Cùng Hội cổ động viên Bóng đá Quốc gia Việt Nam ký tên phản đối sự độc quyền phát sóng của kênh truyền hình K+! Tại BinhDinhFFC hoặc tại vff-fan

CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ ĐẾN!!!

Re: CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ ĐẾN!!!

Gửi bàibởi bianconeri » 01-09-2010, 08:58

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: “Chuyên nghiệp mà như thế à!”

“VFF ra hạn cuối nhưng đâu cần chờ hạn cuối mới biết NaviBank Sài Gòn và Than Quảng Ninh đá play-off. Các đội cứ trách VFF nhưng theo tôi thì họ nên trách mình. Đầu giải ngồi họp, VFF đưa ra và thông qua khi tất cả đã nhất trí rồi thì giờ cứ thế mà làm. Ai thiệt ai lợi thì ráng mà chịu. Có giỏi sao không lên tiếng khi VFF giao luật hồi trước khi vào đá…”.


Nói là đã chuyên nghiệp nhưng chín mùa chuyên nghiệp trước sau mỗi mùa giải đầy tồn đọng và tiêu cực nhưng VFF chả hề có tổng kết, rút kinh nghiệm cho tử tế để đề ra chuẩn mực mang tính chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp gì mà cứ len lén hết giải là thở phào nói về đích an toàn. Đã chuyên nghiệp thì phải lắng nghe cả dư luận với khán giả chứ đâu phải chuyên nghiệp là mấy ông tổ chức gắn mác chuyên nghiệp, mấy đội gắn tên chuyên nghiệp rồi chơi với nhau là chuyên. Chuyên nghiệp gì mà cứ đến mùa là đá, là đặt các tình huống rồi buộc các CLB và người làm bóng đá phải chạy theo. Có ai làm chuyên nghiệp mà điều lệ lên xuống hạng rất rõ ràng nhưng lại thòng vào cái quy định với 8-9 trường hợp, rồi đá xong giải lại ngồi lấm lét chờ và hỏi nhau nhà đó có xây tường không để tôi mượn tường lên cái lầu, hoặc sợ đại học không tuyển đủ sinh viên nên đặc cách cho trung học lên bằng suất play-off để đủ sĩ số... Cứ thế này, ai dám đầu tư để chơi bóng đá nữa vì lợi chưa thấy, có khi lại chuốc họa vào thân. Biết bao giờ V-League mới mạnh lên được?


http://phapluattp.vn/20100901124541415p ... -the-a.htm

Chuyên gia nói chí lí. em36

Bianconeri means 'white and black' in Italian, and is the nickname of Italian football clubs who wear those colors!
Hình đại diện của thành viên
bianconeri
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Bài viết: 162
Ngày tham gia: 01-07-2009, 21:42
Đã cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 10 lần
Blog: Xem blog (0)
CĐV của: La Vecchia Signora - The Old Lady
  • Website

Re: CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ ĐẾN!!!

Gửi bàibởi curchi » 01-09-2010, 11:22

Cuối cùng tậu nghiệp cho Bình Định gốm !
Cuộc đời đó...Có bao lâu...,
Mà hững hờ...
Hình đại diện của thành viên
curchi
Site Admin
 
Bài viết: 2303
Ngày tham gia: 19-03-2004, 11:46
Đến từ: Bình Định
Đã cảm ơn: 46 lần
Được cảm ơn: 45 lần
Blog: Xem blog (1)
CĐV của: Chỉ là Fan của BinhDinhFFC thâu !
  • Website

Re: CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ ĐẾN!!!

Gửi bàibởi bubi » 01-09-2010, 12:22

curchi đã viết:Cuối cùng tậu nghiệp cho Bình Định gốm !


Thôi đậu trưởng a, mất công chờ đợi rồi cũng biết cái tin mà từ đầu giải mọi người đã chắc chắn.
Yêu anh và Yêu Bình Định
Hình đại diện của thành viên
bubi
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Bài viết: 758
Ngày tham gia: 14-04-2008, 05:44
Đến từ: Hà Nội
Đã cảm ơn: 14 lần
Được cảm ơn: 20 lần
Blog: Xem blog (25)
CĐV của: Bình Định, Liverpool

Re: CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ ĐẾN!!!

Gửi bàibởi changtraibien » 01-09-2010, 15:15

GIẢI VĐQG V-LEAGUE

Nhìn từ thông báo số 19 của VFF: Đồng lõa10:14 1/9/2010

Không phải đợi đến 17h00 chiều qua, người kém thông hiểu nhất về bóng đá Việt Nam cũng có thể biết được Navibank.SG sẽ đi play-off với Than Quảng Ninh.


Đúng kịch bản

Dù thế, hẳn vẫn còn những người hâm mộ chân chính nuôi 1% hy vọng rằng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, khi An Giang, HN.TG, XSKT.CT, H.Huế hay QN.XT bất ngờ chuyển đổi vào phút chót.

Hoặc chỉ cần ít nhất 2 đội trong số đó trở thành Công ty (ví dụ An Giang và QN.XT), thì cục diện xoay vần. Trong trường hợp này, quy định lên/xuống hạng sẽ chuyển sang phương án 5, với 2 đội lên thẳng và 2 đội xuống thẳng, không có trận tranh vé vớt. Có nghĩa, kế hoạch giải cứu cho N.SG (như lời đồn đại của dư luận đã thành sự thật) sẽ phá sản.

Đồng lõa

Một khi đời sống bóng đá nước nhà còn tồn tại như một thế giới riêng, với quyền lợi chỉ thuộc về một nhóm nhỏ, thậm chí bị nghi ngờ có thể quy hoạch được ngôi vô địch, hoặc cứu được đội bóng từ chết thành sống, thì đấy không phải là cái gốc của sự phát triển mang tên chuyên nghiệp. Đấy là sự thiếu trong sáng, thiếu công bằng và dân chủ.

Sự trái ngang của thông báo 19 chẳng những gây mất niềm tin cho khán giả cả nước, mà còn làm tái tê hàng triệu khán giả Bình Định và Quảng Ninh, khi họ hy vọng đội bóng tỉnh nhà sẽ mở được cánh cửa lên chuyên bằng những nỗ lực hết mình.

Than Quảng Ninh phải tranh vé vớt thay vì lên thẳng V-League bởi thông báo 19 của VFF

Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Phản biện xã hội là hình thức sinh hoạt chính trị dân chủ thúc đẩy thực hiện mục đích xã hội tốt đẹp. Bóng đá đang tác động rất mạnh đến xã hội, cả tích cực lẫn tiêu cực (tiêu cực thì nhiều hơn) nên càng cần sự phản biện. Thậm chí là sự phản kháng mạnh mẽ từ các CLB trước những biểu hiện bất minh, hay bị chèn ép quá đáng.

Thế nhưng, thật buồn khi dường như tính phản biện đã bị thui chột. Chẳng những thế, đã thấy sự đồng lõa của đa số CLB với cái bản thông báo 19 đầy bất cập kia. Như trên đã nói, hẳn 5 đội hạng Nhất chưa chuyển đổi thừa hiểu bản thông báo số 19 là trái với quyền lợi chung. Hay nói cách khác, nó cản trở tiến trình chuyên nghiệp hóa. Đây là thời điểm cần động thái để thể hiện quan điểm bảo vệ chân lý, nhưng rốt cuộc họ đã ngoảnh mặt.

Ngay cả Quảng Nam đã có quyết định chuyển đổi, nhưng vẫn không chịu trình cho VFF trước 17h00 chiều qua, dù năm ngoái họ đã từng kêu gào bị VFF xử ép. Quảng Nam hành xử như thế thì sau này ai sẽ bảo vệ cho họ, nếu như những năm tháng tới họ cần sự chia sẻ từ phía các CLB và dư luận.

Lâu nay, CLB bị VFF coi là hay phản ứng vô lối. Thậm chí, như thông báo 19, họ bị coi không biết luật. Cái cảnh phản ứng càn, rồi chấp nhận chịu cảnh thấp cổ bé họng đã hình thành 2 tính cách rất nguy hiểm: đấy là thỏa hiệp với cái xấu, cam chịu khi bị xử ép và không bao giờ có khái niệm bảo vệ cho nhau, ví như hiệp ước chống rút ruột nhau, chống cò bóng đá …

Và thế, mỗi mùa giải các thành viên tham dự đều lạy trời sao cho vận xui không rơi vào trường hợp mình.

“Đèn nhà ai nấy rạng”, hình như thực trạng đó không chỉ tồn tại trong bóng đá.Bắt thang lên hỏi ông trời
Thằng VFF chơi vậy được không
Ông trời ổng bảo là được
Tao đây còn bi , huống chi là mầy

__________________
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4955
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
Đã cảm ơn: 31 lần
Được cảm ơn: 33 lần
Blog: Xem blog (9)
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
  • Website
  • Tài khoản ICQ
  • Tài khoản Yahoo

Re: CUỐI CÙNG CŨNG ĐÃ ĐẾN!!!

Gửi bàibởi black_rose07 » 01-09-2010, 23:44

Nếu theo như thông báo số 19 của VFF, thì mùa giải 2011 sẽ không có cơ hội cho đội xếp thứ 3 ở giải Hạng nhất nuôi hy vọng lên chuyên, vì kiếm đâu ra trường hợp 14 đội Hạng nhất đều chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp. Thời hạn chuyển đổi của các đội Hạng nhất là năm 2014, những đội như Huda Huế, Đồng Nai, 2 đội mới lên hạng nhất, thậm chí cả An Giang và Quảng Nam sẽ chuyển đổi làm gì khi họ không có tham vọng lên chuyên, và việc chuyển đổi có thể gây xáo trộn đến tình hình của đội bóng.

Bình Định muốn chơi ở V-League 2012? Chỉ có một cửa duy nhất là vô địch Hạng nhất 2011. :bye:
Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn.
Nếu tuổi trẻ chằng hai lần thắm lại!

Hình đại diện của thành viên
black_rose07
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1368
Ngày tham gia: 08-03-2008, 09:06
Đến từ: Tuy Phước - Bình Định.
Đã cảm ơn: 27 lần
Được cảm ơn: 22 lần
Blog: Xem blog (0)
CĐV của: Bình Định - Việt Nam
  • Website
  • Tài khoản ICQ
  • Tài khoản Yahoo

Trang vừa xem

Quay về Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Ai đang online?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang online và 4 khách