Kế hoạch chuẩn bị của các đội hạng nhất

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

Kế hoạch chuẩn bị của các đội hạng nhất

Postby MyLang on Mon Sep 15, 2008 1:35 am

"Chelsea VN" của giải hạng nhất!
14/09/2008 08:50
Mùa giải 2007, V.NB là CLB duy nhất ở Việt Nam không có một cầu thủ, HLV quê bản địa tham dự giải đấu. Mùa này, vẫn với phương châm “mua, mua, toàn mua”, Đội bóng Cố Đô Hoa Lư đang muốn thay đổi tất cả, đặc biệt là lực lượng, để hoàn thành ước mơ thăng hạng của mình…

Mười một cầu thủ đã bị thanh lý khi mùa giải 2008 kết thúc. Thay vào đó là những cái tên hoàn toàn mới, được kỳ vọng là sẽ đủ sức để hoàn thành mục tiêu thăng hạng mùa giải mới.

Làm mới băng ghế chỉ đạo

Ông Trần Tiến Đại là người đầu tiên được mời về làm GĐĐH. Nhiệm vụ của ông là “săn” tướng (HLV), tìm quân, và giúp V.NB lên hạng ở mùa tới. Đó là nhiệm vụ khá nặng nề với một một người lần đầu tiên làm GĐĐH như ông. Tuy nhiên, nếu liên hệ giữa công việc môi giới HLV, cầu thủ trước kia của ông với công việc đang đảm nhiệm, hẳn người ta thấy V.NB có lý khi đặt trọn niềm tin vào vị tân GĐ ĐH này.

Thời gian vừa qua, ông Đại đã liên hệ với rất nhiều HLV cả nội lẫn ngoại để tìm cho V.NB một vị “thuyền trưởng” mới có đủ bản lĩnh và tầm ảnh hưởng, phù hợp với đặc thù của V.NB. Hai HLV ngoại là Letard và A.Riedl đã bị loại khỏi danh sách. Những HLV như Lê Thụy Hải, Quản Trọng Hùng đang là mục tiêu săn đuổi của Đội bóng Cố Đô.

Image
Nhiều khả năng, HLV Đoàn Minh Xương sẽ dẫn dắt V.NB mùa tới - Ảnh: Đức Cường

Tuy nhiên, người lãnh đạo cao nhất của đội bóng này lại muốn một HLV quê gốc Ninh Bình là Đoàn Minh Xương. Và nếu không có trở ngại nào, rất có thể, V.NB sẽ mời vị HLV này về dẫn dắt ở mùa giải tới. “Muốn đội bóng ổn định và chơi tốt, công việc trước mắt là phải làm mới băng ghế chỉ đạo. Chúng tôi muốn tìm những người tâm huyết, hết lòng vì đội bóng để phụng sự mục tiêu của CLB…”- một lãnh đạo V.NB tâm sự.

Và làm mới lực lượng

Lần lượt những Hữu Chương, Tấn Điền, Đức Hùng (K.KH) Lưu Ngọc Hùng (TMN.CSG). Hoàng Đảm (XMCT.TH), Mbabazi (HN.ACB), Cảnh Nam (Than QN) được đưa về. Minh Đức (TCDK.SLNA) Thành Lương (HN.ACB) vẫn đang là mục tiêu săn đuổi của họ. Bộ khung cũ như Cao Xuân Thắng, Mai Tiến Thành, John… vẫn là những cái tên được kỳ vọng ở mùa tới. Với dàn cầu thủ đồng đều được mang về từ nhiều nơi, V.NB hy vọng sẽ không mắc sai lầm như mùa giải vừa rồi.

“Hiện tại, CLB vẫn còn thiếu một vị “thuyền trưởng” tài ba. Về lực lượng, V.NB cũng muốn mua thêm một số cầu thủ nữa để củng cố cho hàng công. CLB còn rất nhiều việc phải làm. Hy vọng, thời gian tới, mọi thứ sẽ ổn”- GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết.

Vẫn rầm rộ như đợt chuẩn bị mùa trước, song có vẻ như tất cả những sai lầm của quá khứ đang được khắc phục! “Sẽ có một “Chelsea VN” thứ hai xuất hiện, và thành công như B.BD ở giải bóng đá quốc nội”- Đó là mục tiêu mà những người làm bóng đá ở CLB này đang hướng đến.

Các HLV Quản Trọng Hùng, Lê Thụy Hải, Đoàn Minh Xương đang là mục tiêu săn đón của V.NB. Trong số này, người đang có điểm cao nhất, và được V.NB “kết” nhất có lẽ là cựu HLV Đồng Tháp, ông Đoàn Minh Xương.

Những cầu thủ đã chính thức về V.NB là:. Hữu Chương, Tấn Điền, Đức Hùng (K.KH) Lưu Ngọc Hùng (TMN.CSG). Hoàng Đảm (XMCT.TH), Mbabazi (HN.ACB), Cảnh Nam (Than QN)

Ba cầu thủ Minh Đức (TCDK.SLNA), Trọng Lộc (ĐPM.NĐ), Thành Lương (HN.ACB) đang là mục tiêu tiếp theo của Đội bóng Cố Đô Hoa Lư.
Tuấn Dương
http://baobongda.com.vn/tin-tuc/giai-ha ... 080961935/
Ông lái vần say trăng, đầu gối sách
Để thuyền hồn rời khỏi bến My Lăng

MyLang
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 274
Joined: Wed Jan 30, 2008 4:43 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Kế hoạch chuẩn bị của các đội hạng nhất

Postby MyLang on Thu Sep 18, 2008 2:18 am

Công ty cổ phần bóng đá Than Khoáng sản Việt Nam (Than Quảng Ninh) : Tên mới, cơ chế cũ
17/09/2008 07:08
Thành lập từ tháng 6/2008, công ty CP bóng đá Than khoáng sản Việt Nam (TKS VN) được giao nhiệm vụ vực dậy và đưa bóng dá đất Mỏ lên tầm cao mới. Kế hoạch là vậy, song mùa giải 2008 mới trôi qua chưa đầy hai tháng, những vấn đề nổi cộm ở Than QN đã lộ rõ. Lần lượt bị mất các trụ cột, chưa đoái hoài đến việc bổ sung lực lượng, Than QN rút luôn mục tiêu mà họ đã đề ra trong ngày Công ty bóng đá ra đời…

Samson, một ngoại binh chơi tốt nhất của đội bóng này ở mùa bóng vừa qua đã ra đi. Điểm đến của anh là Thể Công, đội bóng đang nổi lên như một “đại gia” mới ở V.League. Tiếp đến là hai tiền vệ cánh Cảnh Nam và Quang Long. Nam về Ninh Bình, còn Long tìm đến HN.ACB. Đây là ba trụ cột đã chơi rất tốt và gần như đá chính ở tất cả các trận đấu mùa giải vừa rồi. Samson đã ghi tổng cộng 16 bàn thắng. Còn những đóng góp của Cảnh Nam và Quang Long ở hai biên là điều có thể khẳng định.

Lãnh đạo Than QN có lẽ là những người hiểu nhất. Họ đã biết được ý định của những cầu thủ này. Thế nhưng, không hiểu vì không đủ tiền giữ chân hay tham vọng của đội bóng không cao, nên họ chẳng mảy may nói đến chuyện tái ký hợp đồng. BHL Than QN chắc là những người tiếc nuối nhất. Tuy nhiên, khi lãnh đạo im lặng, thì họ cũng chẳng có cớ gì để giữ các trụ cột. Và thế là Than QN mất quân và buông luôn tham vọng “trèo cao” của mình.

Image
Tiền đạo Samson (bên phải), chân sút chủ lực của T.QN ở mùa giải vừa qua - Ảnh: Đức Cường

“Dù Công ty CP bóng đá đã ra đời, song mùa tới, có thể chúng tôi vẫn chỉ đề ra mục tiêu trụ hạng. Lãnh đạo chủ trương chỉ lấy 2 hai ngoại binh. Hai biên mất người. Tiền đạo xuất sắc nhất là Samson cũng đã rời đội. Tôi nghĩ, mùa giải tới, Than QN sẽ gặp khó khăn…”, HLV Đinh Cao Nghĩa nói với giọng thật buồn.

Sự lo lắng của ông Nghĩa là điều dễ hiểu và đáng được chia sẻ. Than QN vốn đã không có gì nổi trội, nay lực lượng lại bị “rút ruột” gần hết, cộng với những động thái không “thiện chí” của lãnh đạo, có lẽ ai cũng sẽ nản nếu nhìn vào lực lượng hiện tại của Đội bóng đất Mỏ.

Chia sẻ với HLV Đinh Cao Nghĩa, ông Kiệt - GĐĐH Than QN nói: “Chơi bóng đá, ai chẳng muốn thành tích cao. Tuy nhiên, Than QN chưa đủ lực, tầm và các điều kiện để nghĩ đến chuyện lên hạng. Chúng tôi muốn xây dựng mọi thứ thật chu toàn, sau đó mới tính đến chuyện xa hơn…”.

Vẫn với cách làm và chuẩn bị như những mùa bóng gần đây, Than QN tiếp tục giữ nguyên cơ chế cũ. Có nghĩa là mục tiêu trụ hạng vẫn là tối thượng. Các chế độ cũ về lương, thưởng vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi. Tất cả vẫn y nguyên như thể Công ty CP bóng đá chưa ra đời. NHM đất Mỏ đang đặt dấu hỏi, vai trò của công ty mới này ở đâu? Và chiến lược phát triển của nó là gì, khi những cái cũ (lực lượng, tham vọng) đang dần thui chột, mất đi và cái mới vẫn chưa được triển khai, thay thế?
Tuấn Phong
http://baobongda.com.vn/tin-tuc/giai-ha ... 080962182/
Ông lái vần say trăng, đầu gối sách
Để thuyền hồn rời khỏi bến My Lăng

MyLang
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 274
Joined: Wed Jan 30, 2008 4:43 am
Blog: View Blog (0)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], dihatti, Google [Bot], MyLang, nguoiquen, tieulamvy and 14 guests