Cùng Hội CĐV Bóng đá Quốc gia Việt Nam ký tên phản đối độc quyền phát sóng của kênh truyền hình K+! Tại vff-fan hoặc tại BinhDinhFFC


V.League dien nghia

V.League dien nghia

Gửi bàibởi taysonphuchung » 02-10-2004, 11:49

Một thời gian nữa, V.League diễn nghĩa sẽ ra đời, mong các bạn hưởng ứng nhé!
Hồi 1, chương 1:
12 đạo quân tinh nhuệ nhất Việt Nam
Hình đại diện của thành viên
taysonphuchung
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1084
Ngày tham gia: 16-09-2004, 18:33
Đến từ: An Nhơn - Bình Định
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (1)
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi CUMI » 04-10-2004, 14:06

Trong số 12 đạo binh này cũng chia đều ra làm 3 nhóm mạnh yếu khác nhau.
Nhóm I: là nhóm luôn muốn tranh ngôi đệ nhất thiên hạ, dương cao ngọn cờ đắc thắng nhất phải kể đến HAGL cường quốc. Đây là nước mới xưng vương nhưng được cái là có binh hùng tướng mạnh ngân khố đầy nhà. Mỗi khi họ xung trận thì tất cả các nước lân ban và thiên hạ trong khắp nhân gian theo dõi thông qua mật thám VTV3.
- Nhưng nước này hiện nay đang gặp phải một kình địch không thua kém GĐT-LA. Rất may 2 quốc gia này không nằm cạnh nhau, nếu không chiến tranh sẽ nổ ra triền miên, thiên hạ lâm vào cảnh khốn cùng. May thay, may thay. Vua GDT-LA cũng là người tài trong thiên hạ và đầy tham vọng. Tuy nhiên nước này xây dựng đội quân tinh nhuệ dựa vào tài thao luợc của tướng tài đến từ vùng đất nổi tiếng về thám hiểm hàng hải xưa kia. Chính vì thế đạo quân GDT-LA không những giỏi bộ binh mà còn xuất sắc thủy chiến. Điều này nhận thấy rõ qua cuộc chiến ở VL2004, sau khi đem quân ra bắc nghênh chiến họ đã làm gỏi hai nước và hòa trên thế thắng 1 nước hài lòng với 7 (7điểm sau 2 thắng 1 hòa ) vạn lượng đem về. Giúp cho QG này từ súyt chết vì thiếu lương thực thành anh nhà giàu.
- Quốc gia thứ 3 trong nhóm này phải kể đến NĐ-sông đà. Đây là một QG có lịch sử lâu đời, trước kia rất hùng mạnh. Sau bao cuộc chinh chiến họ suy yếu dần. Nhưng giờ đây họ có lực lượng trẻ cực kì tinh nhuệ. Họ không ngán một QG nào. Tuy nhiên QG này nhận thấy cần tuyển thêm quân, hòan chỉnh binh mã trước một thời khắc mới, sẽ xưng vương trong vài năm nữa.
- Nuớc thứ 4 trong nhóm này khác với QG lân ban NĐ-Sông đà đó là Nghệ an - Dầu khí. Nghe cái tên cũng biết được anh này không nghèo. Họ là QG mới nổi lên như thế lực mới. QG này nhờ có Khổng MInh (Hồng Thanh) nên họ có một đội quân cực kì tinh nhuệ từ lớp trẻ đến quân đội chính qui và tài thao lược thiên biến vạn hóa rất khó lường. Tuy nhiên sức mạnh của họ đã giảm đi nhiều sau sự ra đi của khổng minh và đợt chỉnh quân vừa qua. Trong mùa chiến VL2005 đến ngôi vương trong thiên hạ khó lòng rời khỏi 4 QG hùng mạnh này.

Nhóm 2: Mời các bạn đón đọc hồi sau sẽ rõ Laughing.
Em ơi, lòng anh thì rất ..... chân thành

CUMI
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Bài viết: 281
Ngày tham gia: 20-05-2004, 15:37
Đến từ: Qui nhon
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (0)

Gửi bàibởi LOWEN » 04-10-2004, 19:02

tiếp nữa đi chứ anh cumi. Mà sao đợt này tâysơn không viết ý của riêng mình nhỉ hihi. Wen đang chờ bài của bạn mà hihi.

LOWEN
Ông Bầu
 
Bài viết: 1040
Ngày tham gia: 11-05-2004, 17:27
Đến từ: HCM
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 11 lần
Blog: Xem blog (0)

Gửi bàibởi changtraibien » 08-10-2004, 10:56

anh cumy với anh Taysonphụchung đâu rồi? hồi I đang hấp dẫn mà, sao không nhanh nhanh cho phát hành hồi II đi, các anh em đang nóng lòng lắm đó...... đang xắp hàng từ đầu đến đuôi chờ mua được cuốn Vleague diễn nghĩa Hồi II kia... trong đó changtraibien xếp hàng đầu tiên, đến lượt lowen.....tiếp theo là ai?,,,,,.......
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4958
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
Đã cảm ơn: 31 lần
Được cảm ơn: 33 lần
Blog: Xem blog (9)
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
 • Website
 • Tài khoản ICQ
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi Bình Lâm » 11-10-2004, 10:36

Mùa thu năm ấy, các lực lượng của 12 sứ quân và các nước chư hầu tổ chức thi thố ở mức tiểu tướng.
Sau khi hạ đo ván ở các khu vực, 7 nước có đem quân lên vùng Tây Sơn thượng đạo cùng với đội quân của đại tướng Ba Đức để tranh hùng nhằm tìm ra minh chủ ở cấp tiểu tướng. Cuộc tỉ thí lần này diễn ra cam go quyết liệt, những tưởng các nước có quân hùng tướng mạnh thì lực lượng hậu bị cũng phải hùng hậu, nhưng sư thực không phải vậy.
Hình ảnh
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Bài viết: 1021
Ngày tham gia: 19-04-2004, 07:10
Đến từ: Tuy Phước (Gia Lai)
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Blog: Xem blog (0)
 • Website
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi Bình Lâm » 11-10-2004, 10:45

Nay nói về các lực lượng tham gia cấp tiểu tướng lần này. Trong số 8 nước gửi quân đến tham gia thì có lực lượng cấp lẹt đẹt Khánh Hoà (đội hạng 2) của xứ Trầm Hương, quê hương của tướng Hữu Đang lừng lẫy một thời.
Tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng đội quân xứ này lại có nhiều tài năng trẻ, nhiều năm làm mưa àm gió ở cấp tiểu tiểu tướng.
Cùng với đoàn quân của xứ biển Nha Trang là đoàn quân Thành Long của Đại tướng quân Bầu Hưn do cao thủ Phạm Huỳnh Tam Lang làm thống soái. Dẫu rằng Tướng Tam Lang tài ba lỗi lạc nhưng lực lượng của Thành Long chỉ được cóp nhặt từ các tỉnh xứ miệt vườn.
Hình ảnh
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Bài viết: 1021
Ngày tham gia: 19-04-2004, 07:10
Đến từ: Tuy Phước (Gia Lai)
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Blog: Xem blog (0)
 • Website
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi changtraibien » 11-10-2004, 11:17

Ở Trận ra quân đầu tiên, quân đến từ vùng biển Nha Trang đã làm nên bất ngờ khi có một trận cân tài cân sức với chủ nhà được dẫn dắt của đại tướng ba Đức.. xem ra cuộc thi thố của các tiểu tướng v-league cũng đâu có thua các bậc đàn anh.
Cũng trong mùa thua ấy, bên cạnh các tiểu tướng đang thi thố tài năng tại miền đất được xem là Tây Sơn thượng đạo đó, thì có một quốc gia lại thách thức cả 12 đạo quân đó là maldives, quá căm giận với lời thách thức đó, ông tavares một thống soái đến từ đất nước có vũ điệu samba đã tập hợp tất cả các binh hùng tướng mạnh từ 12 nước trên lại và có cuộc hành quân rất xa đến maldives với mục tiêu chiến thắng đối thủ....giao lại chiến trường trong nước cho các tiểu tướng phân tranh..
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4958
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
Đã cảm ơn: 31 lần
Được cảm ơn: 33 lần
Blog: Xem blog (9)
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
 • Website
 • Tài khoản ICQ
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi quinhon » 11-10-2004, 19:00

Khúc sau là U21 chứ không phải VL nữa mấy anh ơi. Nhưng mấy anh viết theo kiểu Kim Dung cũng hay nhỉ. Em ké luôn.

Đoàn quân của Ba Đức được đánh giá là hùng mạnh và được lợi thế nằm nhà mai phục nên họ cứ tưởng quân địch sẽ khiếp sợ uy danh. Mở đầu trận đánh họ hùng hùng hổ hổ xung phong, với ý nghĩ địch sẽ bị rối loạn đội hình, như ong vỡ tổ mà tháo chạy. Nào ngờ đoàn quân đến từ miền duyên hải xa xôi đã định liệu trăm bề. Bởi họ biết đánh nhau xứ người bao giờ cũng khó cả, cộng với vùng đất rừng thiên nước độc thì chẳng biết sống chết ra sao. Họ đã dùng kế nhu thắng cương mà đáp trả kẻ thù. Đoàn quân Ba Đức trúng kế nên không sao hạ được đối phương. Mọi hướng tấn công vào đại bản doanh địch đều bị đánh trả quyết liệt bật trở ra. Ba Đức sau khi bàn luận với cận thần Văn Vinh bèn cứ tướng tài Nguyễn Ngọc Thiện xua quân thẳng tiến đại bản doanh địch. Bị bất ngờ tuyến phòng ngự thứ nhất của Khánh Hòa công quốc bị phá vỡ. Trước tình thế nguy cấp này vì mất bình tĩnh người trấn giữ thành KH đã bất cẩn để tên đâm thủng tim (thủng lưới). Đoàn quân Ba Đức hả hê với thành tích đạt. Họ đinh ninh sẽ làm thịt đối phương, được lện rút về đánh cầm chừng, vì họ nghĩ không cần tốn sức vẫn thắng đối phương. Trong thế trận không còn đường lùi, Khánh Hoà nguyên soái sau thời gian cũng cố binh mã xua quân tấn công. Với phương châm thà chết vinh còn hơn sống nhục. Họ đã tính toán rất kĩ, tấn công trực diện sẽ gặp ngay đội quân của tướng tài Hải Lâm trấn giữ, khó bề bảo toàn lực lượng huống chi dành thắng lợi. Họ đã dùng chiêu điệu hổ li sơn cử một đội quân cảm tử đánh vào tử cấm thành nơi có Hải Lâm tướng quân trấn giữ. Trong lúc đó cử hai đội quân tinh nhuệ nhất của Khánh Hoà công quốc do Tấn Tài và Tấn Điền tướng quân lãnh đạo đột kích vào hai bên mạng sướn của Gialai hùng mạnh. Bất ngờ với thế đánh này tử cấm thành gialai đã bị động trước những đợt tấn công vũ bão của đối phương. Trong lúc lúng túng đã bị Tấn Tài tướng quân lao nhanh vào và vung nhát kiếm trí mạng vào thành gialai (Tấn tài gỡ hoà 1-1). Sau đòn trí mạng này KH vùng lên hòng đánh úp đối phương. Nhưng công hoài không phá được thành, đành rút về tạm hài lòng với kết quả hoà.
BĐ thành tích ngheò lắm, chỉ .... 2 lần vô địch cúp QG.
quinhon
Thành viên
 
Bài viết: 66
Ngày tham gia: 11-09-2004, 09:40
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (0)

Hoa Lâm Bình Định

Gửi bàibởi taysonphuchung » 01-11-2004, 18:45

Vậy là một mùa thu sôi động trên cao nguyên Gia Lai với nhiều cảm buồn vui của kẻ thua người thắng đã đi qua. Những chiến binh trẻ quả cảm và xuất sắc của thành Nam đã làm rạng danh nước nhà Nam Định bằng ngôi vị cao nhất. Thành công của đạo quân của thành Nam khiến chúng ta không thể không nhắc đến đại tướng Nguyễn Văn Dũng. Khi đánh bại Nghĩa quân Khánh Hoà trong trận huyết chiến cuối cùng, các chiến binh trẻ thành Nam đã tô thêm một vết son lên sự nghiệp vốn đã lừng lẫy của người Mohican cuối cùng của đất Vị Hoàng.
Tạm biệt Gia Lai, hẹn cuộc luận kiếm năm tới tại miền Tây Sơn Hạ Đạo!

Mùa đông đã đến, chiến trường im lắng hơn bao giờ hết, thỉnh thoảng vài cuộc chiến lẻ tẻ ở các miền cũng không đủ để làm người ta bận tâm chui đầu ra khỏi chăn để nge ngóng. Còn trong các phòng trà, tửu điếm thì người ta bàn đến chuyện thuốc lắc nhiều hơn...là tình hình chiến cuộc.
Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương...
Hình đại diện của thành viên
taysonphuchung
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1084
Ngày tham gia: 16-09-2004, 18:33
Đến từ: An Nhơn - Bình Định
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (1)
 • Tài khoản Yahoo

Hoa Lâm Bình Định

Gửi bàibởi taysonphuchung » 01-11-2004, 19:01

Vậy là một mùa thu sôi động trên cao nguyên Gia Lai với nhiều cảm xúc buồn vui của kẻ thua người thắng đã đi qua. Những chiến binh trẻ quả cảm và xuất sắc của thành Nam đã làm rạng danh nước nhà Nam Định bằng ngôi vị cao nhất. Thành công của đạo quân của thành Nam khiến chúng ta không thể không nhắc đến đại tướng Nguyễn Văn Dũng. Khi đánh bại Nghĩa quân Khánh Hoà trong trận huyết chiến cuối cùng, các chiến binh trẻ thành Nam đã tô thêm một vết son lên sự nghiệp vốn đã lừng lẫy của người Mohican cuối cùng của đất Vị Hoàng.
Tạm biệt Gia Lai, hẹn cuộc luận kiếm năm tới tại miền Tây Sơn Hạ Đạo!

Mùa đông đã đến, chiến trường im lắng hơn bao giờ hết, thỉnh thoảng vài cuộc chiến lẻ tẻ ở các miền cũng không đủ để làm người ta bận tâm chui đầu ra khỏi chăn để nge ngóng. Còn trong các phòng trà, tửu điếm thì người ta bàn đến chuyện thuốc lắc nhiều hơn...là tình hình chiến cuộc.

Tuy nhiên, đừng vội vàng mà cho rằng thái bình đã trở lại. Những nguời hiểu biết kháo với nhau rằng đấy chỉ là khoảng lặng trước cơn bão.
Thật hư thế nào?
Để trả lời thoả đáng câu hỏi lớn trên, Thiên Thính, quyết cải trang thành thầy tu lên đường chu du qua mạng internet, ngày ngày ông lân la đến các doanh trại của các nước để nghe tin ngóng tức.
Càng đi, nỗi lo lắng trong lòng ông càng nặng thêm, quả người đời đồn đoán không sai, các đạo binh vẫn đang ngày đêm ráo riết tập luyện, tích luỹ lương thảo, chiêu binh mãi mã. Chính Thiên Thính đã tận mắt thấy những chân kiếm kiêu hùng thượng thặng xứ Xiêm La có mặt trong đạo quân Hoa Lâm Bình Định, như: Worawoot Srimaka, Narongchai...

Và Thiên Thính bỏ dở cuộc chu du trở về nhà mà lòng lo trèo trẹo. Vậy là đại chiến lại sắp sửa diễn ra nữa rồi, và đây có thể là cuộc chiến lớn nhất từ xưa tới nay trong lịch sử dựng V-League.

Bị người láng giềng non trẻ Hoàng Anh Gia Lai qua mặt hai mùa liên tiếp, điều đó như hai nhát kiếm chí tử chém vào lòng tự ái của những chú ngựa ô Bình Định. Và lần này, họ quyết tâm phục hận.
Nhớ lại kinh nghiệm của người xưa, khi ấy quân Mãn Thanh hùng mạnh tiến như vũ bão vào Thăng Long, nhưng chỉ vài ngày là từ binh tới tướng đều mặt xanh như lá chuối vì bị trúng kết vườn không nhà trống của Tây Sơn Vương Quang Trung Nguyễn Huệ, và kết quả là tên tướng kiêu ngạo Tôn Sỹ Nghị phải thất bại ê chề. Việc tích luỹ lương thảo được đặt lên hàng đầu, Bình Định đã giải quyết chóng vánh và xuất sắc nước đi cơ bản này bằng nhà mạnh thường quân Hoa Lâm đến từ thành bang phương nam Sài Gòn. Với 4 tỷ Việt Nam Đồng mỗi năm, coi như khâu lương thảo đã ổn.
Với hầu bao rủng rẻng, Hoa Lâm Bình Định chiêu hùng đãi sỹ ở khắp mọi nơi.
Từ cao nguyên, không cưỡng lại được sức hút mãnh mẽ của kế hoạch lớn lao của Hoa Lâm Bình Định, đại tướng người Xiêm La Ajihan quyết tâm xuống núi, Tây Sơn Hạ Đạo thẳng tiến. Vì hơn ai hết, bằng kinh nghiệm của một vị tướng lão luyện , ông hiểu rằng chỉ có những kẻ ngu mới bỏ qua cơ hội lịch sử này.

Thay người hùng ở đất Tây Sơn một thời Dương Ngọc Hùng ở cương vị thống soái, ông Ajihan băt đầu cuộc cách mạng tháng 9 vĩ đại trong sự kỳ vọng tối đa của nhân dân miền đất võ.

Cùng lúc ấy, tại Xiêm La, tiếng lành đồn xa, các hảo thủ đất này bắt đầu hướng sang Bình Định ngày đêm mơ ước. Nhưng chỉ có hai trong số rất rất nhiều đó được toại nguyện là Worawoot Srimaka và Narongchai bởi sự vượt trôi tài năng của mình. Hai chân kiếm lừng lẫy này, hợp với song long đại hiệp Issawa và Nirut, hứa hẹn sẽ tạo thành bộ tứ Thái huyền ảo cho Hoa Lâm Bình Định. Nhưng để chinh phục đỉnh cao vốn lắm chông gai và rẫy đầy cạm bẫy, Ajihan còn cần nhiều hơn thế nữa. Các chiến binh trẻ được khẩn trương tuyển chọn và đưa vào guồng quay huấn luyện. Hai viên ngọc quý Hoàng Lâm và Ngân Hưng xuất hiện trong bối cảnh đó.
Mọi việc coi như tạm ổn. Hoa Lâm Bình Định khẩn trương tập luyện chờ ngày xung trận khi mùa xuân đến, mà mở đầu sẽ là trận đại chiến su pơ cúp với HA-GL, tại chiến trường Mỹ Đình.
Dưới tài lãnh đạo của Đại tướng Ajihan, kỹ chiến thuất của đạo binh Bình Định ngày càng thiện nghệ, theo đó là tinh thần của binh sỹ cũng lên cao như diều găp gió.
Tin mật không hiểu vì sao lại rò rỉ ra ngoài, thế là HA-GL bắt đầu cảm thấy bất an. Không để cho Hoa Lâm Bình Định yên tâm tập luyện, họ kéo binh quấy phá. Trước tình hình đó Hoa Lâm Bình Định vẫn im hơi lặng tiếng. Được nước lấn tới, HAGL ngạo ngễ kéo quân đến Qui Nhơn với ý đồ bóp vụn chủ nhà từ trong trứng nước. Và họ đã phải nếm mùi tang thương với thất bại nặng nề 2-4. Giờ đây, phải làm thân bôn tẩu trên đất Xiêm La, chắc hẳn họ đang ngày đêm gặm nhắm nỗi đau này.
Sau trận thắng vang dội trước HA-GL, dù muốn hay không, tiếng tăm vẫn lang sang các thành bang khác. Biết không thể bảo mật nữa, Hoa Lâm Bình Định quyết định công khai tham vọng của mình.

Sau đó đôi tuần, các đạo binh phương nam: GĐT-LA, Đồng Tháp và Bình Dương cũng lần lược đổ bộ rầm rộ xuống Qui Nhơn với hy vọng hạ gục đội chủ nhà để lên dây cót tinh thần cho binh sỹ trước khi bước vào chiến truờng khốc liệt V-League. Nhưng lực bất tòng tâm, họ bị chủ nhà Bình Định đánh cho tan tác, quân tướng dẫm lên nhau mà tháo chạy.

Mời các bạn tiếp. Mệt quá!
Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương...
Hình đại diện của thành viên
taysonphuchung
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1084
Ngày tham gia: 16-09-2004, 18:33
Đến từ: An Nhơn - Bình Định
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (1)
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi changtraibien » 03-11-2004, 11:17

Chiến trường chưa lúc nào im lặng như lúc này, cả 12 đạo quân đều cấm cửa chuẩn bị binh hùng tướng mạnh để chuẩn bị cho đấu trường ác liệt nhất. Họ đều tìm cho mình những nơi tốt nhất để tập luyện và rèn quân, HAGL của đại tướng Ba Đức phải sang tận Thái Lan để cọ xát cùng người Thái và đang có những thành công nhất định. Quân do đại tướng người Xiêm La Ajihan thống lãnh quyết tâm đóng đô ngay tại quê nhà Tây sơn hạ đạo nhằm tận hưởng những đợt sóng biển để tăng thêm tinh thần cho anh em binh sĩ.. trong khi đó các quôc gia khác lại im hơi lặng tiếng không biết họ đang chuẩn bị một âm mưu gì đây? nhằm lật đổ ngai vàng của HAGL và Ghế vàng của HLBĐ.
Lúc này Thống Soái Tavares vẫn đang ra sức tập hợp lực luợng từ 12 đạo quân ngày đêm luyện tập để hướng đến chiến trường khác ác liệt hơn, chiến trường quy tụ hầu hết các anh hào của ĐNA, cũng có một ít xáo trộn trong lực lượng khi có vài Binh sĩ có ý nguyện tham gia đầu quân, cả nước đều vui mừng hân hoan chào đón sự gia nhập của các thành viên mới nhưng trong nội bộ binh lính lại đang xảy ra một âm mưu nhằm chống lại họ, có lẽ thời điểm này đây là đề tài nóng nhất, khiến mọi người đều quan tâm. Rồi mai đây không biết lính mới Ludovic Masset có trụ lại nổi dưới một âm mưu đã và đang chống lại chàng trai đến từ France nhưng mang dòng màu Việt này không?


mời các bạn xem tiếp phần tiếp theo
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4958
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
Đã cảm ơn: 31 lần
Được cảm ơn: 33 lần
Blog: Xem blog (9)
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
 • Website
 • Tài khoản ICQ
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi taysonphuchung » 03-11-2004, 18:05

Tiếp nữa đi changtraibien, taysonphuchung mệt bở hơi tai sau khi viết xong hồi Hoa Lâm Bình Định, nên chắc phải nghỉ một thời gian dài đó.
Sao biển không viết một hồi về nghĩa quân binhdinhffc nhà ta ở đất Sài Gòn nhỉ!
Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương...
Hình đại diện của thành viên
taysonphuchung
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1084
Ngày tham gia: 16-09-2004, 18:33
Đến từ: An Nhơn - Bình Định
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (1)
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi CUMI » 05-11-2004, 09:42

Lâu ngày chạy vào thấy topic này sôi động thật. Các you viết đọc mê mẫn luôn. Hẹn bài sau sẽ tiếp cùng anh em, dạo này bận quá.
Em ơi, lòng anh thì rất ..... chân thành

CUMI
Đội trẻ
Đội trẻ
 
Bài viết: 281
Ngày tham gia: 20-05-2004, 15:37
Đến từ: Qui nhon
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (0)

Gửi bàibởi changtraibien » 02-12-2004, 11:29

taysonphuchung và anh cumy đâu rồi, topic hay thế mà sao không viết nữa..... viết cho anh em đọc chứ......nhanh nhanh nhé mấy anh
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4958
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
Đã cảm ơn: 31 lần
Được cảm ơn: 33 lần
Blog: Xem blog (9)
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
 • Website
 • Tài khoản ICQ
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi taysonphuchung » 03-12-2004, 17:42

Tối qua hí hoáy viết vừa xong, có bạn rủ đi uống cafe, lỡ tay chạm vào bàn phím, thế là công toai, hẹn biển và anh em vào dịp khác nhé!
Thông cảm!
Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường dài xa quê hương...
Hình đại diện của thành viên
taysonphuchung
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 1084
Ngày tham gia: 16-09-2004, 18:33
Đến từ: An Nhơn - Bình Định
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (1)
 • Tài khoản Yahoo

Loạn 12 xứ quân

Gửi bàibởi anlac » 05-04-2005, 15:02

Chiến tranh bùng nổ

Lại nói về Hoa Lâm Bình Định. Sau khi dẹp xong những kẻ khốn cùng đến từ phương Nam - Đồng Tháp, Đại tướng Ajiharn quyết cho quân tiến ta Bắc Hà giải phóng Thăng Long. Nhưng đất Bắc xưa nay vốn "lành ít dữ nhiều", lại được trấn giữ bởi rất nhiều đạo binh hùng mạnh như M. Hải Phòng, SĐ Nam Định, H.P Hà Nội và đặc biệt là đạo binh lai căn LG.HN.ACB..., trong khi bản thân lại chưa tỏ tình hình chiến cuộc Việt Nam là mấy, Ajiharn liền tức tốc tổ chức hội nghị diên hồng với sự tham gia đầy đủ của những nhân sỹ có tâm huyết. Đêm ấy, trời thật nhiều sao, gió từ biển thổi vào mát lạnh, dưới ánh lửa bập bùng, không kể già, trẻ, gái, trai, họ say sưa bàn bạc. Ai cũng muốn góp một chút sức mọn cho non sông, xứ sở. Hội nghị mỗi lúc càng thêm đông, càng sôi nổi đến mức tưởng chừng quên luôn thời gian. Và rồi, trước khi gà gáy sáng, họ cũng thống nhất được kế hoạch.
Hải Phòng có cảng biển quan trọng vào bậc nhất Bắc Hà. Đây chính là cửa ngõ ra vào, thông thương quốc tế, cũng như tiếp nhận hàng hoá, nhận chi viện quân sự, lại được trấn giữ bởi một đạo binh có thể nói là yếu nhất miền Bắc - M. Hải Phòng. Vì vậy nên sẽ đánh Hải Phòng trước, cắt đứt sự lưu thông, cô lập Thăng Long. Lấy đất Hải Phòng làm bàn đạp, nuôi dưỡng lực lượng, đợi thời cơ giải phóng hoàn toàn miền Bắc.
Tờ mờ sáng hôm sau, Ajiharn làm lễ xuất quân. Chỉ để lại một cánh quân nhỏ trấn giữ hậu cứ Qui Nhơn, còn lại, chia làm hai đạo. Một đạo do phó thống soái Dương Ngọc Hùng chỉ huy, lặng lẽ theo đường biển mà tiến. Đạo còn lại do đích thân Ajiharn thống lĩnh, sẽ hành quân theo đường bộ.
Xong xuôi mọi chuyện, đoàn quân hiên ngang, hùng tráng xuất hành, khí phách ngút ngát trời mây non nước. Những giọt lệ tiễn đưa của người thân làm cho ý chí của họ càng thêm hăng hái. Và niềm tin chiến thắng đã thúc giục họ quyết tâm hơn nữa...
Đúng như dự tính, những khó khăn muôn vàn ở đất Bắc đã không ít phen làm cho đạo binh Tây Sơn khốn đốn. Nhưng vì đã được tiên liêu trước, họ không ngỡ ngàng nhiều, nên đã kiên trì vượt qua sóng gió, đợi thời cơ và cuối cùng diệt gọn M. Hải Phòng bằng nhát kiếm chí tử của tiểu tướng Manit.
Chiến thắng đến đúng lúc đã làm cho tinh thần của binh sỹ phấn chấn hẳn lên. Thừa thắng xông lên, Ajiharn nhân cơ hội LG.HN.ACB đang suy yếu do lủng củng nội bộ sau trận thua tan tác trước HAGL, liền xua quân hướng Thăng Long thẳng tiến. Đoàn quân rầm rộ tiến như vũ bão về Hà Nội, nhưng giữa đường thì nhận được tin cấp báo từ quê nhà phải thu quân về gấp.
Chuyện là như thế này. Sau khi chạy vào Nam, Nguyễn Cánh liền hợp cùng đạo binh Thép Cảng để chờ thời cơ thuận lợi tái lập lại uy danh, nhân cơ hội Bình Định thất thế trước Bình Duơng, Nguyễn Cánh liền xua quân theo đường thuỷ tiến vào cửa Thị Nại với hy vọng xoá sổ Bình Định khỏi chiến trường VL, nhưng không ngờ lại bị dồn ép tơi tả, may mắn lắm mới giữ đuợc toàn thây. Lần thứ hai trở lại Qui Nhơn Nguyễn Cánh còn nhận một kết quả tồi tệ hơn cùng Đồng Tháp và phải bôn tẩu tận Xiêm La.
Lần này, khi hay tin, binh tinh nhuệ Tây Sơn đang ở Bắc hà, Nguyễn Cánh liền cầu viện binh Xiêm La. Cũng đang lúc muốn khôi phục lại uy tín sau thất bại tại Tiger Cúp, nên vua Xiêm lập tức nhận lời và cử Krung Thai Bank lên đường sang Việt Nam, Bình Định trực chỉ.
Được tin mật báo, Bình Vương liền quyết định thu quân từ Bắc Hà về, gấp rút rút chuẩn bị cho cuộc đại chiến...chống ngoại xâm.
Hình đại diện của thành viên
anlac
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 28-03-2005, 15:19
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (0)

Gửi bàibởi changtraibien » 05-04-2005, 17:23

quá tuyệt, đúng là một vleague diễn nghĩa trong mơ............... quá hay, ggiống như truyện kim Dung vậy?
Hình ảnh
http://www.dieutrionline.com
Hình đại diện của thành viên
changtraibien
Đội phó
Đội phó
 
Bài viết: 4958
Ngày tham gia: 11-04-2004, 22:10
Đến từ: Âm tào - Địa phủ.
Đã cảm ơn: 31 lần
Được cảm ơn: 33 lần
Blog: Xem blog (9)
CĐV của: Liverpool, Bình Định, BinhDinhFFC.......
 • Website
 • Tài khoản ICQ
 • Tài khoản Yahoo

Gửi bàibởi anlac » 11-04-2005, 10:10

Hồi tiếp theo...

Xin sơ lược những diễn biến chính của hồi này.

Được tin vua Xiêm La cử đại binh Krung Thai Bank sang đánh Qui Nhơn, Ajiharn đành bỏ dở kế hoạch tấn cống Thăng Long, tức tốc kéo binh về lại Qui Nhơn.
Nhưng do đường xa mỏi mệt, cộng thêm tâm lí bị căng thẳng do phải phân tâm trên nhiều mặt trận, nên đạo quân Tây Sơn đành bất lực nhìn non sông bị giày xéo dưới gót giày của người Xiêm.
Trong binh pháp có câu: "được đất không bằng đoạt được thành, đoạt được thành không bằng chiếm được lòng dân", và người Thái rất thấm thía được điều này. Họ không có lấy được một ngày yên ổn ở Qui Nhơn. Binh lực bị hao tổn dần mòn do những trận đánh du kích diễn ra triền miên của quân dân nơi đây. Cuối cùng, họ đành rút quân khỏi Bình Định trong một tâm trạng hết sức hoang mang.
Tình hình quê nhà coi như tạm ổn, Ajiharn lại kéo quân ra Thăng Long để thực hiện tiếp kế hoạch đang bỏ dở.
Nói về LG.HN.ACB. Sau khi thua tan nát trước HAGL, họ phải bỏ Thành Hàng Đẫy, chạy lên Mỹ Đình sốc lại tinh thần binh sỹ. Và họ đã đúng khi quyết định chọn Mỹ Đình xây dựng căn cứ mới. Nhờ vào địa thế hiểm trở của những khán đài mênh mông, hoang vắng, cao ngất, chập chồng họ đã cầm cự và làm sờn lòng những chiến binh Tây Sơn, trước khi tung ra đòn quyết định đẩy lùi đối phương.
Dù thua trận nhưng quân Tây sơn không rời khỏi Thăng Long bởi đã nhận được tin mật báo rằng LG.HN.ACB sẽ phải hành quân gấp vào thành Tây Cống để giúp người anh em HPHN chống lại TMN-CSG trong cuộc đua tránh bị đày xuống hạng Nhất. Đồng thời quân gầy HPHN sẽ trở về Hà Nội trấn giữ hậu cứ.
Ban tham mưu của Tây Sơn quyết định chia quân ra làm nhiều tóp nhỏ, giả dạng thường dân, lẫn vào các lữ quán chờ thời cơ thuận lơi.


.anlac

Hồi tiếp theo:
Đại chiến với Hoà Phát
Hình đại diện của thành viên
anlac
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 28-03-2005, 15:19
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (0)

Gửi bàibởi hquoctrinh » 11-04-2005, 11:10

Mạch bài viết này của anlac nên được đăng tải trên các các báo thể thao, các bạn thấy sao nhỉ!
hquoctrinh
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Bài viết: 390
Ngày tham gia: 08-05-2004, 18:38
Đến từ: TPHCM
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Blog: Xem blog (0)

Gửi bàibởi LOWEN » 11-04-2005, 12:15

hquoctrinh đã viết:Mạch bài viết này của anlac nên được đăng tải trên các các báo thể thao, các bạn thấy sao nhỉ!


Theo tui nghĩ cái mạch này hay. Đề nghị anh ác-min cho vào cái mục lục diễn đàn ở trên được không???

LOWEN
Ông Bầu
 
Bài viết: 1040
Ngày tham gia: 11-05-2004, 17:27
Đến từ: HCM
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 11 lần
Blog: Xem blog (0)

Trang kế tiếp

Quay về Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Ai đang online?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang online và 3 khách