Có lẽ đây là điều HLV Thiện nên tiếp thu

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

Có lẽ đây là điều HLV Thiện nên tiếp thu

Postby chukme on Sat Aug 02, 2008 10:53 am

Hôm nay HLV Calisto đã có nhiều nhận xét rất tinh tế, ở những chỗ màu xanh thiết nghĩ HLV Thiện nên suy ngẫm áp dụng cho BĐ trong giai đọan nước rút này. Gần đây quan sát BĐ vào trận với tâm lí phải thắng nên rất nôn nóng, luôn nhào lên phía trước để kiếm tìm bàn thắng, như vậy sẽ hở sườn, dễ bị đối phương khai thác. Trong khi chúng ta là đội bóng yếu mà đá như vậy chẳng khác nào tự sát. Hi vọng HLV Thiện nên có chiến thuật hợp lí cho BĐ, đá chậm chắc tận dụng thời cơ tốt hơn.

HLV Calisto: “Chúng ta có một bài học lớn”

Sau trận đấu với đội Olympic Brazil, không chỉ các tuyển thủ Việt Nam mà cả nền BĐVN rút ra được bài học lớn. Bóng đá không có nghĩa là phải di chuyển thật nhanh, xử lý bóng thật nhanh mà đôi lúc, người ta phải kiên trì, phải nhẫn nại và bình tĩnh để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Đó là một bài học lớn mà chúng ta rút ra sau trận giao hữu này - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Calisto nói.

Image
Hai đội VN - Brazil ra sân trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân vận động QG Mỹ Đình. Ảnh Quang Minh

"Tôi đã nói với các cầu thủ, khi cần, chúng ta cứ đá chậm, kiên trì và chỉ cần một pha tăng tốc có thể thay đổi cục diện cuộc chơi. Hôm nay, Olympic Brazil chơi không hề nhanh, họ cứ chậm rãi, kiên trì và cơ hội đã đến để ghi bàn.


Một điều quan trọng nữa mà ĐTVN học được sau trận này là khả năng tận dụng cơ hội. Olympic Brazil có 3 cơ hội, họ ghi 2 bàn.

Còn chúng ta, cũng với ngần ấy cơ hội nhưng lại không có bàn thắng. Santos, Việt Thắng và Minh Đức đã có những cơ hội tốt nhưng rất không may là không có bàn thắng nào được ghi.

Trong khi đó, những phút đầu tiên, ĐTVN vào trận với tâm lý lo sợ nên để mất bóng nhiều, phối hợp không nhuyễn và dẫn tới những tính huống lúng túng, sơ hở để đội bạn ghi bàn. Nhưng sau đó, các cầu thủ đã tự tin hơn và tạo ra nhiều cơ hội sau những pha phối hợp đẹp mắt.

Tuy nhiên, trận đấu này là một bữa tiệc và tôi hài lòng với những gì cầu thủ mình thể hiện. Đặc biệt, các cầu thủ sẽ dần thoát khỏi sự choáng ngợp trước những ngôi sao lớn và họ trưởng thành hơn hẳn về tâm lý. Đó cũng là một gặt hái sau trận này..."

Riêng về Ronaldinho, HLV Calisto cho rằng, "Hôm nay, cậu ấy thi đấu dưới khả năng của mình. Nhưng đó là điều hết sức dễ hiểu vì cậu ấy đã không ra sân suốt 4 tháng qua và người có vẻ mập mạp thêm đôi chút. Nhiều tình huống, dù rất muốn tranh chấp bóng nhưng Ronaldinho nặng nề nên lực bất tòng tâm..."

http://www.vtc.vn/thethao/bdtn/187409/index.htm
chukme
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 393
Joined: Sat Mar 17, 2007 11:46 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Có lẽ đây là điều HLV Thiện nên tiếp thu

Postby kaspersky on Sat Aug 02, 2008 1:16 pm

kaspersky
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 357
Joined: Thu Jan 17, 2008 4:15 am
Location: tuy phuoc
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Có lẽ đây là điều HLV Thiện nên tiếp thu

Postby TheDeath on Sat Aug 02, 2008 1:43 pm

Quan trọng là ở đằng cấp
Luôn luôn lắng nghe , luôn luôn ... không hiểu ^_^


TheDeath
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 369
Joined: Sun Apr 13, 2008 5:21 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Có lẽ đây là điều HLV Thiện nên tiếp thu

Postby laodurockqn on Fri Aug 08, 2008 3:47 am

Trận cầu vừa qua thật sự không giành cho những người yếu tim...
Theo như lão Dự tui quan sát thì trận cầu nào HLV Thiện ra sân chỉ đạo sát sao, la hét thì trận ấy có điểm. trận nào HLV Thiện ngồi buồn ủ rủ là xong...
Hi vọng những trận còn lại, HLV Thiện luôn truyền lửa cho cầu thủ, chỉ đạo sát sao từng vị trí. HLV Thiện sẽ thành công...

LÃO DỰ
User avatar
laodurockqn
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 484
Joined: Sat Jan 12, 2008 2:42 pm
Blog: View Blog (1)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], Google [Bot] and 4 guests