN xuống hạng có xứng đáng hay không”? Có lẽ tuyệt đại bộ phận đều biểu quyết quá xứng đáng. Các fan của họ khó có thể chấp nhận được khi một đội bóng đã đá 19 trận, chỉ được 12 điểm ( HP.HN). HN.ACB chỉ hơn người anh em 4 điểm.

Nhớ trận cuối cùng xem HN.ACB thoát hiểm trước Đồng Tháp mùa trước, thấy nhúm CĐV ruột của họ mừng phát cuồng, cả các sếp LĐBĐ Hà Nội cũng vậy, lại chạnh lòng nghĩ liệu cái khoảnh khắc ấy kéo dài bao lâu? Trong sân Chi Lăng, HP.HN may mắn lắm mới hạ được An Giang ở trận play-off. Khi Williams ghi bàn thắng thắng ấn định tỷ số 2-1 ở phút 90, cứu rỗi đội nhà, trên khán đài A, bầu Tuấn phải vịn tay vào lan can để khỏi khụy xuống . Ông như thở hắt ra vì vừa trút được một gánh nặng khủng khiếp.

Người ta bảo khi thoát được hiểm nghèo, mới thấy quý trọng cái thân mình hơn để tìm ra lối thoát cho tương lai. Hải Phòng, đội bóng đã từng “chết” trước Huế, nay đã “rũ bùn” với cuộc cách mạng đúng nghĩa. HP.HN, HN.ACB lại khác. Tiền đầu tư rất nhiều, nhưng họ không chuyển hoá được thành sức bật. Ngược lại, càng ngày họ càng rệu rão. Lực lượng cằn cỗi, khó trị. Họ là một tổ chức luôn có vấn đề, thiếu thủ lĩnh. Đấy là lý do khiến HP.HN dù từng có tướng tài Vương Tiến Dũng, vẫn không làm nên cơm cháo gì ở đội bóng mang danh chuyên nghiệp này.

Và khi luôn sống trong mòn mỏi, chúng ta chẳng lạ gì khi mùa nào họ cũng gây phiền luỵ với vô số trận cầu bị dư luận đánh giá có vấn đề. 7 trận còn lại, có lẽ người ta cũng phải chứng kiến điều đáng buồn đó.

Phải đi play-off nghĩa là khoảng cách đến địa ngục rất gần. Hiện tại, căn cứ vào điểm số có thể định hình nhóm chạy đua trốn dự vé vớt gồm: B.Bình Định, XMCT.Thanh Hoá, ĐPM.Nam Định, TCDK.SLNA, SHB.Đà Nẵng. Soi vào tiềm lực, không ai khác ngoài B.BĐ và XMCT.TH nguy cơ mới cao nhất. Nếu một trong hai anh này gặp tai ương, người dân địa phương sẽ rất đau khi yếu tố con người, tinh thần vượt khó đội bóng mình có. Chỉ có điều cái nghèo đã đẩy họ tụt hậu trước cơn lốc chuyên nghiệp với yếu tố đồng tiền vẫn là nền tảng.

Trong bóng đá, địa ngục chỉ giành cho kẻ yếu. Cuộc chạy trốn trong mùa khô để tránh rớt hạng, đi play-off sẽ khốc liệt nhưng xem ra khó có bất ngờ.

Thiên đường

Mùa giải 2008 có điểm khác biệt ở trên bảng xếp hạng, hai tân binh luôn duy trì được phong độ cũng như vị thứ. Ximăng.Hải Phòng là một biểu tượng mới, bỏ qua bệnh pháo sáng, họ xứng đáng là tác nhân quan trọng tạo cho mùa giải chuyên nghiệp thứ 8 luồng sinh khí mới.

Thể Công cũng đáng được biểu dương, nhất là sự thay đổi của họ về mặt cơ chế. Ngay cả việc Thép-Cảng, đội bóng các mùa trước yếm thế, dù đang xếp thứ 6 nhưng chỉ thua đội nhất bảng XM.HP 3 điểm cũng cho thấy xu thế ở V-League các “đế chế” không còn có thể dễ dàng làm mưa làm gió ở ngôi quán quân.

Như ĐKVĐ B.Bình Dương, vòng 16 họ vẫn còn bị dí đến vị trí thứ 7 với điểm trung bình đạt được là 1,43 điểm/trận. Đấy là con số, biết nói nếu soi vào hàng loạt kỷ lục mà họ lập được năm ngoái. Hay Gỗ, họ luôn chật vật để có được tên mình trong tốp 5 đội dẫn đầu.

Còn 7 vòng đấu nữa, thiên đường đang vẫy gọi rất nhiều ứng cử viên. Phong độ cùng khả năng chớp cơ hội sẽ quyết định tất cả. Những thế lực cũ như B.BD, Gạch có lợi thế ở kinh nghiệm, bản năng và các phương thức tiếp cận vô địch. Ngược lại, XM.HP, Thể Công lại có sự hưng phấn cực lớn. Tất nhiên, chưa thể gạch tên HA.GL, Thép-Cảng, K.Khánh Hoà ra khỏi cuộc đua đến ngôi vua khi khoảng cách giữa họ với dội đầu bảng chỉ giao động từ 1 đến 4 điểm.
Thời điểm quyết định, ở hai cực, mọi người đều chờ đợi những trận cầu cốt tử mở nút thắt của vở kịch. Như cuộc chạm trán giữa Gạch-Bình Dương trên sân Long An vòng 21, ĐT.LA-XM.HP ( vòng 23- sân Long An)…V-League vẫn còn nhiều thứ để chờ đợi.

Hữu Quý
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Sat Jul 12, 2008 2:51 am

Cái "dớp" vòng 20 V.League liệu có tái diễn?


Như một sự trùng hợp đến khó hiểu, kể từ mùa giải 2003, tức là mùa giải đầu tiên số đội V.League được nâng từ 10 đội lên 12 đội thì mới xuất hiện vòng đấu thứ 20. Và thật lạ lùng là năm nào vòng đấu 20 cũng có chuyện, hầu hết là những chuyện dính dáng đến những nghi ngờ, tiêu cực.

Một thành viên BTC cũng đã thừa nhận bị “ám ảnh” bởi con số 20: đó là một “lỗ đen” thực sự.

Và dường như nỗi ám ảnh ấy đã được “truyền” lại cho các thành viên BTC hiện nay. Ông Nguyễn Hữu Bàng- người lên thay ông Dương Nghiệp Khôi có thể thở phào khi vòng 19 diễn ra không có nhiều bất thường. Nhưng mái đầu của ông Bàng, dường như bạc hơn dù vòng 20 V.League 2008 chưa khởi tranh.

Vòng đấu thứ 20 của V.League 2003

Trận đấu giữa Thể Công và CSG được quan tâm đặc biệt bởi vị thế của hai đội lúc đó và cũng bởi mối quan hệ giữa Thể Công và Cảng đã từng được đặt trong tầm ngắm là một tam giác quỷ. Khi đó đội ĐKVĐ V.League 2002 Cảng Sài Gòn đã đặt 1 chân xuống hạng. Trước vòng đấu thứ 20, Cảng đứng áp chót thua Đà Nẵng là đội xếp trên 7 điểm, nghĩa là khả năng trụ hạng của Cảng rất thấp.

Tâm điểm của vòng 20 V-League 2008, sẽ được hướng về sân Thanh Hóa.

Trận đấu trên sân Hà Nội mùa 2003 in đậm trong tâm trí người yêu Thể Công như một vết nhơ khó gột. Trước vòng 20, Thể Công đứng vị trí thứ 3 nhưng không có cơ hội đăng quang ngôi vô địch và điều người ta nghi ngờ đã trở thành hiện thực.

Đội chủ nhà Thể Công chơi như những cầu thủ nghiệp dư và nhường cả phần sân nhà cho Cảng. Cuối cùng thì Ngọc Thanh- cầu thủ trẻ vào thay người khi đó đã có bàn thắng như mong đợi của cả hai bên.

Sau trận đấu đó, BTC cũng họp lên họp xuống và ra quyết định trừ Thể Công 3 điểm, phạt 50 triệu (đây được cho là quyết định mạnh tay) nhưng chẳng ảnh hưởng nhiều đến Thể Công, còn Cảng Sài Gòn, dù được biếu 3 điểm và vô can cũng không thể trụ hạng.

Vòng 20 V.League 2004.

Lại là Thể Công và một đội của TPHCM- NHDÁ và đặc biệt cũng lại là trận đấu ở sân Hà Nội. Trọng tài Phạm Hữu Lộ đã khước từ việc cho NHĐA hưởng quả phạt đền sau lúc trung vệ Phạm Như Thuần dùng tay đẩy ngã tiền đạo Vương Tiểu Đạt trong vòng cấm địa.

Băng ghi hình cộng với ảnh do phóng viên chụp đã minh chứng cụ thể việc trọng tài Lộc đã sai sót . Báo chí thời điểm ấy phân tích rằng nếu có quả penalty ấy Thể Công là đội đầu tiên chính thức rớt hạng của V-League 2004. Thế nhưng, đúng là định mệnh, dù không bị trắng tay ở trận đấu đó thì cuối cùng Thể Công cũng rớt hạng.

Dường như cái chuyện rớt hạng của một đội bóng nào đó liên quan chặt chẽ tới vòng 20.

Vòng 20 V.League 2005

ĐKVĐ HAGL bất ngờ có trận thua 0-2 trước Tiền Giang. Báo chí dấy lên nghi ngờ rằng đội bóng phố núi đã ra tay cứu sông Tiền nhưng chẳng có kết luận nào của BTC được đưa ra. Và cũng chẳng khác với số phận của Cảng 2 năm trước, Tiền Giang vẫn xuống hạng như thường.

Vòng 20 V.League 2006

Đà Nẵng bất ngờ thua Nam Định ngay tại Chi Lăng và người hâm mộ sân Hàn đã đứng chật đường Nguyễn Trường Tộ để phản đối đội nhà còn BTC thì như thường lệ là “bó tay”.

Vòng 20 V.League 2007

Đến lượt dư luận ầm ỹ về hai trận đấu “có mùi” là trận thua đậm bất ngờ của Nam Định trước Bình Định và trận đấu mà gần như cả đội Đà Nẵng nằm trước V.Hải Phòng và nếu không có hai bàn thắng của Ameida gỡ hòa 2-2 thì hẳn công an có thể đã phải vào cuộc.

Dù vậy, những nghi vấn tiêu cực nhanh chóng chìm vào quên lãng bởi một sự kiện động trời: bạo loạn sân Thanh Hóa. Đó là trận đấu mà thủ môn Mạnh Hà của H.Thanh Hóa phải nhập viện sau pha va chạm với Công Vinh. Còn tiền đạo xứ Nghệ này phải lẩn trốn vào nhà dân để tránh bị truy đuổi, thủ môn Đức Anh mất tích và chỉ tìm được sau 2 tiếng…

Vòng 20 V-League 2008....?

Chừng đó để thấy rằng vòng 20 thực sự là một nỗi ám ảnh, sự dày và khiến các nhà tổ chức phải bạc tóc.

Báo thể thao 24h
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Sun Jul 13, 2008 4:28 am

Sự ngô nghê của các cầu thủ trẻ Bình Định
đã giúp cho Almeida lập cú hat trick giúp Đà Nẵng ca khúc khải hoàn trong khi Hải Phòng đã thua và trả lại ngôi đầu bảng cho Thể Công...

Quá khứ của Đà Nẵng kỵ sân Quy Nhơn và mọi suy đoán của dư luận trước giờ bóng lăn đã đảo ngược bởi sự hồn nhiên và xuất thần các ngoại binh. Một phút sau bàn mở điểm của Thái Dương ở phút 20 thì ngoại binh Molina đã kịp san bằng và Almeida không bỏ qua thời cơ lập hat trick ấn định cơn mưa gôn 4-1 cho khách. Khán giả Bình Định trút giận lên sự hồn nhiên đến ngờ nghệch của các cầu thủ trẻ thì ít mà cáu kỉnh với sự lành tính của HLV Nguyễn Ngọc Thiện mới dữ dội. Một số khán giả quá khích hô hào điệp khúc cũ đòi ông từ chức nhưng ai biết chuyện thì thông cảm hơn bởi sức người có hạn.

Ông Thiện đã tính rất kỹ đến cửa đào thoát cho đội nhà ở hai trận gặp Thanh Hóa vòng 19 và Đà Nẵng chiều qua có tính quyết định thế mà mọi sự lại đổ sông đổ biển bởi sự trẻ trung đến ngây thơ của các học trò. Họ chơi rất sung và cũng sụp rất nhanh để bây giờ phải đối diện với nguy cơ rớt hạng treo lơ lửng.


Ở sân Hàng Đẫy, một người Bình Định về đầu quân cho Hòa Phát Hà Nội là chân sút Hoàng Vũ đã xuất thần lập hat trick giúp chủ nhà lội ngược dòng thắng Thép Cảng 3-1. Niềm an ủi còn nước còn tát cho đội chót bảng lại nhen nhóm lên khi đồng hương Hà Nội ACB bị chủ sân Nha Trang đá thẳng chân hạ gục họ 1-0.

Bất ngờ không có trên sân Thanh Hóa và nỗi lo bạo lực của các nhà tổ chức không xảy ra ngoài việc không hiểu sao 1.000 cổ động viên Hải Phòng vẫn giấu pháo sáng rất giỏi và qua mặt ngần ấy nhân viên an ninh để bắn xuống sân. Trời mưa và may mắn đã giúp cho chủ nhà sớm dẫn điểm sau pha đỡ bóng phản lưới nhà của Văn Nam ở phút thứ năm. Khách chơi rất nỗ lực và luôn ép sân nhưng không thể phá hàng thủ Thanh Hóa chơi quá tỉnh. Hai phút sau khi Tostao nhân đôi cách biệt ở phút 52, Leandro gỡ bàn danh dự 1-2 trên chấm phạt đền 11 m.

Ở sân trung lập Huế, thầy trò Patricio vẫn chưa thể hóa giải lời nguyền bại trận trước Sông Lam và lần này Gạch còn thua nặng nề hơn 1-4. Gạch vỡ, Gỗ cũng bể trên phố núi Pleiku sau cái thua 2-3 giúp Thể Công leo lên ngôi đầu.

Kesley lừa trọng tài

Cuộc đối đầu giữa chủ nhà Bình Dương tiếp Nam Định suýt đổ vỡ khi các cầu thủ khách bỏ ra sân gần hai phút phản ứng quyết liệt trọng tài Hoàng Anh Tuấn.

Pha chiếu chậm cho thấy ở phút 90+2, “quái kiệt” Kesley rất láu cá ngã sóng xoài trong vòng cấm địa Nam Định khi cái chân của Quốc Tuấn vẫn chưa kịp chạm vào anh. Tình huống xảy ra quá nhanh và trọng tài Tuấn đã nhanh nhảu chỉ tay ngay vào chấm phạt đền. Kesley không khó hạ thủ môn Quang Huy từ chấm 11 m trong cái nhìn uất ức của các cầu thủ Nam Định bị “chết” oan khi tổ trọng tài bị qua mặt ngoạn mục.

GH
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Sat Jul 19, 2008 2:32 am

Cục diện V-League 2008: Còn ai đua đến ngôi vua?


(TT&VH Online) - Sau chiến thắng trước HA.GL, cờ lại đến tay Thể Công. XM.HP tạm mất ngôi sau trận thua XM.CT.Thanh Hóa, dù lãnh đạo đội bóng này lý giải “Thua tại trời mưa!”. Nếu XM Hải Phòng còn “máu” vô địch thì có thể họ sẽ tiếc mãi về cú trượt vỏ chuối ở Thanh Hóa…

Câu hỏi "có còn ai muốn đua đến ngôi vô địch nữa hay không" nghe có vẻ tiêu cực, nhưng thực trạng bóng đá VN nhiều nhà cầm quân không dám tính đến cửa vô địch, bởi lên thì dễ nhưng sống yên trong giai đoạn hậu vô địch thì rất khó.

Vô địch có phải là chạm đỉnh?

Ba đội bóng của 5 mùa gần đây nhất đều nói vô địch chưa phải là đỉnh, nhưng rõ ràng chưa ai vượt qua cái đỉnh ấy được. HA.GL với hai mùa vô địch liền và hai lần xuất ngoại với tư tưởng xưng hùng xưng bá đều gãy đau. ĐT.LA cũng thế. Dù ông thầy ngoại Calisto luôn tác động xuống một tinh thần thi đấu mạnh mẽ và khát vọng chinh phục ở sân chơi châu Á, nhưng cả hai lần "Gạch" đều “không phải đầu cũng phải tai” khi cuống cuồng tưởng mất phương hướng lúc trở lại “ao nhà”. Bình Dương mùa rồi cũng không hơn dù mục tiêu rất lớn và tiền đầu tư không nhỏ.

Chưa ai qua được cái đỉnh vô địch để hiên ngang bước khỏi “ao nhà”. Đã vậy còn nảy sinh những tư tưởng “bỏ của chạy lấy người” để hài lòng với “ta về ta tắm ao ta”.

Thể Công (trái) liệu có tận dụng được cơ hội vàng để đăng quang

Những nhà đầu tư, những ông chủ đội bóng luôn mạnh miệng với sân chơi lớn sau chức vô địch, nhưng lăn vào rồi lại rất nhiều người tự hỏi mình được cái gì trong khi cái thương hiệu ấy chỉ cần gói ở trong nước là đã đạt yêu cầu. Đấy là lý do sau hai năm lên ngôi vô địch, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã tính đến “sàn” mới ngoài đội bóng hai lần đá chuyên nghiệp là hai lần đăng quang.

Ông chơi cúp C1 cho ra trò vẫn không hiệu quả bằng cái bắt tay với Arsenal và bảng "Hoàng Anh Gia Lai – Việt Nam" đỏ rực quanh sân Emirates. Hoặc ông làm vài chuyến qua Lào vừa giúp đỡ vừa đầu tư rõ ràng nó “đậm” hơn hẳn nuôi một đội bóng để leo lên ngôi vô địch nhiều khi lại gặp nạn (vụ 200 USD lì xì năm vô địch 2003 khiến có lần ông suýt bị mất hết).

Chặng cuối, ai đua và ai gần ngôi vô địch nhất?

Cờ đang trong tay Thể Công, họ hơn 2 điểm so với nhì bảng XM Hải Phòng nhưng cái chính là còn đến 4 trận trên sân nhà trong tổng số 6 trận. Vậy nên Thể Công đang có lợi thế lớn nhất để vô địch.

XM Hải Phòng và Bình Dương cùng 32 điểm, nhưng các đối thủ của hai đội này, đặc biệt là 3 trận sân khách, đều rất “xương”.

Khánh Hòa thua Thể Công đúng một trận thắng và có 3 trận sân khách, trong đó một trận làm khách tại Mỹ Đình trước Thể Công.

Chỉ cần đá đúng sức mình và chỉ cần “máu” lấy điểm như đã rất “máu” ở lượt đi sẽ không ai giành đường chạy của Thể Công. Về tinh thần thì có một đội bóng nữa ngoài biểu đồ trên và ngoài top 4 là ĐT.LA, nhưng chính hai lần chững lại của "Gạch" trước TMN.CSG và TCDK.SLNA khiến đội này chỉ có thể vô địch nếu bốn đội ở trên lần lượt tung cờ trắng. Cực khó!
Nếu cứ chạy đều và chạy đúng đường ray của mình, Thể Công sẽ vô địch!

Muốn vô địch sao Thể Công lại ngã ở Hàng Đẫy?

Khi Thể Công vấp ở Hàng Đẫy trước HN.ACB, rất nhiều người trong giới nói Thể Công không muốn vô địch? Điều ấy được luận theo phận tân binh, hơn nữa Thể Công còn quá trẻ, quá mới để lên ngôi vua vì nếu tính đường xa những nhà làm lãnh đạo bóng đá rành địa hình, địa thế Việt Nam sẽ không dám trèo cao.

Nếu đã gãy một, Thể Công hoàn toàn có thể gãy hai gãy ba bởi cái lỗ mọt là cái lỗ lấy hơi ghê gớm nhất và ít ngờ nhất.
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby Quy Ninh on Sat Jul 19, 2008 3:15 pm

Thảm bại trước SLNA, HP.HN tự dập tắt hy vọng
21:10' 19/07/2008 (GMT+7)

(VietNamNet) - SLNA đã "hào phóng" trao cơ hội, nhưng HP.HN yếu kém đến mức không thể "tiêu hoá" nổi và đành thúc thủ 2-4 ngay trên sân Hàng Đẫy chiều 19/7. Nỗ lực của trận thắng TMN.CSG bị xoá sổ và HP.HN chỉ còn đợi ngày về hạng Nhất.
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1103
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Tin V.League 2008

Postby MyLang on Sun Jul 20, 2008 12:37 am

Vòng 21 V-League 2008: Vòng đấu quyết địnhTTO - Sẽ không quá lời khi nói rằng vòng 21 là vòng đấu mang ý nghĩa sống còn với khá nhiều đội bóng. Thắng, khả năng đoạt huy chương sẽ mở rộng ra. Thua, nhiều đội sẽ tan giấc mộng đoạt cúp vàng hay chính thức nói lời chia tay với V-League mùa tới.

* Sân Long An: khách mạnh hơn chủ nhà

24 giờ trước trận tái đấu với ĐTLA, Bình Dương mới hành quân đến sân Long An. Một chuyến đi tràn đầy sự phấn khích lẫn tự tin. Cũng đúng thôi vì Bình Dương vừa có hai trận thắng liền trong khi chủ nhà ĐTLA trắng tay cả hai. Đội hình của ĐTLA bị sứt mẻ nghiêm trọng khi vắng Lý Lâm Huy và Ivan vì thẻ phạt, Bình Dương lại ra sân với đội hình mạnh nhất cùng sự trở lại của vua "giội bom" Kesley.

Chưa ra sân nhưng ĐTLA đang hứng chịu sức ép dữ dội là không được phép thua. Nếu điều không may ấy xảy ra, cựu vô địch quốc gia gần như không còn hi vọng nằm trong nhóm ba đội mạnh nhất vào cuối mùa bóng. Hơn ĐTLA 2 điểm, Bình Dương khá thoải mái bởi nếu thua tiếp lần thứ nhì trước ĐTLA, họ chỉ kém đối thủ 1 điểm, một khoảng cách không quá đáng ngại.

Chưa khi nào chơi trên sân nhà để tiếp đón Bình Dương mà ĐTLA lại kém thế như vậy. Mọi chuyện bắt nguồn từ sự yếu kém lẫn tính bảo thủ của HLV Patricio trong việc xây dựng đấu pháp, thay người hay bố trí đội hình xuất phát. Sự bất ổn mỗi lúc nặng nề hơn trong nội bộ đội ĐTLA, đặc biệt khi ông Patricio quá thiên vị hai cầu thủ mới là Gustavo và Ivan khi xếp cả hai đá chính thường xuyên, dẫu rằng trong suốt tuần tập luyện họ luôn bê trễ.

Bằng mặt nhưng không bằng lòng, trên sân cỏ hai anh tân binh này luôn bị "đói" bóng bởi sự bỏ rơi của đồng nghiệp. Đó cũng là đòn trả đũa mang tính dằn mặt với hai tân binh khi họ thường xuyên bày tỏ sự ngạo mạn, xem thường các công thần của ĐTLA. Hành xử như vậy chẳng khác nào tự bắn vào chân của mình. Không dẹp bỏ mọi tị hiềm để gắn kết trở lại, việc ĐTLA bị Bình Dương đòi lại món nợ thua 0-3 là không quá bất ngờ.

* Sân Mỹ Đình: tùy thuộc chủ nhà

Mạch trận thắng giòn giã của tân binh Thể Công bị chặn đứng ở sân Quy Nhơn vào lượt đi (0-0) trong bối cảnh khách nhỉnh hơn toàn diện. Gặp lại nhau ở lượt về, Thể Công sáng giá hơn khi chễm chệ vị trí đầu bảng với lực lượng còn nguyên vẹn, tinh thần phấn chấn hơn đội khách Bình Định đang nguy ngập với khả năng rớt hạng trực tiếp.

Hai trận liền cùng thua trắng trên sân nhà (Thanh Hóa, Đà Nẵng) và trận nào cũng lọt lưới tới 4 bàn, hẳn HLV Nguyễn Ngọc Thiện buộc phải chọn lối chơi phòng thủ nhiều tầng trước Thể Công với mục tiêu thủ hòa. Cửa thắng cho Bình Định trên sân Mỹ Đình rất thấp, nhưng 1 điểm là điều họ đủ sức làm như từng làm ở lượt đi.


* Sân Gia Lai: chủ nhà lại tịt ngòi?

Những trận thua liên tục, những khiếm khuyết nghiêm trọng về lực lượng đã kéo theo việc Hoàng Anh Gia Lai sa sút hơn sau quãng nghỉ sáu tuần "né" Euro. Thủ môn Phạm Ngọc Tú dưỡng thương dài hạn nơi bệnh viện vì chấn thương gối. Vào đứng giữa hai trụ thành, thủ môn dự bị Khổng Thanh Tú hiếm khi tạo được sự an tâm cho đồng đội bởi lối bắt bóng sớm nắng chiều mưa. Trung vệ kỳ cựu Duy Quang sớm nói lời chia tay V-League vì chấn thương cổ chân tái phát.

Cầu thủ từng một thời được xem xuất sắc nhất Đông Nam Á -Thong Lao- vắt kiệt sức cho đội tuyển Thái Lan, nên khi quay lại đội bóng phố núi anh chỉ còn là cái bóng mờ nơi hàng tiền vệ. Agostino nhanh nhẹn, lợi hại của mùa rồi, nay quá chậm chạp và luôn tịt ngòi. Đối mặt với tình cảnh kém vui như vậy của các học trò, HLV Anant có tài thánh đến mấy cũng bó tay chịu phép. Vậy cửa nào để Hoàng Anh Gia Lai đòi lại món nợ thua 1-2 trước Khánh Hòa ở lượt đi? Quá khó, nhất là khi đội khách hoàn tất chỉ tiêu trụ hạng. Nhẹ gánh âu lo, Khánh Hòa tự tin tuyên bố sẽ quyết đấu từng vòng để nhắm đến việc lọt vào tốp ba đội mạnh nhất giải. Dự đoán Khánh Hòa sẽ có điểm ở vòng này.

* Sân Lạch Tray: khách đi trả nợ?

Phải thắng Nam Định để đòi lại món nợ thua 1-2 ở lượt đi. Phải thắng để nối lại hi vọng tranh chấp ngôi vô địch. Phải thắng để chuộc lại lỗi lầm nơi người hâm mộ sau lúc bị phản ứng dữ dội vì thua Thanh Hóa 1-2 trên sân đối phương vào tuần qua. Có quá nhiều chữ "phải" mà thầy trò HLV Vương Tiến Dũng cần chinh phục hoàn tất ở vòng này nếu không muốn bị “thượng đế” tẩy chay, phản ứng gay gắt hơn nữa.

Vô tình, chính khán giả Hải Phòng đã gây sức ép dữ dội lên đội nhà ở vòng 21. Nam Định không thể sánh bằng Hải Phòng vào thời điểm này, nhưng đừng quên đội khách có hai ngón sở trường là phản công sắc bén và phòng thủ cực tốt. Nếu không có những ân tình theo kiểu thua đi - thắng về, Hải Phòng rất khó đòi nợ. Cửa trụ hạng cho bóng đá thành Nam chưa hoàn tất, do vậy họ buộc phải cắn răng chiến đấu trên sân Lạch Tray. Gặp phải lối đá tử thủ của đội khách, chủ nhà sẽ vất vả nhiều ở lần gặp lại này trước khi đòi nợ thành công.

* Sân Thống Nhất: sòng phẳng

Thua 1-3 trước đội chót bảng là một tai nạn bởi sự chủ quan và sai sót của nhiều trụ cột. HLV Lư Đình Tuấn lý giải như vậy về trận thua ở vòng 20 trước Hòa Phát. Lâu nay, Thép Miền Nam CSG vốn nổi tiếng với lối đá trung thực, sòng phẳng nên lý giải của HLV Tuấn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu họ thua tiếp trước đội đang đứng hạng 13 ở bảng tổng sắp là Hà Nội ACB thì không thể gọi đó là tai nạn thứ hai trong một tuần.

Khách không quá mạnh, đang khủng hoảng thật sự về tinh thần, vấn đề là Thép Miền Nam CSG chơi như thế nào để có chiến thắng thuyết phục.

* Sân Chi Lăng: chủ nhà trên cơ

Bốn trận phải chỉ đạo từ khán đài, HLV Lê Huỳnh Đức mang về cho đội bóng sông Hàn tới 10 điểm (hòa 1, thắng 3). Một kỷ lục khó phá. Những chiến thắng giòn giã từ đầu lượt về đã kéo Đà Nẵng thoát khỏi nhóm giữa bảng, giờ đây họ còn rộng cửa nhắm đến việc tranh chấp những bộ huy chương. Cửa tranh huy chương của Đà nẵng sẽ rộng hơn nếu họ thắng được Thanh Hóa vào chiều cuối tuần này trên sân nhà.

Thoát án phạt của BTC, Thanh Phúc sẽ trở lại để làm tăng thêm sức mạnh ở hành lang phải của Đà Nẵng. Hattrick vào lưới Bình Định tuần trước giúp Almeida tự tin hơn dù chấn thương cơ đùi chưa bình phục. Lượt đi trong cơn nguy khốn với vị trí chót bảng, Đà Nẵng bất ngờ quật ngã Thanh Hóa 2-0 trên sân đối phương. Lượt về đến làm khách tại sân Chi Lăng, Thanh Hóa lâm vào cảnh túng ngặt nhân sự khi 3/5 ngoại binh vắng mặt vì chấn thương nặng hoặc thẻ phạt. Chưa hết, cặp tiền vệ trung tâm của Thanh Hóa là Hoàng Đảm và Hồng Hải rũ nhau làm khán giả vì thẻ phạt khiến HLV Trần Văn Phúc khóc dở mếu dở.

Hai trận toàn thắng, ghi được tới 8 bàn thắng và chỉ bị lọt lưới 1 bàn, nếu Đà Nẵng gục ngã trước Thanh Hóa ở vòng này sẽ là chuyện bất ngờ lớn nhất. Chờ xem điều đó có xảy ra hay không.

SĨ HUYÊN
Bến My Lăng còn lạnh bến My Lăng
Ông lái buồn đợi khách suốt bao trăng
MyLang
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 77
Joined: Wed Jan 30, 2008 4:43 am
Blog: View Blog (0)
Top

PreviousNext

Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], TheDeath and 2 guests