Ký ức về đội Bình Định!

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

Postby Guest on Fri Jul 02, 2004 10:10 am

vậy em gái nhắc cái gì trước đi để các anh lục lại bộ nhớ chứ nhỉ hihihi
Guest
 
Top

Postby vitico_113 on Tue Oct 05, 2004 4:22 am

Em thấy cái này hay, sao các anh không treo nó lên để người nào biết và cùng ôn lại kỷ niệm bóng đá xưa, nhất là thời CN Nghĩa Bình ấy! Hồi đó nghèo lắm mà vẫn đông người cổ vũ nhỉ
vitico_113
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 56
Joined: Mon May 17, 2004 2:55 am
Location: Sài Gòn - Hoài Nhơn
Blog: View Blog (0)
Top

Postby LOWEN on Tue Oct 05, 2004 6:03 am

vitico_113 wrote:Em thấy cái này hay, sao các anh không treo nó lên để người nào biết và cùng ôn lại kỷ niệm bóng đá xưa, nhất là thời CN Nghĩa Bình ấy! Hồi đó nghèo lắm mà vẫn đông người cổ vũ nhỉ


Ý kiến này mình thấy hay đấy. các anh admin xem xét thế nào nhé. Theo mình cũng có thể cho ở top một thời gian, rồi đổi bài khác hay lên và cứ thế luân phiên cùng nhau trao đổi.
Cảm ơn bạn Vitico_113 có ý kiến rất hay.

LOWEN
Ông Bầu
 
Posts: 961
Joined: Tue May 11, 2004 10:27 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby binhdinhffc on Sat Oct 09, 2004 3:48 am

Đúng là mạch bài này hay thật. Em kéo lên nữa đây.
BINHDINH MA CUNG CO TRANG WEB CDV THICH NHI
binhdinhffc
Thành viên
 
Posts: 12
Joined: Thu Sep 30, 2004 11:53 am
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby asco on Fri Aug 01, 2008 4:21 pm

sang wrote:Tôi là một CĐV Bình Định, từng nín thở, hồi hộp, vui, buồn, sướng, giận... cùng đội suốt hơn 20 năm nay.

Bình Định của chúng ta luôn vậy! Chưa bao giờ có một thực lực đủ để có thể vươn lên tầm đỉnh cao của bóng đá nước nhà. Nhưng lòng hâm mộ của người dân thì luôn ngút trời. Còn nhớ, ngay từ những mùa giải đầu tiên (giải A1 toàn quốc), Bình Định (lúc đó mang tên CN Nghĩa Bình) đã tham dự và là đội không dễ bị bắt nạt tuy vẫn chưa thật sự mạnh lắm. Các trận đấu ngày đó tuy không theo thể thức sân nhà sân đối phương, sân Quy Nhơn vẫn luôn đầy ắp khán giả., cổ vũ vô tư cho ... hai đội khách, và rồi hồi hộp lắng nghe kết quả thi đấu của đội nhà qua Đài tiếng nói Việt Nam mỗi 6 giờ chiều tại các loa phát thanh công cộng ở các ... cột điện đường! Họ reo mừng sau mỗi tin thắng trận và buồn rười rượi sau mỗi thất bại).
Khán giả Bình Định khi đó chỉ có thể coi đội nhà thi đấu qua các trận giao hữu với các CLB Liên Xô cũ, hoặc các đội ở Việt Nam từ những sự kiện như khánh thành dàn đèn chẳng hạn... (Khi đó, để tổ chức một trận đấu ban đêm, một số nơi trong thành phố Quy Nhơn phải "hy sinh" chịu cúp điện, để dồn năng lượng điện cho trân đấu!). Những lúc đó, khán đài không bao giờ còn chỗ trống, người hâm mộ xếp hàng rồng rắn ra đến ngoài đường Lê Hồng Phong, và các cổng khác ở đường Tăng Bạt Hổ, Phan Bội Câu... Lòng hâm mộ lúc đó sao thật chân thành và đáng yêu!

Rồi nhiều mùa giải tiếp theo, đội Bình Định có lúc thăng, lúc trầm, lúc tận tâm, khi "bán độ"... người hâm mộ vẫn luôn dõi theo từng bước. Họ tập trung trước cổng sân vận động để chờ người của sở TDTT "cập nhật" thông tin trên tấm bảng lớn, và rồi đốt pháo, hò reo rầm trời... sau mỗi bàn thắng, mỗi tin vui... Những ai từng sống ở TPHCM những năm 1990 đều có thể nhận thấy sự hâm mộ của người Bình Định ngay tại sân Thống Nhất, đó là thời điểm Bình Định có một lứa cầu thủ chín mùi nhất.

Rồi "cơm áo gạo tiền", đã vài lần Bình Định rớt hạng, lòng người Bình Định tổ thương, không ai nói ra, nhưng ruột gan luôn đau thắt, họ giận dỗi, đòi "cày sân vận động để trồng mì"... nhưng rồi lại tưng bừng hò reo, mừng đón các "chiến binh thắng trận trở về" mỗi khi Bình Định thăng hạng hoặc có những chiến thắng quan trọng.

Vậy đó, người Bình Định của chúng ta vui đó rồi lại giận đó, "giận mất khôn", rồi lại ngây ngất trong men say với những niềm vui kế tiếp...

Những cơn tam bành của khán giả, vốn đã từng trút lên đầu các HLV, các vị lãnh đạo đội bóng ngày nào, giờ có vẻ như đang tập trung vào HLV Dương Ngọc Hùng và các cầu thủ sau trận đấu chiều qua (hòa Đồng Tháp 1-1). Tôi biết chắc rằng họ giận đấy nhưng trong lòng luôn chan chứa niềm tin yêu và hy vọng. Họ đã, đang và sẽ như vậy, và bóng đá phải như vậy.

Khán giả chúng tôi vẫn luôn hy vọng rằng qua các biến cố, các cầu thủ và BHL đội Bình Định chúng ta sẽ lại cố gắng, củng cố và vươn lên. Các bạn hãy luôn nhớ rằng, một phần sức mạnh của đội bóng ở ngay sau lưng các bạn: các cổ động viên chân chính Bình Định.

Xem lại bài cũ trong mục lục, thấy có bài cảm xúc của bạn Sang,rất thích hợp với tình cảnh bây giờ, dù bài viết từ 4 năm trước. Đội Bình Định có xem thì hãy cố gắng vượt qua con đường trụ hạng chông gai phía trước nhé
asco
Thành viên
 
Posts: 24
Joined: Thu Aug 17, 2006 8:43 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (1)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby Quy Ninh on Sat Aug 02, 2008 8:04 am

Chủ đề Ký ức về đội Bình Định khá hay , chúng ta có thể lồng vào Chủ đề Tư liệu bóng đá Bình Định,để chủ đề cùng lên cao .
Không biết ý kiến anh em thế nào .
User avatar
Quy Ninh
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1418
Joined: Sat Mar 22, 2008 9:03 am
Location: Quy Ninh - Gia Định
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby baochi on Sat Aug 02, 2008 10:44 am

Quy Ninh wrote:Chủ đề Ký ức về đội Bình Định khá hay , chúng ta có thể lồng vào Chủ đề Tư liệu bóng đá Bình Định,để chủ đề cùng lên cao .
Không biết ý kiến anh em thế nào .

Tôi đồng ý với ý kiến này. Ký ức của các bạn 5x, 6x, 7x cũng có thể coi như là những tư liệu bóng đá Bình Định cho các bạn 8x, 9x
baochi
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Posts: 129
Joined: Sat Apr 22, 2006 1:17 am
Location: Bí mật!!!
Blog: View Blog (0)
Top

Re: Ký ức về đội Bình Định!

Postby ilove8x on Mon Aug 04, 2008 5:40 pm

em 8x chính gốc đây??? đọc lại mấy dòng ký ức của mí anh mí chú sao mà mùi mẫn quá, ấn tượng quá và rất tự hào nữa. Ngẫm lại Bình Định bây h mà ngậm ngùi :(

HNOL - Kết Nối Những Tâm Hồn Xứ Nẫu

http://www.HoaiNhon.Vn
User avatar
ilove8x
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 274
Joined: Tue Nov 27, 2007 3:24 am
Location: Hoài Nhơn - Sai Gon
Blog: View Blog (0)
Top

Previous

Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot], Yahoo [Bot] and 5 guests