Bóng đá Bình Định thiếu "người làm thuê cao cấp"

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

Bóng đá Bình Định thiếu "người làm thuê cao cấp"

Postby Bình Lâm on Mon Sep 15, 2008 6:01 am

Nhiều ngời ghét ông Hải "lơ" vì tính quái dị của ổng, nhưng ai cũng phải phục cái tài cầm quân của ông. Từng là người làm thuê bôn ba nhiều xứ, nhưngở đâu ông vẫn ngẩng cao đầu.
Sau ông Hải là ông Vương Tiến Dũng. Cụ Vương này mà nghỉ CLB nào thì có CLB khác đặt vấn đề ngay.
Xứ mình cũng có một số vị đi làm thuê, nhưng chỉ làm vị trí thứ yếu (HLV phó - tụi nước ngòai gọi là tợ lý HLV), đi chỉ chỏ phụ nữ (HLV nữ Quảng Ngãi) hoặc đi tăng cờng vùng trũng.
có thể nói, chưa có bác nào có số má trên giang hồ.
Image
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Posts: 968
Joined: Mon Apr 19, 2004 12:10 am
Location: Tuy Phước (Gia Lai)
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Bóng đá Bình Định thiếu "người làm thuê cao cấp"

Postby KLy on Tue Sep 16, 2008 3:53 am

KLy wrote:Điều cốt yếu là trình độ các cựu tuyển thủ BĐ của chúng ta (xin được phép nói thẳng ) về trình độ văn hóa kém (1 )=> khả năng tư duy kém , về kinh nghiệm thi đấu (chỉ gói gọn chủ yếu ở cấp CLB , mà BĐ thời điểm đó chỉ ở mức trung bình) , tự bằng lòng với những gì mình có , ko có chí tiến thủ ... Họ đã được ai về khả năng huấn luyện về khả năng làm huấn luyện viên , học được những gì ?

Bóng đá Bình Định có phát triễn hay ko chính là chúng ta thiếu những người như DNH .Một DNH chưa đủ vực dậy BĐ (một Bảy Minh của những "liên minh ma quỷ" ) huống hồ "đốt đuốc" kiếm ko ra ng thứ hai như DNH , theo tôi tìm được người hơn anh lại ko có . Nếu có tiền , nên thuê HLV ngoại để các cầu thủ , HLV BĐ học hỏi thêm ...

... He he , năm vừa qua DNH cũng đã là "người làm thuê cao cấp" trên chổ cảu Bình Lâm mà .
Cần phải ôn lại lịch sử của Bóng đá Bình Định (Bđ.BĐ)trong sự phát triễn chung của Bóng đá Việt Nam (Bđ.VN) : Có thể nói Bđ.BĐ cũng như các tỉnh thành khác của B đ miền nam Việt Nam , đã số đội bóng hình thành từ tình yêu bóng đá của các Mạnh thường quân rồi tập hợp thành đội bóng , các cầu thủ cũng vậy chủ yếu là từ bóng đá đường phố , bóng đá đồng ruộng ..., nói chung đội bóng và cầu thủ chủ yếu là tự phát mà chưa có tổ chức rõ ràng (HLV chính là các ông bầu , cầu thủ từ năng khiếu rồi góp nhặt lên ), ngoại trừ khu vực Đô thành Sài Gòn (TPHCM = Đô thành Sài Gòn + tỉnh Gia Đinh).Trong khi đó bóng đá miền bắc , bóng đá đã phát triễn có tổ chức rõ ràng từ thủ đô cho đến các tỉnh, các cầu thủ và HLV thuộc các trung tâm huấn luyện được đào tạo bài bãn hơn , gởi đi tập huấn từ nước ngoài hoặc chuyên gia các nước cũng đã đến giúp HL .
(còn tiếp , kẹt công việc chưa viết tiếp được)
User avatar
KLy
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 105
Joined: Mon Jul 07, 2008 2:02 pm
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Bóng đá Bình Định thiếu "người làm thuê cao cấp"

Postby KLy on Fri Sep 19, 2008 7:58 am

Đội bóng tuyển Bình Định mới hình thành sau năm 75 , trên cơ sở chủ yếu chỉ có 2 đội bóng là Thị xã Quy Nhơn và xã Đập đá (nay Thị trấn ) , có HLV cầu thủ nào được đào tạo chính quy đâu .Chỉ khi Công nhân Nghĩa Bình chính thức thành lập và có sự dìu dắt của HLV Lê Đình Chính các thế hệ cầu thủ bóng đá Bình Định mới phát triễn nhanh hơn , học tập kỷ chiến thuật nhiều hơn bài bản hơn ngay cả yếu tố thể lực cũng được chú trong (trước đó thì quá amateur) .

Đời cầu thủ thời bao cấp đâu có rủng rỉnh tiền bạc như hôm nay đâu vì vậy khi ko còn là cầu thủ nữa kế sinh nhai là yếu tố đầu tiên (2) mà các anh em cầu thủ thế hệ đời đầu của Bình Định lo lắng nhất mà chính vì thế ít có người làm HLV. Thế hệ thứ hai của bóng đá Bình Định mà điển hình là DNH đã còn có những hậu thuẩn từ gia đình , từ Sở (ông Lê Thì ) cũng như những mối quan hệ khác nên mới thành danh như ngày hôm nay ( Ngoài ý chí ham học hỏi , anh còn được tôi luyện thêm từ các HLV nước ngoài đến VN trong vai trò một phụ tá HLV trưởng (phụ trách thủ môn) )
Ít có cầu thủ Bình Định là tuyển thủ quốc gia (3) và đó cũng là một trong những lý do khiến tính kế thừa của nghiệp bóng đá cũng mai một theo
User avatar
KLy
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 105
Joined: Mon Jul 07, 2008 2:02 pm
Blog: View Blog (0)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], dihatti, MyLang, nguoiquen, tieulamvy and 14 guests