Kiến thức phổ thông (đá sân nhỏ)

Moderators: Bình Lâm, Casanova, curchi

Kiến thức phổ thông (đá sân nhỏ)

Postby hquoctrinh on Thu Jul 29, 2004 4:39 am

Bác sĩ giải đáp về 'chuyện ấy'
LTS: "Phần lớn mọi người nghĩ rằng, họ đã biết tất cả những gì cần biết về tình dục; nhưng theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, rất nhiều cặp vợ chồng không biết cả những điều tối thiểu. Việc xem sách vở qua quýt khiến người ta thiếu kiến thức hoặc có những quan niệm sai lầm về tình dục, và điều này làm mất đi nhiều niềm vui mà đáng lẽ họ được hưởng trong cuộc sống.
Bằng hình thức trò chuyện giữa bác sĩ với hai vợ chồng, cuốn Bác sĩ giải đáp về chuyện ấy của giáo sư Ferederic Rossiter (Nguyễn Anh Tuấn dịch) có thể đem lại cho người đọc các thông tin tương đối đầy đủ đời sống tình dục, khắc phục những quan niệm sai lạc mà mỗi người đều có thể mắc phải. Sách được Nhà xuất bản Y học ấn hành năm1998".
Phần 1.
Thường thì người phụ nữ mong đợi rằng chồng của cô ta sẽ luôn hành động như một hiệp sỹ, sẵn sàng làm một việc gì đó cao thượng vì danh dự của cô ta, và tuôn ra những lời biết ơn. Sau đó, khi biết rằng những hành vi của chồng không giống như những hy vọng thầm kín của mình, cô ấy bắt đầu nghĩ rằng nguyên nhân là do cô, cô không có sự quyến rũ cần thiết về tình dục để có thể gây hưng phấn cho chồng bằng những biện pháp bình thường. Một người vợ như vậy sống trong thế giới của ước mơ; cơ hội để tạo ra một gia đình êm ấm không lớn lắm chừng nào cô ta chưa ý thức được sai lầm của bản thân.
Vệ sinh thân thể có ý nghĩa rất lớn trong hôn nhân, đúng hơn là trong sinh hoạt tình dục của nam giới và phụ nữ. Một số phụ nữ dùng cách phun xịt nước hoa để thay thế cho việc rửa ráy các cơ quan sinh dục hằng ngày. Điều này, cũng như một số yếu tố như hơi thở hôi hám, cặp chân bốc mùi... có ảnh hưởng rất tồi tệ trong sinh hoạt tình dục. Sự sạch sẽ của cơ thể là niềm tự hào của mỗi người.
Không hòa hợp về tình dục là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà các cặp vợ chồng thường gặp phải. Theo một cuốn sách gần đây, nguyên nhân của 75% cuộc ly hôn là không có sự thỏa mãn khi giao hợp.
1. Chồng: Liệu có phải sự không hòa hợp về tình dục là đặc điểm chỉ có ở các cặp vợ chồng mới cưới không?
Bác sĩ: Không hoàn toàn như vậy. Thường thì các cặp vợ chồng đã chung sống vài năm mới phát hiện ra sự không thỏa mãn khi giao hợp. Anh có thể không tin, có những phụ nữ đã lấy chồng 20 năm, sinh được một vài đứa con, nhưng trong suốt thời kỳ ấy không một lần nào đạt được cực khoái, mặc dù đó là những phụ nữ hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh.
2. Vợ: Thưa bác sĩ, điều đó khó có thể tin được trong thực tế. Lẽ nào một phụ nữ có 20 năm kinh nghiệm tình dục mà lại không bao giờ có được khoái cảm?
Bác sĩ: Anh chị nên biết rằng, rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới điều đó. Trong thực tế, đây là một vấn đề đối với các bác sĩ tâm lý học, bởi vì thường người phụ nữ không thừa nhận hoặc giấu nỗi lo lắng mới xuất hiện. Nguyên nhân chính của tình trạng đó rõ ràng là do họ không được giáo dục đúng khi còn trẻ con. Người ta dạy họ rằng tình dục là sự ghê tởm đáng hổ thẹn, cần phải chịu đựng bản năng thú vật của đàn ông. Những phụ nữ đó không thích sự gần gũi về tình dục và về bản năng không muốn được nhận khoái cảm. Chỉ khi nào hiểu rằng, giao hợp là hoạt động cần thiết và lành mạnh thì cô ta mới có được khoái cảm và giải thoát khỏi những căn bệnh tưởng tượng làm cản trở những sự âu yếu, vuốt ve của người chồng đối với cô ta.
3. Vợ: Mặc dù mẹ tôi đã giảng giải cho tôi tất cả những gì mà bà cho là cần thiết nhưng có nhiều điều tôi vẫn cảm thấy khó hiểu.
Bác sĩ: Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Không ai là người có thể biết tất cả về tình dục, ngay cả bác sĩ cũng vậy.
4. Chồng: Chúng tôi cũng biết nhiều điều, nhưng hóa ra vẫn có nhiều vấn đề trong lĩnh vực tình dục còn chưa biết hết được, và điều đó làm chúng tôi thấy lo ngại.
Bác sĩ: Sự lo ngại xuất hiện bởi lẽ mỗi người phải va chạm với nhiều vấn đề khác nhau, nhiều phức tạp nảy sinh khi ta mong muốn tìm câu trả lời cho các vấn đề ấy. Nói đúng ra, những vấn đề gây lo lắng cho các cặp vợ chồng trẻ không nhiều, chủ yếu là phóng tinh sớm, không đạt được khoái cảm trọn vẹn.
5. Vợ: Có nghĩa là bác sĩ cho rằng các vấn đề ấy có thể giải quyết được?
Bác sĩ: Thật bất hạnh là không phải mọi vấn đề đều có thể giải quyết, chủ yếu là do bệnh nhân đến gặp bác sĩ để tìm lời khuyên hoặc chữa chạy quá muộn. Nếu như bệnh nhân đến đúng lúc thì có mọi khả năng để đạt được kết quả theo yêu cầu.
6. Chồng: Tôi có cảm giác chúng tôi chưa gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng. Có lẽ vì chúng tôi chung sống chưa lâu nên chưa đủ thời gian cho các vấn đề đó xuất hiện?
Bác sĩ: Tất nhiên, hiện tại anh chị chưa gặp được các vấn đề tương tự, tôi nghĩ rằng cuộc nói chuyện nhỏ trong lĩnh vực này sẽ giúp ích cho anh chị.
7. Vợ: Chuyện thế này. Trước đây tôi không nghĩ là mọi việc lại phức tạp đến thế. Tôi tưởng rằng khi hai người gặp nhau, chỉ có vài việc mà bản năng cả hai đều biết cả.
Bác sĩ: Một số nhà bác học nói rằng, tình dục là sức mạnh lớn nhất trên thế giới, thậm chí mạnh hơn cả sự sống còn.
Chúng ta sống trong một xã hội ngày càng phức tạp, và vấn đề tình dục cũng được gói gọn trong "tấm vải" đó. Mỗi một người đều có những khái niệm riêng của mình về đạo đức. Nhưng các quy luật tình dục thay đổi không ngừng, số các vụ ly hôn cũng ngày càng tăng. Đó là chưa kể đến sự gia tăng của các bệnh thần kinh mà phần lớn bệnh nhân là những người vấp phải các vấn đề trong sinh hoạt tình dục (và không thể giải quyết được bằng các biện pháp thông thường).
8. Chồng: Nếu đúng như bác sĩ nói thì thật đáng sợ.
Bác sĩ: Không nên nghĩ như vậy; điều đó chẳng có gì đáng sợ cả. Có rất nhiều người bị rơi vào bẫy, nghĩ rằng điều đó không thể giải quyết được và lo sợ. Trong thực tế, tất cả không đến mức phức tạp như thế, vì mọi việc đều hết sức tự nhiên và vì thế cũng đơn giản; trong thiên nhiên chẳng có gì phức tạp cả. Có lúc nào anh chị nghĩ rằng trong giới động vật có ít con cái bị lãnh cảm không?
9. Vợ: Điều đó nói lên cái gì, thưa bác sĩ?
Bác sĩ: Điều đó khẳng định rằng, tất cả các vấn đề tình dục của loài người là do nhân tạo. Người ta lo lắng về cái chết trong khi ngay cả một con lừa ngu xuẩn cũng không nghĩ tới.
10. Chồng: Đúng vậy, thật lạ lùng rằng chúng ta không khi nào suy ngẫm về điều đó.
Bác sĩ: Đó là cơ sở của sự lo lắng. Như anh chị biết đấy, đại đa số người ta không thích thừa nhận sai lầm của mình. Vì thế khi trong hôn nhân phát triển sự mất cân đối, hai vợ chồng hay đổ lỗi cho nhau, thay vì nghiên cứu một cách bình tĩnh mọi vấn đề một cách có văn hóa.
11. Chồng: Chúng tôi mới cưới nhau cách đây một tháng, chúng tôi muốn được hỏi bác sĩ một vài câu hỏi nảy sinh giữa chúng tôi trong thời gian đó.
Bác sĩ: Thực tế, sau ngày cưới, mỗi người đều có các vấn đề cần hỏi. Các cặp vợ chồng trẻ không đủ sức tự mình trả lời các câu hỏi nảy sinh. Đáng tiếc là đôi lúc và đại đa số không quan tâm tới việc được giúp đỡ một cách tử tế, mà lại hy vọng hoặc cho rằng các vấn đề của họ sẽ tự qua đi. Trong thực tế, có những vấn đề sẽ qua đi, nhưng hôn nhân là một hành động rất nghiêm túc, phải được xem xét rất thận trọng. Thế anh chị có vấn đề gì phải lo lắng?
12. Chồng: Thật khó hiểu, tại sao những người vợ và người chồng cần phải biết họ sẽ sống với nhau? Liệu bác sĩ có cho rằng điều đó sẽ tự qua đi không?
Bác sĩ: Đúng, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng rất ít các cuộc hôn nhân hạnh phúc, nếu hai vợ chồng thiếu hiểu biết trong vấn đề này. Những dự định tốt đẹp và các bản năng tự nhiên chưa đủ để tạo ra một gia đình bền vững. Số liệu đáng lo ngại về các vụ ly hôn như một ví dụ đơn giản và rõ ràng khẳng định một cách hùng hồn rằng, việc đi đến hôn nhân không phải đơn giản như đa số các cặp vợ chồng trẻ thường nghĩ.
13. Chồng: Ồ, chúng tôi không nghĩ rằng bác sĩ sẽ bàn luận về vấn đề đó với cả hai chúng tôi. Tôi thì thế nào cũng được, nhưng với vợ tôi có vẻ không được tiện lắm.
Bác sĩ: Tôi không nghĩ thế. Không người phụ nữ bình thường nào lại không có vấn đề tình dục để bàn luận với chồng, bác sĩ hoặc với một nhóm người từ góc độ văn hóa, có khoa học. Cảm thấy mình có lỗi trong các điều kiện đó có nghĩa là thừa nhận một vài sai lệch như việc cấm đoán. Tôi sẽ nói chuyện này với cả hai người mới đúng hơn, có phải vậy không, thưa cô?
14. Vợ: Tôi cũng nghĩ thế, bác sĩ nói hoàn toàn đúng.
Bác sĩ: Thưa được, chúng ta có thể bắt đầu sau câu chuyện mào đầu với các dụng cụ, có nghĩa là nói về sự giao hợp, các cơ quan sinh dục. Tôi cho rằng, hai người đã tìm hiểu nhau khá kỹ rồi chứ?
15. Chồng: Vâng, tất nhiên rồi. Lẽ nào điều đó không bình thường?
Bác sĩ: Tất nhiên là bình thường, nhưng anh chị sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu như có một số cặp vợ chồng lại không làm điều đó. Họ không bao giờ nhìn thấy nhau khỏa thân và lấy làm tự hào về điều đó.
Anh chị thấy đấy, vấn đề đặt ra không phải là sự tò mò. Một số người có thái độ rất khó chịu đối với việc khỏa thân, mặc dù chẳng có gì đáng hổ thẹn trong một cơ thể người khỏa thân cả. Cơ thể này phải được che kín ở mọi nơi, mọi lúc nhưng không phải trong hôn nhân.
Thật kỳ lạ khi nhiều người, kể cả những người có vợ có chồng, không hề biết đến chức năng của các bộ phận sinh dục của cơ thể. Thời thơ ấu, người ta dạy trẻ gọi các bộ phận ấy bằng đủ các biệt danh khác nhau. Trên đường phố, bạn trẻ chỉ biết những tên gọi bậy bạ của các bộ phận ấy, chức năng của việc giao hợp và nhiều quan hệ vợ chồng khác nữa. Ở nhà, người ta thường dạy bọn trẻ gọi các cơ quan sinh dục là "nó", "bộ phận ấy", "cái ấy", hoặc các thuật ngữ khác gây sự ngượng ngùng khi phát âm. Thật bất hạnh là tất cả những bí mật ấy bọn trẻ ít khi quên. Tình cảm ngượng ngùng hoặc xấu xa phát triển tạo ra thái độ xấu đối với các cơ quan sinh dục và sự giao hợp. Sự không đầy đủ trong việc giáo dục đúng đắn ở nhà được "bù đắp" ở trường học, bằng cách dạy rằng tình dục "là cái gì đó" thấp hèn, khó có thể thay thế được bằng một thái độ lành mạnh, bình thường.
Trước hết, xin nói vài nét về cơ quan sinh dục, sự khác nhau giữa cơ quan tình dục nội tạng và ngoại tạng. Các cơ quan nội tạng đảm bảo sự hình thành cuộc sống mới (thai nghén), còn các cơ quan ngoại tạng tham gia vào việc giao hợp và đem lại cho con người những cảm giác tình dục.
Cơ quan sinh dục của đàn ông gọi là dương vật. Nó được treo bình thường trước bìu dái dù ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng. Khi hưng phấn tình dục, nó phồng to và cương cứng. Sự cương cứng xuất hiện do lượng máu lớn tràn vào khoang rỗng của dương vật. Có thể tưởng tượng dương vật từ phía trong như một cục bông có lượng hút nhất định. Khi ảnh hưởng gợi dục mất đi hoặc có sự phóng tinh, sự cương cứng mất đi và dương vật trở lại dạng ban đầu và độ dài bình thường.
Dương vật gồm đầu và ba khoang xương hang, khi bị kích thích về tình dục sẽ chứa đầy máu. Hệ thống van phức tạp trong các hang cho phép máu chảy vào các khoang xương và chảy ra khỏi đó. Lúc ấy, dương vật phồng lên (to ra khoảng 2-3 lần) và trở nên cương cứng. Sau đó, việc lưu thông máu ra vào phụ thuộc vào sự xuất tinh. Sau khi xuất tinh, các van lại đảm bảo việc rút máu ra khỏi dương vật.
Đầu dương vật (quy đầu) được phủ kín bằng màng da có kích thước khác nhau. Ở nhiều dân tộc (theo phong tục hoặc tôn giáo), da bao quy đầu thường bị cắt bỏ ở tuổi thanh thiếu niên.
Lịch sử cắt da bao quy đầu của dương vật đã có cách đây hàng ngàn năm, thường gắn với các tôn giáo nhất định. Nhưng cũng như các tập tục tôn giáo khác, việc cắt bỏ này tất nhiên còn có ý nghĩa về mặt vệ sinh nữa.
Tục cắt da bao quy đầu phổ biến rộng rãi ở các nước thuộc phía nam của trái đất như Trung cận đông; châu Phi, các bộ lạc người Hindu, Hồi giáo. Với khí hậu nóng nực, các bựa sinh dục sẽ hình thành rất nhanh gây viêm nhiễm. Việc cắt bỏ da bao quy đầu giúp tránh được các bệnh khó chịu đó. Ngoài ra, quy đầu dương vật nếu được lột trần thì qua quá trình cọ xát với quần áo sẽ bớt độ nhạy cảm với kích thích bên ngoài, giúp kéo dài quá trình giao hợp.
Hiện nay, hầu hết các cậu bé ở Mỹ, không phụ thuộc vào màu da và tôn giáo, thường cắt bỏ da bao quy đầu từ tuổi thiếu niên.
Giáo sư Gioóc-Matơ - một trong những nhà nghiên cứu ung thư học, giám đốc Viện Ung thư và Miễn dịch di truyền học - cho biết, việc cắt bỏ da quy đầu không chỉ có tác dụng đối với đàn ông. Mọi người đều biết rằng, ở những phụ nữ có chồng cắt bỏ bao quy đầu, tỷ lệ bị ung thư cổ tử cung ít hơn so với các phụ nữ khác. Phong trào Vì sự nghiệp phụ nữ cho biết, việc cắt bao da quy đầu là một trong những đòi hỏi quan trọng của tổ chức này.
Việc cắt bỏ bao da quy đầu được thực hiện rất dễ dàng đối với bất cứ bác sĩ nào.
Nếu như người đàn ông không cắt bỏ da bao quy đầu, họ phải đặc biệt lưu ý giữ vệ sinh, nhất là khi khí hậu nóng nực. Hằng ngày, nên rửa sạch quy đầu và bên trong của bao da, không để xuất hiện các bựa sinh dục.
Chiều dài dương vật mang tính cá nhân, khoảng 6-8 cm khi bình thường và 14-16 cm khi ở trạng thái cương cứng. Nếu lưu ý tới độ sâu của âm đạo phụ nữ (8-10 cm) thì với kích thước nhỏ nhất, dương vật cũng có thể làm kín khoảng trống của âm đạo trong lúc giao hợp. Đường niệu đạo chạy dọc theo thân dương vật; theo đường này, nước tiểu và tinh trùng được tiết ra. Theo đường niệu đạo có nhiều tuyến tiết dịch, chúng hoạt động mạnh khi bị kích thích về tình dục. Tuyến dịch này làm ướt đường niệu đạo.
Bìu dái là một túi cơ nhiều tầng trong đó có tinh hoàn. Tinh hoàn là cơ quan sinh dục nội tạng của đàn ông, nơi tạo ra tinh trùng và thực hiện chức năng nội tiết.
Tinh hoàn phía trái của tất cả đàn ông nằm thấp hơn tinh hoàn bên phải và lớn hơn một chút về kích thước. Tinh hoàn có một bộ phận thừa là nơi tích tụ và hình thành tinh trùng. Cơ quan sinh dục nội tạng cũng gần ống dẫn tinh, túi đựng tinh, tuyến tiền liệt và một vài tuyến tiết dịch khác. Tuyến tiền liệt nằm ở phần dưới của bàng quang, ngay trên đầu niệu đạo. Ống dẫn tinh nằm dọc theo tuyến tiền liệt. Tuyến này tiết dịch vào thời điểm phóng tinh. Nếu thiếu dịch này, tinh trùng không thể vượt ra khỏi niệu đạo được.
Ý nghĩa và vai trò của tuyến tiền liệt đối với hoạt động của cơ thể người đàn ông rất quan trọng, tới mức người ta gọi đó là trái tim thứ hai của người đàn ông.
Nguyên nhân chủ yếu làm viêm nhiễm tuyến tiền liệt là cơ thể bị lạnh, chẳng hạn do tắm nước lạnh lâu. Các tuyến sinh dục cũng như các tuyến nội tạng khác rất nhạy cảm với nóng và lạnh. Mọi người đều biết rằng, nhiệt độ cao sẽ làm giãn các cơ của bìu dái, nơi chứa đựng các tuyến sinh dục, ngược lại nhiệt độ thấp sẽ làm cho các co các cơ của bìu dái. Tuyến tiền liệt cũng rất nhạy cảm với độ lạnh. Nhiều người "thích tắm tuyết" cũng hay gặp bệnh viêm tuyến tiền liệt.
Các cơ quan sinh dục của đàn ông tạo ra dịch lỏng (tinh dịch). Thành phần của tinh dịch rất phức tạp: dịch tinh hoàn và phần phụ của chúng ở túi đựng tinh và tuyến tiền liệt; tinh trùng. Việc tạo ra tinh trùng và hoóc môn nam bắt đầu khi xuất hiện thời kỳ phát dục và kéo dài tới tận tuổi già.
Mỗi lần xuất tinh, có khoảng 6 triệu ml tinh dịch được phóng ra. Trong tinh dịch có hàng chục thành phần hoóc môn, các hợp chất khoáng, các chất men, vitamin... Số lượng và thành phần tinh dịch phụ thuộc vào trạng thái chung và tâm sinh lý của người đàn ông, việc ăn uống và độ dài của thời gian không gian sinh hoạt tình dục. Tinh dịch có mùi đặc biệt giống như mùi hoa Thiên trúc sư.
Khi giao hợp trong âm đạo, quy đầu cọ xát vào cổ tử cung hoặc nằm bên cạnh cổ tử cung; vì thế khi phóng tinh, tinh dịch sẽ chảy thẳng vào cổ tử cung. Sau khoảng 10 phút, tinh dịch sẽ biến thành nước, còn tinh trùng sẽ thâm nhập vào lòng tử cung. Chúng chuyển động theo lòng tử cung và lọt vào buồng trứng. Tinh dịch là một trong những chất phức tạp nhất của cơ thể; sự phá vỡ hoạt động của các cơ cấu riêng biệt trong bộ máy sinh dục có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng và sự toàn vẹn của tinh dịch.
(còn tiếp)
16. Chồng: Quá trình phát dục bắt đầu thế nào ở nam giới và nữ giới?
Bác sĩ: Khoảng độ 13 - 14 tuổi, các chàng trai và cô gái bắt đầu xuất hiện sự ham muốn đối với người khác giới. Sự ham muốn mang tính chất chưa rõ ràng, tới độ tuổi 17 - 25 mới đạt được sự phát triển đáng kể. Ham muốn đó được coi là ham muốn tình dục.
Sự phát dục, theo người ta thường gọi, là thời kỳ chuyển tiếp giữa tuổi trẻ con và tuổi trưởng thành. Thời kỳ này thường kéo dài khoảng 3-5 năm. Trong thời kỳ này, các tuyến nội tiết phát triển mạnh, tạo ra các hoóc môn; các hoóc môn này thâm nhập vào máu và gây ra những thay đổi nhất định trong cơ thể và các mô. Hoạt động của các tuyến nội tiết phụ thuộc vào hoạt động của hệ thần kinh trung ương và là một thể thống nhất.
Sự thay đổi trong cơ thể các thiếu niên và thiếu nữ bắt đầu từ giai đoạn trưởng thành (tình dục). Những cơ quan và tuyến tình dục chủ yếu được hình thành ở trẻ em nói chung, nhưng chỉ đến giai đoạn phát triển này mới bắt đầu diễn ra sự phân lập rõ rệt trong tâm lý và cấu tạo.
Sự trưởng thành về tình dục giữa thiếu niên và thiếu nữ kết thúc có phần khác nhau. Có thể chia làm 2 thời kỳ ở các thiếu nữ.
Thời kỳ thứ nhất là sự bộc phát các tuyến vú và cơ quan sinh dục đồng thời với sự phát triển của cơ thể và chiều cao. Thời kỳ này kết thúc bằng sự xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên. Thời kỳ thứ hai gồm giai đoạn cuối của việc thay đổi cơ thể thiếu nữ, sự chậm lại về phát triển cơ thể, chiều cao và bắt đầu hình thành các điều kiện để thụ thai. Trong tâm lý của thiếu nữ cũng diễn ra sự thay đổi - xuất hiện sự e thẹn, điệu đà và hay tự ái...
Ở thiếu niên nam có thể chia làm 3 giai đoạn trưởng thành tình dục. Giai đoạn 1 kết thúc ở lứa tuổi 16- 18 bằng việc nổi hầu ở cổ, nổi sần ở mặt, vỡ giọng, sự tăng trưởng của các cơ bắp; cơ thể hình thành các đường nét đàn ông. Thời kỳ chuyển tiếp từ trẻ con thành thiếu niên diễn ra khá nhanh nên mặc dù bên ngoài chàng thiếu niên có vẻ người lớn nhưng vẫn giữ được nhiều nét trẻ con, nhất là trong tính cách. Đó là một"đứa trẻ lớn tuổi". Sau đó là thời kỳ trưởng thành.
Cần phải thấy rằng, sự chín muồi cơ quan sinh dục ở đàn ông và đàn bà bắt đầu sớm hơn các điều kiện nhất thiết để xây dựng gia đình. Trên thực tế, ở độ tuổi 12-13, ở các cậu bé đã xuất hiện tinh dịch và các cô thiếu nữ đã thấy kinh nguyệt. Trong độ tuổi này không thể nói đến chuyện sinh hoạt tình dục được, mặc dù tính đa tình xuất hiện khá sớm, thậm chí trước cả khi bắt đầu phát dục nữa.
Tinh hoàn (tuyến tinh) ở đàn ông và buồng trứng ở phụ nữ tạo ra những chất đặc biệt. Đó là các hoóc môn có tính hoạt động sinh học rất cao. Các hoóc môn, với một lượng rất nhỏ, sau khi xâm nhập vào máu có ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của cơ thể nói chung. Mỗi hoóc môn chỉ có thể có tác dụng tới một chức năng nhất định.
Sự xâm nhập của các hoóc môn tình dục vào máu kích thích sự phát triển cơ thể và tâm lý tính cách, làm cho đàn ông khác biệt với đàn bà, đảm bảo sự bộc lộ bản năng tình dục.
Ở thời trung cổ, khi đạo đức tuyệt dục đóng vai trò chủ đạo, người ta định đè bẹp bản năng tình dục mạnh mẽ của con người. Nhưng không ai làm được điều đó.
17. Chồng: Lông mu có ý nghĩa thực tế nào không?
Bác sĩ: Lông mu không hề có ý nghĩa quan trọng nào. Đó chỉ là một trong những dấu hiệu của thời kỳ trưởng thành về tình dục ở hai giới. Ở phương Đông, phụ nữ thường cạo lông mao vì những cách nhìn nhận theo thẩm mỹ.
18. Chồng: Liệu có sự liên quan nào giữa số lượng của lông mu với tính khí không?
Bác sĩ: Không có.
19. Chồng: Tôi thật vui mừng khi được nghe thấy điều đó. Vợ tôi có nhiều lông, dày hơn của tôi và tôi nghĩ rằng cô ấy có tính khí mạnh mẽ hơn tôi, và có lẽ tôi sẽ rất vất vả để làm thỏa mãn được cô ấy.


Question
hquoctrinh
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 390
Joined: Sat May 08, 2004 11:38 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Sycut on Fri Jul 30, 2004 2:03 am

Đây đúng thật là cẩm nang tiệt vời cho ai đang "đá sân nhỏ"...

14. Vợ: Tôi cũng nghĩ thế, bác sĩ nói hoàn toàn đúng.
Bác sĩ: Thưa được, chúng ta có thể bắt đầu sau câu chuyện mào đầu với các dụng cụ, có nghĩa là nói về sự giao hợp, các cơ quan sinh dục. Tôi cho rằng, hai người đã tìm hiểu nhau khá kỹ rồi chứ?
15. Chồng: Vâng, tất nhiên rồi. Lẽ nào điều đó không bình thường?
Bác sĩ: Tất nhiên là bình thường, nhưng anh chị sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu như có một số cặp vợ chồng lại không làm điều đó. Họ không bao giờ nhìn thấy nhau khỏa thân và lấy làm tự hào về điều đó.
Anh chị thấy đấy, vấn đề đặt ra không phải là sự tò mò. Một số người có thái độ rất khó chịu đối với việc khỏa thân, mặc dù chẳng có gì đáng hổ thẹn trong một cơ thể người khỏa thân cả. Cơ thể này phải được che kín ở mọi nơi, mọi lúc nhưng không phải trong hôn nhân.
...

Mấy anh chị đang yêu nhau dù chưa dám "đá sân nhỏ" cũng tự biết phải "khởi động" thế nào rồi chứ?
Thiếu thiếu 1 chút mới cảm thấy ngon!
User avatar
Sycut
Thành viên
 
Posts: 38
Joined: Sat Apr 10, 2004 2:36 am
Location: Quy Nhơn
Blog: View Blog (0)
Top

cẩm nang (tiếp...)

Postby hquoctrinh on Fri Jul 30, 2004 3:58 am

20. Vợ: Thưa bác sĩ, cái gì gây ra sự phóng tinh của đàn ông?
Bác sĩ: Tuyến tiền liệt điều khiển sự phóng tinh. Để hiểu được điều ấy, cần phải biết nhiều hơn về hoạt động của tinh trùng. Dịch do người đàn ông tiết ra gọi là tinh dịch. Ngoài ra còn một vài loại dịch khác. Các thành phần chủ yếu của dịch được tạo ra ở tuyến tiền liệt và chỉ được hòa lẫn cùng tinh trùng trước lúc phóng tinh.
Khi còn có sự kiểm soát đối với tuyến tiền liệt, sẽ không có sự phóng tinh. Khi sự kiểm soát đó mất đi, tuyến này sẽ hoạt động như chiếc bơm một chiều, đẩy tinh dịch ra ngoài thành dòng.
21. Chồng: Thưa bác sĩ, một người thường xuyên phóng tinh được liệu có bị vô sinh không?
Bác sĩ: Có thể, bởi lẽ vô sinh không phải do ít tinh dịch mà do lượng tinh trùng trong tinh dịch không đủ.
22. Chồng: Thế làm thế nào người ta biết được trong tinh dịch có đủ tinh trùng hay không?
Bác sĩ: Chỉ có soi dưới kính hiển vi. Nhân đây tôi cũng xin nói rằng ngay cả khi có tinh trùng trong tinh dịch, không phải người đàn ông nhất định có thể làm người đàn bà thụ thai, vì tinh trùng của anh ta có thể không được toàn vẹn do nhiều nguyên nhân, nghiện rượu chẳng hạn (rượu có thể hủy hoại tinh trùng hoặc làm cho tinh trùng mất khả năng hoạt động). Việc nghiên cứu tinh trùng dưới kính hiển vi cũng có thể xác định được những tinh trùng phế phẩm.
23. Vợ: Nếu tinh trùng chảy ra theo cùng một ống dẫn với nước tiểu, liệu chúng có thể bị lẫn lộn nhau không?
Bác sĩ: Nước giải được tích tụ trong bàng quang và chảy qua ống nằm dọc theo dương vật ở gần mặt dưới của dương vật. Trong lúc tiểu tiện, nếu đặt tay xuống mặt dưới của dương vật, người đàn ông có thể cảm thấy nước chảy ra. Khi cương cứng, thường các van nước giải đóng lại, vì thế nước giải không thể ra khỏi bàng quang được. Niệu đạo được dành cho tinh dịch từ tuyến tiền liệt vào. Như vậy, cả nước giải và tinh dịch đều đi qua niệu đạo, nhưng mọi việc đều bình thường vì chỉ có một trong hai thứ được đi qua mà thôi.
24. Chồng: Trong giai đoạn mào đầu của trò chơi tình dục, ở đầu dương vật có tiết ra một ít dịch. Cái đó có bình thường không? Một số người nói rằng đó là dịch nhờn, có phải vậy không?
Bác sĩ: Đúng vậy. Điều đó hoàn toàn bình thường, người ta gọi đó là dịch tiết giáo đầu. Dịch này do một số tuyến trong niệu đạo tiết ra. Đó là dịch lỏng sạch, giống như lòng trắng trứng gà. Nhiệm vụ của nó là bôi trơn quy đầu để có thể dễ dàng đưa dương vật vào âm đạo.
Ngoài ra, cả vợ lẫn chồng cần phải làm quen với các cơ quan sinh dục của phụ nữ. Lông mu của phụ nữ thường mọc xung quanh mu, nếu dày và dài, chúng có thể che kín hẳn âm đạo và cả âm vật. Ngay dưới âm vật là các môi lớn. Đó là các lớp xốp da chạy xuống phía dưới và gặp nhau ngay cạnh hậu môn. Mặt trong của chúng có lớp màng mỏng để làm ẩm và tránh kích thích khi đi bộ...
Dịch của phụ nữ do các tuyến nhỏ nằm ở cửa vào âm đạo và thành bên trong của các mô tiết ra. Những tuyến này nối các lỗ với âm đạo và niệu đạo.
Môi lớn có nhiệm vụ che âm đạo. Khi hưng phấn tình dục, các môi này lệch sang bên đôi chút do lượng máu bổ sung được dẫn đến. Điều đó tạo điều kiện cho dương vật vào được âm đạo. Việc mở rộng môi có thể thực hiện được khi áp dụng những tư thế giao hợp nhất định. Giữa các môi to còn có hai lớp màng xếp nhỏ gọi là môi nhỏ. Ở một số phụ nữ, chúng rất khó phát hiện; ở một số người khác, chúng lại rất to.
Bề mặt bên trong của môi nhỏ lưu giữ dịch nhờn, dịch này xuất hiện ở mức độ nào đó khi người phụ nữ hưng phấn do những ý nghĩ của mình hay các hành động của đàn ông gây ra. Các môi đó có vô số đầu dây thần kinh, cũng giống như ở bao quy đầu. Các dây thần kinh đó tạo ra cảm giác dễ chịu nếu chúng bị kích thích.
25. Chồng: Thưa bác sĩ, liệu ông có quên nói về âm vật không? Tôi nghĩ đó cũng là một bộ phận rất quan trọng của phụ nữ.
Bác sĩ: Vâng, anh nói đúng khi phát hiện ra điều đó. Đây là một trong những vùng gợi dục quan trọng nhất của phụ nữ. Như anh cũng biết, âm vật nằm ở giữa giao điểm phía trên của môi lớn, phải vạch môi lớn mới đến được âm vật, điều đó phụ thuộc vào hình dạng của âm đạo cũng như độ lớn của âm vật. Một số phụ nữ kêu ca rằng âm vật của họ quá dài và thực tế có thể giao hợp, sử dụng âm vật như một dương vật phụ (với những phụ nữ đồng tính luyến ái). Sự có mặt dương vật dưới dạng thô sơ ở một số phụ nữ cũng giống như sự xuất hiện vú và núm vú thô sơ ở một số nam giới.
26. Chồng: Thưa bác sĩ, các cơ quan tình dục nội tạng và ngoại tạng của phụ nữ cũng rất khác nhau về vị trí và chức năng?
Bác sĩ: Các cơ quan ngoại tạng gồm có màng trinh là vách ngăn giữa các cơ quan ngoại tạng và cơ quan nội tạng, âm vật, các mu to và mu bé cùng một vài tuyến khác. Trong lần giao hợp đầu tiên, màng trinh, được coi như tấm vách ngăn, sẽ bị chọc thủng. Song cũng có lúc gặp những màng trinh dai mà việc giao hợp không chọc thủng được.
Màng trinh không hề bị một sức ép nào về mặt sinh lý cả. Màng trinh quá dày cũng làm ảnh hưởng tới việc giao hợp, nhiều khi phải nhờ tới giải phẫu để giải quyết vấn đề này. Có thể việc giữ gìn màng trinh chịu ảnh hưởng của hai yếu tố: tổ tiên chúng ta cách đây hàng nghìn năm bắt đầu hoạt động tình dục khá sớm (khi mới xuất hiện ham muốn về tình dục), khi đó màng trinh vẫn còn rất dày và xương cụt vẫn chưa phát triển đầy đủ. Theo tục lệ của một vài dân tộc, chẳng hạn như ở Ấn Độ, Trung Quốc và dân Indi ở Brazin, thổ dân ở nhiều quần đảo Philipine và các nơi khác, màng trinh được phá thủng từ tuổi thiếu niên hoặc trước khi đi lấy chồng. Song ở các nước theo Khổng giáo và đạo Hồi, màng trinh nguyên vẹn được coi là biểu hiện của sự trinh tiết.
Âm vật là sự đồng dạng thô sơ của dương vật. Trong lúc giao hợp, âm vật trở nên cương cứng, chứa đầy máu, làm tăng kích thước lên. Âm vật, cũng như dương vật, có thân hang, có bao quy đầu, nhưng tất cả đều bé hơn so với của đàn ông. Các mu to và mu bé cũng có sự khác nhau. Mu bé phát triển trong thời kỳ phát triển sinh dục, còn trước đó chưa có. Khi giao hợp, mu bé cũng to ra về kích thước vì cấu tạo của nó cũng có các cơ hang như thân âm vật.
Cơ quan sinh dục ngoại tạng gồm hai mu to khép kín từ hai phía trên, bên trong có các tuyến Báctôni, còn phía ngoài được phủ kín bởi lớp lông mao.
Cơ quan sinh dục nội tạng của nữ gồm: âm đạo, tử cung, vòi trứng và buồng trứng.
Âm đạo là cơ quan có dạng ống có đàn hồi, dài khoảng 8-10 cm. Một đầu âm đạo bắt đầu từ màng trinh, còn đầu kia kéo dài tới tận tử cung. Thành âm đạo được cấu tạo bởi vài lớp cơ có khả năng co giãn; lớp cơ này đóng vai trò quan trọng trong lúc sinh nở cũng như khi giao hợp. Đầu thứ hai của âm đạo chạy tới cổ tử cung là khối cơ có dạng hình quả lê, nơi phát triển của bào thai.
Có hai buồng trứng, trong đó trứng được hình thành từ các tế, sau khi được các tinh trùng thụ tinh sẽ phát triển thành bào thai.
Trứng chín trong khoảng từ ngày 11 đến ngày 17 của hai thời kỳ kinh nguyệt (kinh nguyệt xuất hiện cùng với sự phát dục ở nữ giới và kéo dài tới lúc mãn kinh). Các hoóc môn tình dục cũng được hình thành trong buồng trứng.
Trong buồng trứng có khoảng 100.000 tế bào trứng; nhưng trong cuộc đời của một phụ nữ, chỉ khoảng 500 trứng có thể chín được. Các tế bào trứng (có hình tròn) là tế bào lớn nhất trong cơ thể con người với đường kính 0, 2 mm. Chúng không thể tự di động được.
27. Vợ: Âm vật của tôi là nơi đầu tiên làm thức tỉnh tình cảm về tình dục. Thưa bác sĩ, phải chăng đó là chức năng trực tiếp của nó?
Bác sĩ: Không hoàn toàn như vậy. Để kích thích về mặt tình dục ở các em bé gái thì có thể đúng; nhưng ở những người phụ nữ lớn tuổi, điều này chỉ xuất hiện vào thời điểm hưng phấn cao độ. Điều đó diễn ra bởi đầu âm vật, cũng như đầu dương vật, có những đầu dây thần kinh hết sức nhạy bén. Ngoài ra, các đầu dây thần kinh này của âm vật có nhiều hơn nên cũng nhạy cảm hơn.
Do độ nhạy cảm cao, đa số các cô bé gái làm quen với cảm giác gợi dục trước hết thông qua âm vật. Đó có lẽ cũng là một trong những nguyên nhân đẩy các cô gái trẻ tới việc thủ dâm.
28. Vợ: Thưa bác sĩ, cô bạn gái tôi nói cô ấy không được thỏa mãn về tình dục và cho rằng, nguyên nhân là do từ khi 11 tuổi cô ấy đã thủ dâm. Liệu thủ dâm có phải là nguyên nhân của sự lãnh đạm về tình dục không?
Bác sĩ: Chị đặt câu hỏi không được đúng lắm. Nếu như cô bạn gái của chị thích thủ dâm, điều đó có nghĩa là cô ấy đạt được sự cực khoái, và nói về lãnh đạm tình dục là không cần thiết.
Vấn đề là ở chỗ sự thỏa mãn đó không do giao hợp gây ra. Điều đó cũng có thể. Sự đánh giá về thủ dâm là khía cạnh được thay đổi nhiều nhất trong tất cả các khía cạnh của hoạt động tình dục. Từ "Thủ dâm" gắn liền với nhân vật Ônan trong kinh thánh. Theo tục lệ thời cổ, Ônan phải lấy vợ của người anh đã chết, nhưng Ônan không muốn có con với chị ta nên để tinh trùng chảy xuống đất. Vì vậy, hành động của Ônan không có gì chung với khái niệm về thủ dâm (như quan niệm của chúng ta).
Thủ dâm - là sự tác động tới các vùng tình dục của cơ thể mà không có sự tham gia của ngươi ngoài với mục đích làm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Đôi khi lại nảy sinh ra câu hỏi khác: Đánh giá thế nào về hành vi của những người đàn ông và đàn bà nếu khi giao hợp, họ có tác động tới các vùng tình dục của bản thân? Liệu đó có phải là thủ dâm không? Không, không phải, vì các động tác đó nằm trong tổng thể các trò chơi tình dục hoặc đối với một số phụ nữ, các động tác đó cần thiết giúp cho việc đạt được cực khoái.
Thái độ đối với thủ dâm trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau cũng rất khác nhau. Thời cổ, khi chưa xuất hiện giáo hội, thủ dâm chưa bị coi như một thói xấu. Lúc đó, để tự thỏa mãn, người ta chế ra những dụng cụ và phương tiện đặc biệt. Đạo giáo cũng như tôn giáo hoàn toàn phủ nhận khả năng tự thỏa mãn cũng như một số nhu cầu khác. Nhà thờ bằng mọi cách khuyến khích người ta đè nén ham muốn của thể xác. Thời đó xuất hiện các tác phẩm khẳng định rằng thủ dâm có thể gây ra nhiều bệnh tật.
Mãi đến cuối thế kỷ XIX người ta mới tiến hành các thử nghiệm khoa học nghiêm túc về ảnh hưởng của thủ dâm đối với cơ thể của con người. Y học hiện đại đối với việc tự thỏa mãn ra sao? Trước hết, nó đã chứng minh được rằng thủ dâm hoàn toàn không gây ra bệnh gì. Điều đó có nghĩa là không thể coi thủ dâm là căn bệnh được.
Nhiều người đàn ông cho rằng sự xuất hiện liệt dương có liên quan tới việc thủ dâm thời trẻ. Việc tự kết luận như vậy là hoàn toàn sai lầm. Liệt dương xuất hiện do những nguyên nhân hoàn toàn khác.
Có thể khẳng định chắc chắn rằng, đối với người lớn, thủ dâm vô hại. Ngoài ra, trong những giai đoạn nhất định của cuộc sống, thủ dâm còn có nghĩa giúp tự ổn định (chẳng hạn như khi bị cách ly bắt buộc, hay đi công tác dài ngày...).
Trong cách đánh giá sự thủ dâm của thanh thiếu niên có một số khác biệt. Thủ dâm tất nhiên không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, song việc kích thích các khu tình dục kéo dài (trở thành thói quen) có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với hoạt động tình dục sau này. Vì trong thời kỳ phát triển sẽ xuất hiện các phản xạ có điều kiện cố định, trở thành thói quen trong suốt cuộc đời sau này.
Sau đây là một ví dụ trong thực tế.
Vào độ 9 tuổi, cô bé gái vô tình phát hiện ra việc gây kích thích âm vật dẫn đến những cảm giác dễ chịu. Hằng ngày, cô bé lại làm điều đó, nhiều khi phải thủ dâm ở buồng tắm hoặc nhà vệ sinh. Đến năm 18 tuổi, cô gái đi lấy chồng. Trong suốt thời gian giao hợp, không lúc nào cô đạt được sự khoái cực. Hiện ở tuổi 26, cô gái chỉ có cực khoái khi thủ dâm. Cả cô ta và chồng cô đều cố tác động âm vật trong lúc giao hợp nhưng đều vô hiệu. Trong sức khỏe của ngươi vợ không hề có sự sai lệch nào cả. Đó là một phụ nữ xinh đẹp, tươi tắn.
Rõ ràng, trong trường hợp này, người phụ nữ đã có các phản xạ có điều kiện cố định (nói một cách khác là thói quen) đối với việc kích thích các khu tình dục. Trường hợp này vẫn có thể đạt được sự hòa hợp nếu như người phụ nữ biết chắc chắn rằng người chồng không những thông cảm mà sẽ vui mừng được giúp vợ đạt sự cực khoái.
Những người đàn ông thích thủ dâm từ sớm cũng hình thành sự cố định trong việc kích thích nhân tạo đối với dương vật. Những người này chỉ đạt được sự cương cứng khi phải kích thích thêm dương vật bằng tay. Việc đó có thể do người đàn bà hoặc anh ta tự làm. Chỉ khi đó mới xuất hiện sự cương cứng cần thiết để tiến hành giao hợp trọn vẹn được. Người vợ cần phải thông cảm rằng người chồng cần có sự kích thích thêm dương vật bằng tay. Tóm lại, đối với đàn bà cũng như đàn ông, sự kích thích các vùng tình dục là bình thường và cần thiết.
Người lớn thì không cần thiết phải chữa chạy thủ dâm làm gì, còn thanh thiếu niên cần tuân thủ các đòi hỏi về giữ vệ sinh, nhất thiết phải luyện tập thể dục thể thao.
29. Vợ: Tôi biết một số phụ nữ, họ nói rằng chẳng có cảm giác gì khi dùng tay sờ vào âm vật. Tại sao lại như vậy?
Bác sĩ: Âm vật cũng được che kín bởi một lớp biểu bì như dương vật. Nó thậm chí cũng được nâng lên một góc nhất định khi hưng phấn. Nếu phụ nữ không thấy hưng phấn khi kích thích âm vật, thường thì đó là do lớp bì bị dính xuống, phía dưới da bị bẩn; giống như bao da quy đầu ở đàn ông là nơi quy tụ các chất thải. Nhưng các chất thải ở phụ nữ tai hại hơn, cản trở việc làm hưng phấn âm vật. Điều khó chịu ấy có thể dễ dàng được loại bỏ.
30. Vợ: Liệu âm vật có đáp ứng sự kích thích nếu nó không bị bẩn không?
Bác sĩ: Nhất thiết phải có sự đáp lại. Nếu điều đó không xẩy ra, có nghĩa là có cái gì đó phức tạp hơn. Thường đó là do tâm lý bẩm sinh. Trường hợp hay gặp nhất ở các phụ nữ ở tuổi thiếu niên hay thủ dâm và cho rằng đó là thói xấu và tội lỗi. Do những ý nghĩ đó, họ luôn cảm thấy có lỗi trong việc làm của qúa khứ, hoặc ngượng ngùng khi người đàn ông lặp lại với họ thói xấu và tội lỗi đó. Họ không bị hưng phấn khi đàn ông tác động đến cơ quan đó.
31. Chồng: Thưa bác sĩ, thế nào là kích dục? Chúng có vai trò gì để sinh hoạt tình dục được tốt đẹp?
Bác sĩ: Các vùng kích thích tình dục (nhạy cảm tình dục) bao gồm các bộ phận trên cơ thể mà khi dùng tay, môi, các bộ phận sinh dục hoặc các vật khác chạm vào sẽ làm xuất hiện và tăng sự hưng phấn ham muốn tình dục. Những khu kích dục đặc trưng của phụ nữ là bộ phận sinh dục ngoại tạng, trước hết là âm vật, mu to và mu nhỏ của âm đạo, cũng như vòm miệng, dái tai, núm vú, bẹn, chân, bàn chân, cổ.
Vùng kích dục có thể là các khu vực trên cơ thể. Sự đụng chạm bằng tay vào các vùng này gây ra cảm giác dễ chịu, sự kích động mạnh hơn là dùng lưỡi, răng hoặc môi tác động tới các vùng kích dục. Tai và dái tai cũng rất bị hưng phấn. Đôi khi người đàn ông sau khi vuốt ve tai của phụ nữ thì phải chuyển ngay sự vuốt ve sang các vùng kích dục khác. Không nên vội vàng. Những động tác này nằm trong trò chơi tình dục, không thể thiếu được. Một bộ phận khác của cơ thể cũng rất nhạy cảm với kích thích đó là cổ, đặc biệt khoang hõm dưới tai.
Hôn là một nhân tố rất quan trọng trong trò chơi tình dục, các cặp vợ chồng không hôn nhau hoặc ít hôn nhau là phạm sai lầm. Hôn cũng có nhiều cách, đa dạng, kiểu hôn phía ngoài môi không được coi là biểu hiện tình dục, thường được sử dụng khi bạn bè hoặc người thân đón hay tiễn biệt nhau. Kiểu hôn đa tình nhất là kiểu "Nụ hôn của tâm hồn", như người Pháp gọi: Các cặp tình nhân hôn nhau hở miệng, dùng lưỡi đẩy đi đẩy lại trong miệng nhau, nơi được coi là khu kích dục quan trọng của phụ nữ và của nhiều đàn ông. Kiểu hôn này không phải ai cũng thích cả. Việc lựa chọn kiểu hôn do đàn ông quyết định chiều theo ý muốn của đàn bà. Sự kích động do hôn gây ra diễn ra chủ yếu từ cùi tay tới vòng ngực, từ bàn chân lên các bộ phận sinh dục.
Trên toàn bộ bề mặt cơ thể phụ nữ có các đầu dây thần kinh rất nhạy cảm mà khi chạm tới các điểm này sẽ gây nên cảm giác dễ chịu và sự hưng phấn. Vùng kích dục nổi bật của phụ nữ là vú. Nói chung núm vú của người phụ nữ dễ nhạy cảm hơn núm vú của đàn ông. Nhiều phụ nữ trong lúc giao hợp các núm vú và các tuyến vú đều cương cứng.
Bộ ngực của phụ nữ không phải vô tình là biểu tượng của nữ tính. Cách gọi này gắn liền với việc các tuyến vú đảm bảo sự sống của đứa trẻ trong những tháng đầu tiên sau khi ra đời. Thời kỳ đó đứa trẻ uống sữa được tiết ra từ các tuyến vú. Ở đây, cũng như sự thai nghén, sự thông thái của tự nhiên thật tuyệt vời: Khoái cảm khi hình thành một cuộc sống mới dường như hòa cùng sự sung sướng của người phụ nữ khi cho con bú.
Nhưng hoạt động tình dục của con người rất đa dạng và thường không trực tiếp gắn liền với việc thụ thai. Vì vậy, việc kích thích các núm vú gây ra hưng phấn và thỏa mãn không có liên quan tới việc nuôi con. Thời điểm hưng phấn của các núm vú phụ nữ không phụ thuộc vào độ to nhỏ của tuyến vú và của núm vú. Cũng có những phụ nữ khi được kích thích núm vú không hưng phấn, song số đó rất ít. Ngược lại, cũng có những phụ nữ chỉ cần được kích thích núm vú là đạt được cực khoái; những người này thuộc nhóm có tính khí mạnh mẽ.
Sự hưng phấn có phản xạ trong các cơ quan sinh dục gây ra do việc kích thích mặt trong của lông. Phụ nữ bị hưng phấn mạnh nếu người đàn ông hôn hoặc kích thích các khu đó. Khu này cũng rất quan trọng và các vùng kích dục khác có thể chỉ dẫn đến sự nhạy cảm của một trong hai người. Khu kích dục này có thể làm cả hai người cùng bị hưng phấn. Nhiều phụ nữ bị kích động mạnh nếu vừa hôn được vừa đè mạnh vào vùng dưới hông trên đầu gối. Các khu này cũng như bọng chân, sườn, khi hôn hoặc vuốt ve bình thường lại không gây ra hưng phấn.
Vùng kích dục đặc trưng của nam giới là các bộ phận sinh dục ngoại tạng. Nếu kích thích kéo dài các cơ quan đó có thể dẫn đến cực khoái. Đặc biệt, quy đầu của dương vật rất nhạy cảm. Thực tế sau 2-5 phút kích thích đầu và thân dương vật, nam giới sẽ phóng tinh.
32. Chồng: Trước đây tôi thường nghĩ rằng âm đạo của phụ nữ là nơi của các cảm giác tình dục.
Bác sĩ: Mặc dù phụ nữ có thể nhận được khoái cảm do kích thích âm đạo, nhưng nó thường không mạnh mẽ như khoái cảm tích tụ ở đầu âm vật. Có những tư thế giao hợp nhất định cho phép đàn ông kích thích âm vật, nhờ đó mà phụ nữ có thể nhận được khoái cảm ở cả hai nơi. Phần nhạy cảm nhất của âm vật nằm ở phần dưới chỗ biểu bì với tận cùng của âm vật. Cũng giống như ở dương vật vậy.
33. Vợ: Một cô bạn gái quen tôi kể rằng, màng trinh của cô ấy không bao giờ bị thủng ngay cả khi cô ấy sinh nở nữa. Điều đó có thể không?
Bác sĩ: Có thể có. Một số phụ nữ có màng trinh rất mềm nó có thể căng ra được. Nhưng đại đa số phụ nữ mà màng trinh không được chọc thủng sau một lần giao hợp, nó sẽ mất dần dần.
34. Vợ: Bác sĩ nói rằng, lỗ âm đạo thường được khép kín bởi các môi lớn.
Bác sĩ: Vâng, đúng vậy. Ngay cả khi vạch các môi mới có thể nhìn thấy lỗ hoặc như người ta thường gọi là cửa tử cung. Trên thực tế đó là một vòng cơ giữ cho lỗ âm đạo khép kín. Khi có sự kích thích tình dục các cơ đó thả lỏng bớt để dương vật có thể đi qua, ngoài ra có những trường hợp khi phụ nữ bị những dạng rối loạn nhất định, thường là rối loạn tâm lý gây cản trở việc giãn ra của các cơ, tạo mức độ cần thiết để dương vật có thể đi qua được. Khi các cơ này hoạt động bình thường, người phụ nữ có thể sử dụng chúng khi giao hợp, kẹp chặt cần hoặc đầu của dương vật trong lúc giao hợp.
35. Vợ: Thưa bác sĩ, khi hưng phấn về tình dục thì cái gì diễn ra trong các cơ quan sinh dục của đàn ông và đàn bà?
Bác sĩ: Khoảng 16 - 17 tuổi, sự ham muốn về tình dục đạt độ phát triển khá cao được xác định bằng sự hưng phấn và ham muốn - sự tăng trưởng sinh dục. Khi đó các điều kiện để thỏa mãn ham muốn tự nhiên về sinh dục không có. Vì lập gia đình như đã nói ở trên thường bắt đầu không sớm hơn 18 tuổi, đa số các trường hợp còn muộn hơn nữa. Xuất hiện khoảng cách giữa sự ham muốn tình dục và khả năng thực tế để thỏa mãn ham muốn đó. Đó là một trong những sự mất cân đối quan trọng trong sinh hoạt tình dục tự nhiên của con người.
Bản thân cơ thể con người tìm cách cân bằng hoạt động của các tuyến tình dục, "làm giảm bớt" ham muốn tình dục. Hiện tượng di mộng tinh xuất hiện ở các thiếu niên. Di tinh xảy ra thường xuyên, có lúc đêm nào cũng có, kèm theo các cơn mơ về tình dục cũng có hiện tượng tương tự ở các cô thiếu nữ. Những hiện tượng đó hoàn toàn phù hợp sinh lý và tự nhiên. Song thường di mộng tinh cũng không làm giải tỏa được sinh lý, các cô cậu thiếu niên thường sử dụng biện pháp nhân tạo gây kích thích các cơ quan tình dục. Đó là hiện tượng thủ dâm.
Ham muốn được gần gũi về thể xác được hiện thực hóa trong giao hợp. Thường sau 3 - 4 phút sau khi bắt đầu giao hợp là sự chuyển động nhất định của cơ thể, sẽ xuất hiện cực khoái. Cực khoái - là mức độ cao nhất của cảm giác khoái lạc, hình thành vào thời điểm kết thúc giao hợp (hoặc các động tác khác thay cho giao hợp).
Một số phụ nữ không có sự ham muốn giao hợp và không đạt được cực khoái. Hiện tượng đó được gọi là lãnh dục hoặc lạnh lùng về tình dục. Trong các trường hợp khi người đàn ông nhận thấy sự cương cứng kém của dương vật hoặc phóng tinh sớm (khoảng 1 - 2 phút sau khi bắt đầu giao hợp), lúc đó có thể nói về sự yếu kém tình dục. Liệt dương hoặc các triệu chứng liệt dương. Nguyên nhân dẫn đến sự lãnh dục và liệt dương rất đa dạng.
Đôi khi cũng thường gặp các trường hợp khi gặp gỡ với phụ nữ, người đàn ông thấy sự cương cứng dương vật, sau đó một lúc sự cương cứng tự mất đi mà không có xuất tinh. Sự cương cứng đó có thể xuất hiện trong lúc ôm ấp, hôn hít, vuốt ve nhau. Hiện tượng này gây ra sự khó chịu trong các cơ quan tình dục, vì vậy nên tránh các trường hợp như vậy nếu không có điều kiện tiến hành giao hợp.
Có thể, do nhiều nguyên nhân khác nhau, con người bắt buộc phải cách ly khỏi sinh hoạt tình dục. Ở tuổi trẻ, sự cách ly này hoàn toàn vô hại đối với cơ thể.
Trong những thời kỳ nhất định của cuộc đời, đặc biệt những ngày sau khi cưới, các cặp vợ chồng tiến hành nhiều lần giao hợp. Những lần giao hợp kéo dài hoặc cuồng nhiệt có nhiều người cho là sự thái quá. Việc đánh giá ở đây mang tính cá nhân sâu sắc, có thể đối với một số người là thái quá còn đối với những người khác lại cho là bình thường.
36. Chồng: Cần phải xử sự thế nào cho đúng trong đêm tân hôn?
Bác sĩ: Vai trò chủ đạo trong việc xử sự đêm tân hôn thường thuộc về người chồng. Song cũng không loại trừ việc, ông chồng hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong sinh hoạt tình dục và đêm tân hôn đối với anh ta cũng đồng thời là khởi điểm của đời sống tình dục. Do ảnh hưởng của sự hồi hộp, lo lắng có thể làm dương vật không thể cương cứng được. Đó không phải triệu chứng của liệt dương, mà là hiện tượng tạm thời. Khoảng vài ngày sau, sự cương cứng sẽ trở lại bình thường và sinh hoạt tình dục sẽ phát triển tốt. Trong trường hợp đó người vợ trẻ không nên tỏ ra không bằng lòng hoặc ngạc nhiên.
Song, đại đa số các trường hợp sinh hoạt tình dục của các cặp vợ chồng trẻ diễn ra xuôn sẻ từ ngày đầu chung sống.
Khó có thể khuyên những lời khuyên cụ thể và các cư xử trong đêm tân hôn, nhưng nhất thiết phải biết tự chủ, có các trò chơi tình dục chuẩn bị từ trước, sự âu yếm và tế nhị của cả hai người. Trong lần giao hợp đầu tiên tư thế thuận lợi nhất của người vợ sao cho hướng của dương vật và âm đạo trùng hợp nhau. Để làm được như vậy cần để người vợ kê gối xuống dưới mông (để nâng cao xương chậu) co chân lại hết cỡ tới đầu gối hoặc dùng chân quặp eo của chồng. Trong lần giao hợp đầu tiên có thể bị chảy máu do màng trinh bị chọc thủng. Trong trường hợp này, sau đó không nên tiếp tục lặp lại việc giao hợp nữa. Để làm được điều đó thật không dễ dàng, song nếu ông chồng muốn nhanh chóng đạt được sự hòa hợp trong sinh hoạt tình dục thì nên nghe theo lời khuyên này: bởi vì người vợ trẻ trông đợi lần giao hợp đầu tiên với sự lo lắng, căng thẳng, nỗi sợ bị đau đớn. Dễ hiểu là trong lần giao hợp đầu tiên người vợ khó mà cảm nhận được cảm giác sung sướng. Một thời gian trôi qua, cả hai cùng bước vào thế giới tình dục. Đêm tân hôn - được coi như tiền đề; đêm tân hôn chưa phải là khoái lạc mà chỉ là sự hiểu biết lẫn nhau đầu tiên. Ai mà không hiểu điều đó sẽ phạm phải sai lầm nghiêm trọng, mà sau này phải trả một giá đắt. Hoặc là sự lạnh lùng về tình dục của người vợ, hoặc sự ghê tởm của cô ta đối với sự gần gũi về tình dục.
Nếu trong những ngày sau, sự ra máu vẫn còn tiếp tục, thì cần cách ly thêm 2 - 3 ngày. Khi có cảm giác hơi đau của người vợ, chồng phải lập tức chấm dứt việc dập tiếp theo và sau đó nhẹ nhàng đưa dương vật vào, lưu ý tới độ sâu đưa vào. Độ lớn của dương vật căng cứng lúc nào cũng lớn hơn độ sâu của âm đạo, vì thế thời gian đầu thường chỉ cho dương vật vào được một nửa. Khi cho hẳn toàn bộ dương vật nào sẽ gây ra đau do sức ép lên vùng cổ tử cung.
Trong những tháng đầu tiên khi mới bắt đầu sinh hoạt tình dục, nếu độ nhờn ở cửa âm đạo không đủ, có thể dùng kem vadơlin hoặc nước bọt bôi vào dương vật.
Sẽ ra sao, nếu người vợ đã có kinh nghiệm tình dục trước khi cưới. Điều đó không thể có ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng được. Trước kia, thời trung cổ, các hiệp sĩ, trước khi đánh trận, thường mặc cho các bà vợ "thắt lưng chung thủy", làm bằng sắt hoặc bạc. Thắt lưng này che kín các bộ phận sinh dục của phụ nữ, chỉ để lại các lỗ nhỏ cho các nhu cầu tự nhiên. Thắt lưng được khóa lại và chàng hiệp sĩ cầm theo người. Phong tục này thể hiện sự bắt buộc vợ phải giữ gìn sự trong trắng, chung thủy với chồng. Ngày nay, mọi việc đã khác hẳn. Vì vậy cũng không có gì là quan trọng khi trước lúc cưới, cô dâu đã có quan hệ tình dục với người khác. Có thể lúc thành công mà vẫn ham mê những hình thức sinh hoạt tình dục lạ kỳ nhất.
Thông minh hơn, nếu như chàng rể đánh giá tư cách của cô dâu trước khi hai người quen nhau và những quan hệ trước đó chứ đừng tự dằn vặt mình bởi những lo lắng không đâu vào đâu.
Người chồng trẻ đáng yêu, lịch sự, có văn hóa cần phải từ từ đưa vợ mình vào thế giới tình dục, đừng có đốt cháy giai đoạn muốn làm cái cần làm trong 2 - 3 tháng trong vòng một vài ngày. Thái độ thô bạo của người đàn ông trước khi giao hợp, khi mà anh ta chỉ nghĩ tới sự thỏa mãn nhu cầu của bản thân, có thể làm cho người vợ trẻ sợ hãi sự gần gũi về tình dục. Những người phụ nữ trẻ, trong các trường hợp như vậy thường mất tự chủ và phục tùng theo ý muốn của các ông chồng. Cách xử sự đúng nhất của người chồng là phải dựa trên sự âu yếu và vuốt ve.
Người vợ thông minh và tế nhị cũng không nên để chồng biết kể cả khi giao hợp lần đầu tiên không làm cô ấy thỏa mãn (thường là như vậy). Riêng việc vợ giúp chồng cảm nhận được khoái cảm, cũng là sự bù đắp đáng kể đối với cô ta.
Để việc giao hợp diễn ra tốt đẹp cần phải có sự mong muốn của cả hai vợ chồng đạt được thỏa mãn một cách tối đa và ý thức được rằng hai người đều có ham muốn lẫn nhau.
Nếu một người chỉ nghĩ về mình và sự thỏa mãn của bản thân, còn người kia chỉ đóng vai trò thứ yếu, thì có thể nói rằng: Sinh hoạt tình dục vợ chồng không thể đem lại sự thỏa mãn thực sự được. Trong những ngày đầu mới chung sống như người ta thường gọi "Tuần trăng mật". Các cặp vợ chồng thường giao hợp nhiều lần trong ngày. Có những đôi vợ chồng thiếu sự hiểu biết về sinh lý, lại cho rằng, trong một ngày không nên giao hợp lại. Tất nhiên, có nhiều cách phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân, nhưng có điều cần lưu ý - nếu người chồng xuất tinh sớm (sớm hơn hai phút) thì nhất định nên tiến hành giao hợp lại.
Nhiều cặp vợ chồng thất vọng vì người vợ không đạt được độ cực khoái trong thời gian giao hợp. Điều đó cũng không lấy gì làm lạ cả. Nhiều phụ nữ bắt đầu cảm thấy khoái cảm chỉ một thời gian sau, sau khi bắt đầu sinh hoạt tình dục.
Sau khi thỏa mãn ham muốn, các đôi vợ chồng yêu nhau không thể thờ ơ với nhau được. Trong mọi trường hợp cần có sự biết ơn vì đã được khoái cảm. Sự biết ơn đó có thể biểu hiện bằng sự âu yếm, ôm ấp hoặc những lời lẽ dịu dàng.
Lời nói có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Các bác sĩ biết các trường hợp, khi một lời nhận xét thiếu suy nghĩ có thể gây ra bệnh tật, hoặc làm cho một số bệnh khác trở lên khó chữa hơn.
Vai trò của lời nói cũng rất quan trọng trong việc giữ gìn sự hài hòa về tình dục. Không khi nào, không lúc nào được để cho vợ hoặc chồng trách móc nhau vì không có ham muốn đạt được sự thỏa mãn. Và người vợ nên an ủi, động viên người chồng kể cả khi cô ta không nhận được sự thỏa mãn sau khi gần gũi nhau.
Khung cảnh nơi diễn ra sự giao hợp cũng có ý nghĩa quan trọng.
Cần sự tách biệt hoàn toàn, để không ai, không cái gì có thể ngăn cản vợ chồng được thoải mái, xử sự theo như ý muốn. Nếu ở phòng bên cạnh, chẳng hạn, có người thân ở, nghe thấy nhau rõ, cặp vợ chồng sẽ sợ rằng, người ta nghe thấy họ. Trong các điều kiện đó nhiều khi đạt được sự hòa hợp sẽ rất khó, thậm chí không thể được.
Khi mà không có các nguyên nhân, cản trở hành vi và thái độ của cặp vợ chồng yêu nhau, sự gần gũi về tình dục đem lại sự thoải mái trọn vẹn về tâm hồn và thể xác, tạo ra cho họ tình cảm tự tin vào sức lực và khả năng của bản thân, làm tăng sự hưng phấn, khả năng làm việc, đảm bảo trạng thái, mà được coi là sự toàn vẹn về tình dục.
37. Chồng: Cần chuẩn bị cho việc giao hợp ra sao? Liệu bác sĩ có lời khuyên gì đặc biệt không?
Bác sĩ: Sự chuẩn bị giao hợp bắt đầu khá lâu trước khi có trò chơi tình dục, khi hai người kích thích các khu kích dục của nhau, ôm ấp, vuốt ve lẫn nhau.
Sự gần gũi người biết rõ mình, sự chờ đợi khoái cảm sẽ khêu gợi mạnh ham muốn tình dục và hưng phấn của cả đàn ông và đàn bà. Âm điệu của giọng nói, cái nhìn âu yếu, sự giúp đỡ nhau cởi bỏ quần áo và nhiều cái khác càng làm tăng thêm ham muốn. Ham muốn được hợp nhất tăng nhanh trong tiềm thức của cả hai người, ai cũng muốn hợp nhất với người kia.
Ý nghĩa và vai trò của trò chơi tình dục sau đó khó có thể đánh giá hết được. Trong đa số các trường hợp, khó hy vọng đạt được sự cực khoái của phụ nữ nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ.
Những người đàn ông sau khi xuất hiện sự cương cứng của dương vật thường lập tức muốn đưa dương vật vào âm đạo, họ phạm sai lầm cơ bản.
Nét đặc thù trong hưng phấn tình dục của đàn ông là ở chỗ, nó càng bột phát nhanh bao nhiêu thì lại càng nhanh dịu xuống bấy nhiêu sau khi đã đạt được cực khoái. Sự hưng phấn tình dục của phụ nữ diễn biến khác hẳn. Nó có hướng tăng chậm dần. Sự hưng phấn mạnh mẽ của phụ nữ xuất hiện do kích thích âm vật, mu nhỏ, vòm miệng, cửa vào âm đạo. Sự kích thích tới các khu kích dục này là yếu tố quan trọng và không thể thiếu được của khúc dạo đầu tình yêu và giao hợp. Các vùng kích dục khác bổ trợ cho kích thích chính đó. Song trong lúc giao hợp, một số phụ nữ cần có sự kích thích các khu phụ cận khác, chẳng hạn như núm vú, bầu vú.
Các bộ phận khác trong vùng kích dục nổi bật của phụ nữ gây ra những vấn đề tâm lý nhất định, đó là vùng hậu môn hoặc vòm miệng. Có khi sự giao hợp không thể làm phụ nữ đủ hưng phấn dẫn đến cực khoái, mà kích thích các vùng kích dục chính thì về phương diện đạo đức rất khó vượt qua. Đó là vấn đề không đơn giản, chỉ có sự thông cảm tuyệt đối giữa vợ chồng mới giải quyết được.
Phương pháp gây hưng phấn tình dục của phụ nữ luôn thay đổi và phụ thuộc trước hết vào thái độ với người bạn tình.
Như đã nói ở trên, âm vật nằm ở phần trên của âm hộ, chỗ giao nhau của mu to và mu nhỏ. Nếu người phụ nữ không bị kích thích thì âm vật (cũng như dương vật) nằm ở trạng thái hoàn toàn yên tĩnh. Khi người phụ nữ hưng phấn thì âm vật trở nên cứng giống như sự cương cứng của dương vật. Mặc dù về mặt số lượng và chất lượng giữa chúng khác xa nhau.
Rõ ràng không thể có số liệu chính xác về số phụ nữ đạt được cực khoái nhờ sự kích thích âm vật và các vòng chung quanh âm vật, những điều chắc chắn là hơn một nửa số phụ nữ cần có sự kích thích khu vực này, để đạt được cực khoái.
Điều đó có thể xảy ra khi ôm chặt, khi vùng mu bị ép chặt vào phần trên cửa âm đạo, hoặc khi massage riêng âm vật. Những người phụ nữ như vậy được coi là chậm kích thích và những người đó sau khi đạt được cực khoái không cần vuốt ve thêm hoặc một ham muốn nào khác.
Có một số phụ nữ có cảm giác hưng phấn mạnh khi bị kích thích không chỉ âm vật mà toàn bộ các vùng các cơ quan sinh dục. Khi đưa dương vật vào âm đạo, những chuyển động mạnh (dập) sẽ dẫn tới cực khoái và khoái cảm có thể tới đồng thời. Nếu như sự cực khoái của đàn ông tới trước và bắt đầu sự teo nhỏ lại của dương vật, hành động đúng nhất của người đàn ông là tiếp tục dập, vì người phụ nữ cũng sẽ đạt được cực khoái.
Dù cá tính của từng phụ nữ có khác mấy đi nữa, sự tác động khéo léo, nhẹ nhàng của đàn ông tới các khu kích dục nói riêng và kết hợp nói chung rất có ý nghĩa đối với giai đoạn chuẩn bị cho giao hợp. Tất nhiên, khuyên cụ thể phải cư xử thế nào là rất khó. Nhưng có thể xác định cách thức hành động khi biết rõ các đặc điểm sinh lý và tâm lý của đối tác tình dục. Đại đa số phụ nữ thích chồng âu yếu và dịu dàng, mặc dù cũng có những người thích những nụ hôn nóng bỏng, tính khí tình dục mạnh mẽ (không có nghĩa là cần có những hành động thô bạo). Sự thô bạo và đau đớn chỉ phù hợp với một số ít các cặp, có lẽ không phải là quy định mà chỉ là ngoại lệ. Dù sao, sự dịu dàng, âu yếm thì phụ nữ nào mà chẳng thích.
Đàn ông cũng như đàn bà có thể rất muốn người mình yêu sờ mó các vùng kích dục bằng tay hoặc bằng lưỡi, nhưng lại sợ. Trong các trường hợp đó, cuộc sống gia đình bị đe dọa không nhận được điều mong muốn trong hôn nhân, các cặp vợ chồng sẽ tìm chúng ở bên ngoài.
Trò chơi tình dục bao gồm các tác động đa dạng tới các khu tình dục. Nhưng ở giai đoạn đầu không cần sự va chạm trực tiếp của các cơ quan sinh dục. Thời điểm khơi mào diễn ra trong vòng 10-15 phút.
Ngay ở thời cổ Án Độ, người ta đã dạy rằng, thời gian chuẩn bị cho việc làm tình phải dài gấp 9 lần so với thời gian làm tình. Tất nhiên, có thể chỉ sau 5 phút, người phụ nữ đã sẵn sàng bắt đầu giao hợp, nhưng khoảng thời gian sau đó cũng đem lại cho cô ta sự khoái cảm bổ sung. Ở không ít phụ nữ, sự kích thích các vùng kích dục, trò chơi tình dục đem lại cho họ sự khoái cảm mà ngay cả sự cực khoái cũng không thể thay thế được, bởi sự cực khoái của những người phụ nữ này diễn ra rất nhanh. Vì vậy, họ muốn kéo dài quá trình hưng phấn; để kéo dài sự xuất hiện cực khoái, họ thích chấm dứt sự kích thích các vùng kích dục, bởi vì họ biết rằng sau cực khoái sẽ xuất hiện sự thỏa mãn. Người đàn ông muốn những người đàn bà này đạt được sự cực khoái nhanh sẽ hành động không đúng.
Đàn bà không phải là công cụ khoái cảm của đàn ông mà trước hết là đối tác bình đẳng; và người chồng đang yêu đạt được sự thỏa mãn về tư tưởng nếu anh ấy làm cho người vợ đạt được cực khoái. Người vợ làm cho chồng được khoái cảm cũng có được sự thỏa mãn về tâm lý.
Có ý kiến cho rằng, phụ nữ hưng phấn chậm hơn so với đàn ông, điều đó về cơ bản là đúng. Nhưng cần nhớ rằng, một nửa điều đó là do các yếu tố tâm lý có liên quan tới đạo đức và thói quen của phụ nữ. Ngoài ra, người ta không chờ đợi sự tích cực của phụ nữ như đàn ông. Không thể quên rằng, giao hợp đó là sự gần gũi nhất giữa đàn ông và đàn bà, hành vi trong lúc giao hợp là khó quên được. Vì thế, sự thô bạo, bỉ ổi của 1 người trong khúc mào đầu của tình yêu sẽ có ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai vợ chồng sau này.
38. Vợ: Bác sĩ có cho rằng, người đàn ông phải sờ nắn ngực phụ nữ để cô ấy được thỏa mãn trọn vẹn khi giao hợp không?
Bác sĩ: Trong đa số các trường hợp, điều đó là hoàn toàn có lý. Núm vú rất nhạy cảm với các sờ mó, không chỉ của đàn ông mà ngay cả của bản thân. Một số cô gái có thể tự mình làm thỏa mãn bằng cách xoa bóp núm vú của mình. Bằng cách đó, các cô đồng tính luyến ái có thể dùng lưỡi hoặc sờ nắn vú của nhau để đạt được khoái cảm.
39. Vợ: Một phụ nữ buộc phải dùng cho con mút vú, vì điều đó gây cho cô ta hưng phấn mạnh. Cô ấy nói rằng có thể đạt được sự cực khoái do đứa bé của cô ta?
Bác sĩ: Ồ, điều đó thậm chí rất phổ biến. Giáo sư Dicson nói rằng núm vú cũng có thể cương cứng như bầu vú. Nhiều trường hợp núm vú mềm và bằng phẳng, nhưng khi bị kích thích trở nên cứng.
40. Chồng: Liệu có sự liên quan nào giữa kích thước của bộ ngực phụ nữ với tính khí của cô ta không?
Bác sĩ: Không có sự liên quan nào cả. Điều đó vẫn còn là sự hồ nghi chung. Ngày nay, số phụ nữ muốn có cặp vú đồ sộ ngày càng tăng. Cặp vú thực sự trở thành biểu tượng của tình dục, bộ ngực lớn thì càng gây được ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn.
41. Vợ: Thưa bác sĩ, tại sao bác sĩ lại nói rằng, bộ ngực trở thành biểu tượng tình dục của phụ nữ?
Bác sĩ: Có thể, bởi vì đó là bộ phận có sự khác biệt rõ nhất của phụ nữ so với đàn ông. Cặp vú của phụ nữ cũng giống như dương vật của nam giới là biểu tượng của hai giới nhờ vào việc dễ nhận thấy chúng. Bộ ngực trở thành biểu tượng cũng vì lẽ ở phụ nữ không có các bộ phận sinh dục khác mà mắt thường nhìn thấy được, nên bộ ngực nghiễm nhiên thu hút sự chú ý của đàn ông.
42. Chồng: Tại sao việc để lộ bộ ngực thường bị coi như sự quyến rũ hoặc không lịch sự cho lắm?
Bác sĩ: Để hiểu thật sự rõ ràng vấn đề này, tôi cần phải nói rằng, điều đó không chỉ liên quan đến những nước có văn hóa. Các chuẩn mực đạo đức ngay cả trong một nước cũng khác nhau, bởi vì với việc để hở ngực, có nước tán thành để hở ở chỗ này, có nước lại cho rằng nên để hở ở chỗ khác.
43. Chồng: Bác sĩ có cho rằng, việc để lộ hoàn toàn cặp vú của phụ nữ gây kích thích về mặt tình dục không?
Bác sĩ: Tất cả phụ thuộc vào các điều kiện khi diễn ra điều đó. Trong trại của những người khỏa thân hoàn toàn, điều đó không hề tạo nên một sự sửng sốt nào cả, trừ những người mới nhập trại, mà cũng chỉ trong một thời gian ngắn. Cuối cùng thì vú cũng chỉ là vú, nếu được bộc lộ thỏa thích, nó cũng không gợi dục gì hơn chân và tay.
Nhưng dù sao, vú đối với đàn ông vẫn là bộ phận thích thú hơn so với các bộ phận khác của cơ thể, vì như tôi đã nói, nó là bộ phận đặc trưng của nữ giới. Anh chị cũng cần hiểu rằng, có sự khác nhau giữa việc nhìn cặp vú phụ nữ từ góc độ vẻ đẹp nghệ thuật và các mô-tip tình dục.
44. Vợ: Liệu sự lộ liễu đó có làm người ta nghĩ xấu về người phụ nữ không?
Bác sĩ: Không hẳn như thế. Nếu mà như thế thì có lẽ tất cả những người hở ngực trên thế giới đều là những người suy đồi nhất. Trong khi đó, nhiều dẫn chứng thực tế lại chứng minh rằng, những người suy đồi nhất lại có thể là những người mặc quần áo kín đáo nhất.
45. Vợ: Nếu như núm vú của phụ nữ tụt sâu vào trong bầu vú, hoặc không có núm vú rõ rệt thì liệu chỗ đó có thể hưng phấn được không khi đàn ông sờ nắn hoặc dùng lưỡi để kích thích?
Bác sĩ: Có thể được, sự thỏa mãn cao trong các trường hợp này có thể đạt được bằng cách cắn nhẹ. Điều đó tạo cho phụ nữ cảm giác dễ chịu.
46. Chồng: Liệu cách cắn nhẹ có làm hưng phấn núm vú ở dạng bình thường không?
Bác sĩ: Điều đó gây hưng phấn rất mạnh đối với các núm vú, giống như kích thích âm vật. Cả hai bộ phận này rất nhạy cảm và có phản xạ mạnh khi dùng miệng cắn. Tất nhiên, việc đó cũng tùy thuộc vào từng phụ nữ cụ thể. Một số người không cảm thấy khoái cảm bằng cách đó.
47. Chồng: Một số đàn ông nghĩ rằng sờ nắn và hôn cặp vú của các bà vợ là không hay lắm? Có người nói với tôi rằng anh ta cho đó là sự đồi bại?
Bác sĩ: Việc tán thành hay không tán thành nhiều hành vi gợi dục dựa trên trình độ học vấn và quan điểm của con người. Điều đó có vẻ hơi lạ lùng, nhưng tổng thể các tài liệu chỉ ra rằng, những hành vi như đã nói ở trên thường phổ biến ở những người mà giáo sự Kindi gọi là "lớp trên" (có trình độ), những người đàn ông ở "lớp dưới" có ít hơn.
48. Vợ: Liệu cặp vú của các cô gái đồng tính luyến ái có sức quyến rũ đối với đàn ông không?
Bác sĩ: Theo quy luật thì có, mặc dù nhiều ví dụ chỉ ra rằng nhiều cô gái đồng tính luyến ái không thích các cô bạn tình sờ nắn vú họ. Người phụ nữ đồng tính không thích được sờ, hôn vú là người đóng vai trò nam giới. Cô ta rõ ràng sẽ có lợi thế khi cắn hoặc sờ vú của đối tác tình dục, mặc dù cô ấy không cho đối tác chạm vào vú cô ta.
49. Vợ: Lẽ nào một phụ nữ lại có thể quan tâm tới vú của một phụ nữ khác. Điều đó luôn làm cho tôi thấy ngạc nhiên, thưa bác sĩ?
Bác sĩ: Có rất nhiều nguyên nhân. Mỗi trường hợp đều có những nguyên nhân đặc biệt. Trường hợp thường hay gặp là việc cho con ngừng bú mẹ quá sớm. Đứa trẻ không phản đối khi người ta tách nó khỏi vú mẹ. Kinh nghiệm này gây tác hại cho người phụ nữ trong tương lai và không phải mọi phụ nữ đều quên được điều đó.
50. Chồng: Bác sĩ có nói rằng, người phụ nữ phải làm hở vú trong bầu không khí gần gũi càng nhiều càng tốt? Tôi muốn nói đến các bà vợ.
Bác sĩ: Tôi sẽ dành vài phút sau này để nói về việc khỏa thân trong hôn nhân.
hquoctrinh
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 390
Joined: Sat May 08, 2004 11:38 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby LOWEN on Wed Aug 04, 2004 5:26 am

Xin chao Ong bạn. Ngaỳ trở lại diễn đàn bằng cách gây sốc nhỉ. Laughing

LOWEN
Ông Bầu
 
Posts: 945
Joined: Tue May 11, 2004 10:27 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Kieu_Phong on Fri Aug 06, 2004 9:24 am

nhầm box rồi cha nội
nên nhớ ở đây còn có cả chị em phụ nữ nữa đấy
thiện tai, thiện tai Evil or Very Mad
Kieu_Phong
Thành viên
 
Posts: 3
Joined: Fri Aug 06, 2004 9:07 am
Location: Kim Dung truyen
Blog: View Blog (0)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], Google [Bot] and 1 guest