Gửi các anh PV thể thao báo BĐ

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

Gửi các anh PV thể thao báo BĐ

Postby LOWEN on Fri Sep 03, 2004 4:14 am

Thật là mừng khi giờ đây chỉ một cái click là ta đã biết được thông tin quê nhà trên báo Bình định điện tử. Có lẽ đây là một thành công của toà soạn. Nhưng Em đây vẫn có vài điều gửi các Anh PV thể thao, vì đây là mục mà Em theo dõi thường xuyên nhất. Toà soạn có hẳn một nhóm chuyên trách thể thao như Anh Viết Hiền, Quang Khanh, Công Tâm còn ai nữa thì Em không nhớ. Vậy mà tin thì èo uột quá. Mấy anh này toàn là cóp pi pat sờ từ trang báo sggp. thỉnh thoảng làm một hai tin TT tỉnh nhà. Chán không thể nào chịu được. Là một nhà báo mà lại đi cop pi tin của đồng nghiệp mà không xấu hổ à. Sao Anh tổng biên tập không phê phán các anh ấy nhỉ. Hàng tháng các Anh này nhận lương rồi làm gì nhỉ. Chắc vẫn sáng cafe trưa về cơm với vợ chiều lang thang tìm chỗ nhậu nhỉ Laughing. Em viết ra đây với mong muốn trang TT bào tỉnh nhà phong phú hơn thôi, có gì đụng chạm mong các bác thông kẻm nghen.

LOWEN
Ông Bầu
 
Posts: 961
Joined: Tue May 11, 2004 10:27 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

tôi tán thành ý kiến d0óng góp cua anh lowen

Postby hquoctrinh on Fri Sep 03, 2004 6:18 am

Hiện tại các tin tức thể thao trên www.baobinhdinh.com.vn quả thực là nghèo nàn quá, các tin tức về các hoạt động tt thì qua loa, còn thêm rất ít thấy các bài phân tích thể thao và phỏng vấn , cũng như về tin tức nhanh của các vđv, HLV và các vị lãnh đạo về TDTD. Đặc biệt là những chuyển biến và tình hình trong các đội bóng của tỉnh nhà.
Theo như anh Lowen thì các tay phóng viên này thường hay copy từ các báo khác thì như thế không tốt cho sự phát triển của trang tin thể thao. các bài viết , phân tích và đánh giá của chính mình thì sẽ tốt hơn. Đồng ý là chuyện đưa thêm các bài viết từ các báo khác thì các anh phóng viên nên trích dẫn là lấy từ nguồn nào, và nhất là những mục tinvắn thể thao thì các anh cũng cố gắng thêm vào nhiều hơn nữa.
Và điều đặc biệt quan trọng là các anh phóng viên thể thao www.baobinhdinh.com.vn có thường góp mặt thường xuyên trong diễn đàn này không??? đây là câu hỏi và thắc mắt của nhiều thành viện đang tham gia diễn đàn này.
hquoctrinh
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 390
Joined: Sat May 08, 2004 11:38 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (0)
Top

Re: tôi tán thành ý kiến d0óng góp cua anh lowen

Postby turbo on Sat Sep 04, 2004 1:55 am

hquoctrinh wrote:Và điều đặc biệt quan trọng là các anh phóng viên thể thao www.baobinhdinh.com.vn có thường góp mặt thường xuyên trong diễn đàn này không??? đây là câu hỏi và thắc mắt của nhiều thành viện đang tham gia diễn đàn này.


Hè hè, có đấy. Tôi biết điều này thông qua 1 người có "gốc gác" ở Bình Định. Báo Bình Định biết DĐ này rất rõ, nhất là bộ phận chuyên về thể thao. Tuy nhiên, việc họ có tham gia DĐ hay không phụ thuộc vào khả năng và mức độ tiếp cận vi tính trong công việc của họ. Một số vào DĐ để "nắm bắt" các tranh luận, tìm hướng cho bài viết của mình...

Còn có 1 anh hôm trước nói với turbo: Tôi có vào DĐ nhiều lần nhưng không dám (hay không biết?) trả lời, vì thấy ở đây toàn... tên Tây!

Nói về trang thể thao của Báo BĐ, mấy tháng gần đây do các giải bóng đá mà Bình Định tham gia thưa thớt quá nên họ thường copy bài của mấy báo khác. Thông cảm thôi vì họ chỉ thường viết về đội Bình Định mà (nhất là trên sân nhà). Chờ siêu cúp, Vleague, Cúp QG 2005 vậy
(mà cũng dỡ nếu báo BĐ cứ copy hoài, giống binhdinhffc wá!)
User avatar
turbo
Đội phó
Đội phó
 
Posts: 1859
Joined: Fri Apr 02, 2004 2:09 am
Location: Bình Định
Blog: View Blog (3)
Top

Postby Bình Lâm on Sat Sep 04, 2004 5:23 am

Về ý của anh Lowen cũng có lý. Tuy nhiên tôi nghĩ chắc số bài viết của phóng viên thể thao là "khoán" nên học không cần viết nhiều. Tôi nghĩ rằng lãnh đạo báo Bình Định nên chỉ đạo cho ban VHTT viết các bài nhận định trước vòng đấu EPL.
Điều tệ hại nhất đáng nói với lãnh đạo và nhóm phóng viên của báo Bình Định là không cho đặt banner quảng cáo binhdinhffc.com trên trang báo Bình Định điện tử trong khi Báo Bóng Đá sẵn lòng làm điều đó.
Có lẽ lòng nhiệt tình của lãnh đạo báo này đối với anh em đồng hương còn thua xa lòng nhiệt tình của người dưng nước lã.
Image
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Posts: 959
Joined: Mon Apr 19, 2004 12:10 am
Location: Tuy Phước (Gia Lai)
Blog: View Blog (0)
Top

Postby LOWEN on Mon Sep 06, 2004 4:43 am

Nói về trang thể thao của Báo BĐ, mấy tháng gần đây do các giải bóng đá mà Bình Định tham gia thưa thớt quá nên họ thường copy bài của mấy báo khác. Thông cảm thôi vì họ chỉ thường viết về đội Bình Định mà (nhất là trên sân nhà). Chờ siêu cúp, Vleague, Cúp QG 2005 vậy
(mà cũng dỡ nếu báo BĐ cứ copy hoài, giống binhdinhffc wá!)


Nếu lấy lí do thời gian qua không có giải thể thao nào để các anh PV TT báo BĐ viết bài thì buồn thay cho các anh PV này. Các anh này hoặc là lười suy nghĩ hoặc thiếu tư duy làm báo mà thôi. Mình xin nêu ra đây một loạt giải lớn diễn ra như HKPĐ 2004, giải bóng đá LG cúp, Olympic athen. Thử hỏi các anh ấy viết bao nhiêu bài nhỉ. Các anh ấy toàn chờ kết thúc các giải này lấy KQ chung cuộc đưa lên, bài viết chắc chưa được 10 dòng. Như vậy có thể gọi là bài viết của một PV thực thụ không nhỉ. Ngay như các bài về LG các anh này chẳng có một chút nhận định riêng của mình, mà toàn copy bài của Anh Minh Hùng báo SGGP. Xấu hổ thay. Mình nói thế chắc các bạn sẽ bảo vì các anh ấy chỉ loanh quanh tỉnh nhà không co kinh phí trực tiếp đến tận nơi xem và viết báo thì cũng không ổn. Bởi ngay như giải chạy việt dã diễn ra ở Qui nhơn mấy ngày mà PV TT báo tỉnh nhà có bài viết nào không. Xin thưa là có nhưng chỉ 1 bài mà thôi. Mà cũng chẳng gọi là bài được vì toàn đưa tin nhất nhì ba toàn đoàn đại loại vậy. Em rất mong là các anh ấy sẽ thay đổi kiểu cách làm báo của mình đi.

LOWEN
Ông Bầu
 
Posts: 961
Joined: Tue May 11, 2004 10:27 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby CUMI on Tue Sep 07, 2004 2:40 am

Em theo dõi bài này chạy sang BinhdinhBao xem thì đúng thế thật. Hôm nay lòi ra thêm Anh Khánh Hoàng nữa anh lowen ạ. Cũng đưa tin về DNHùng được gọi tập trung tuyển lão tướng nhưng đến 14 dòng cơ. Bác nói 10 dòng là oan cho các anh í nhé Laughing.
Không biết anh em binhdinhffc chửi có ép phê hong mà hôm nay thấy anh quang khanh có bài nhận định trước trận gặp nam hàn chứ ứ thèm cóp pi pát sờ của anh Minh Hùng báo SGGP nữa nhé. Các bác đã chửi oan các anh í lần 2 nữa nhé Sad.
Em có đề nghị thế với mấy anh PV báo BĐ thế này. Em nói ra có gì hông phải đừng chửi em nghen. Em sợ lắm. Số là thế này: ngày mai trận VN-Hàn diễn ra trên sân TN. Các anh cứ xem TT VTV rồi viết bài nhé. Nếu thiếu hình ảnh thì liên hệ fan Binhdinhffc ủng hộ cho vài cái, để đưa lên cho phong phú và bắt mắt tí Rolling Eyes.
Chào thân ái và quyết ... tự viết bài chứ ứ thèm copi Wink

CUMI
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 281
Joined: Thu May 20, 2004 8:37 am
Location: Qui nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Bình Lâm on Thu Oct 07, 2004 8:11 am

Tối qua (6-10), Giám đốc Sở TDTT Bình Định Lê Văn Minh cho biết: Thông qua sự giúp đỡ của HLV Arjhan, đội Hoa Lâm - Bình Định đã đạt được thỏa thuận mời 2 tuyển thủ Thái Lan là Worawoot Srimanka (tiền đạo cao kều từng mang áo số 14 đá cặp với Kiatisak tại Tiger Cup 2002) và tiền vệ Narapong Vachiraban về thi đấu cho đội trong mùa tới.

Ông Minh khẳng định sự tăng cường này nhằm thay thế 2 cầu thủ Thái Lan khác trước đây chơi không đạt yêu cầu là Pipat và Yuthiak.

. Theo Thanh Niên
----------
Thật xấu hổ khi đọc những bản tin về thể thao Bình Định tại báo Bình Định trích đăng từ báo khác. Nếu các anh PV báo BĐ nói rằng trình độ nhận định về thể thao của mình kém hơn báo TW thì chúng tôi chấp nhận chứ việc đưa tìn chậm hơn (trường hợp này là không có tin riêng) báo TW thì khó chấp nhận được.
Có lẽ có một sự bất hoà khá lớn giữa lãnh đạo tỉnh nhà với báo địa phương nên những ản tin tương tự chỉ được đăng trên các báo SGGP, Tuổi trẻ, Thanh Niên...
Các anh nhìn lại mình dùm đi!
Image
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Posts: 959
Joined: Mon Apr 19, 2004 12:10 am
Location: Tuy Phước (Gia Lai)
Blog: View Blog (0)
Top

Postby noears on Thu Oct 07, 2004 8:36 am

Hì hì chuyện các PV của báo đài tỉnh nhà "xào" bài của các báo đài trung ương cũng tương tự như các PV của báo đài trung ương "xào" tin quốc tế của các hãng CNN, BBC thâu Laughing

Các bác cứ châm chọt cho cố vào nhỡ có ông PV nào đi nhậu về lạc đường vào đây thấy nhột chạy về mét xếp là cái binhdinhffc.com này đi tong Very HappyCác bác thử nghĩ một tình huống xem: Một công văn từ TBT Báo Bình Định gửi cho VDC nhờ firewall hộ cái địa chỉ này làm seo Very Happy
User avatar
noears
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 52
Joined: Wed Oct 06, 2004 10:09 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Bình Lâm on Thu Oct 07, 2004 8:53 am

Xin lỗi hình như bạn chưa hiểu ý tôi. Tôi muốn nói rằng: muốn biết chuyện nhà mình thì phải đi hỏi đài hàng xóm là một chuyện đáng xấu hổ.
Đáng lẽ những bản tin về tỉnh nhà thì đài nhà/báo nhà là những nơi am tường nhất. Chứng tỏ có 1 trong 2 tình huống:
1 - PV báo BĐ quá lười biếng, lãnh đạo báo quan liêu không quan tâm
2 - Quan hệ của báo BĐ với lãnh đạo ngành thể thao có vấn đề nên khi có tin gì mới họ "bán" cho cho các báo TN, TTrẻ, SGGP nên báo BĐ mới chậm chân

Còn chuyện firewall: tôi dám chắc chả báo giờ có. Chú VDC rỗi đâu làm cái việc đó, mà làm cũng là sai nguyên tắc.
Bạn có rảnh qua báo Bóng Đá mà xem: Chính tôi xin đặt banner quảng cáo binhdinhffc (đã được chấp nhận) và cũng chính tôi là người thường bắt giò báo này. Nếu có phản ứng gì cũng phải thể hiện qua tranh luận.
Chẳng lẽ ở thế kỷ 21 mà lãnh đạo báo Bình Định lại thiển cận làm những việc như bạn nói sao?
Image
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Posts: 959
Joined: Mon Apr 19, 2004 12:10 am
Location: Tuy Phước (Gia Lai)
Blog: View Blog (0)
Top

Postby hquoctrinh on Thu Oct 07, 2004 9:23 am

Tui nghĩ mấy anh phóng viên đó cũng viết bài nhưng lại đăng trên báo Thanh Niên trước để kiếm cơm, còn báo Bình Định thì là biên chế chính thức rồi thì làm cũng được, không làm cũng được. Lâu lâu Post 1 bài để giữ tên trên báo Bình Định.
Điều đáng nói ở đây là mấy anh PV này không có nhiệt huyết với Báo Địa phương & lãnh đạo tờ báo địa phương thì lơ là trong quản lý và quen thói làm việc lề mề rồi nên mới có chuyện tin đến từ các tờ báo mạnh về hấu bao. Còn báo Tỉnh nhà thì miễn có bài đưa tin là được rồi không cần biết nó chậm hay nhanh, miễn là ngưồn tin thực sự chính xác để tránh hậu họ về sau....
hquoctrinh
Đội hình 1
Đội hình 1
 
Posts: 390
Joined: Sat May 08, 2004 11:38 am
Location: TPHCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Hồng nga on Thu Oct 07, 2004 10:17 am

noears wrote:Hì hì chuyện các PV của báo đài tỉnh nhà "xào" bài của các báo đài trung ương cũng tương tự như các PV của báo đài trung ương "xào" tin quốc tế của các hãng CNN, BBC thâu Laughing


Anh gì ấy ơi, anh không biết hiện nay chúng ta đang bài trừ nạn đạo văn à. Còn nếu lấy tin để cho phong phú thêm thì phải ghi trích từ nguồn nào, và số lượng có hạn thôi. Chẳng lẽ trang báo mà toàn copy như thế thì còn là báo nữa không. Trong khi báo BĐ có hẳn một đội ngũ PV mà tin ngay tỉnh nhà cũng đi copy của báo khác.

noears wrote:Các bác cứ châm chọt cho cố vào nhỡ có ông PV nào đi nhậu về lạc đường vào đây thấy nhột chạy về mét xếp là cái binhdinhffc.com này đi tong Very HappyCác bác thử nghĩ một tình huống xem: Một công văn từ TBT Báo Bình Định gửi cho VDC nhờ firewall hộ cái địa chỉ này làm seo Very Happy


Cái này chắc không xảy ra đâu bạn ạ. Vì mấy diễn đàn khác đôi khi họ chửi còn bạo hơn ta nhưng có ai bị gì đâu hihi. Mà nếu xảy ra thật thì hóa ra cả sếp và lính ở báo BĐ nhỏ mọn, ích kỉ và .... thế à Laughing.
Hồng nga
Thành viên
 
Posts: 9
Joined: Wed Sep 15, 2004 2:47 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Hồng nga on Thu Oct 07, 2004 10:20 am

noears wrote:Hì hì chuyện các PV của báo đài tỉnh nhà "xào" bài của các báo đài trung ương cũng tương tự như các PV của báo đài trung ương "xào" tin quốc tế của các hãng CNN, BBC thâu Laughing


Anh gì ấy ơi, anh không biết hiện nay chúng ta đang bài trừ nạn đạo văn à. Còn nếu lấy tin để cho phong phú thêm thì phải ghi trích từ nguồn nào, và số lượng có hạn thôi. Chẳng lẽ trang báo mà toàn copy như thế thì còn là báo nữa không. Trong khi báo BĐ có hẳn một đội ngũ PV mà tin ngay tỉnh nhà cũng đi copy của báo khác.

noears wrote:Các bác cứ châm chọt cho cố vào nhỡ có ông PV nào đi nhậu về lạc đường vào đây thấy nhột chạy về mét xếp là cái binhdinhffc.com này đi tong Very HappyCác bác thử nghĩ một tình huống xem: Một công văn từ TBT Báo Bình Định gửi cho VDC nhờ firewall hộ cái địa chỉ này làm seo Very Happy


Cái này chắc không xảy ra đâu bạn ạ. Vì mấy diễn đàn khác đôi khi họ chửi còn bạo hơn ta nhưng có ai bị gì đâu hihi. Mà nếu xảy ra thật thì hóa ra cả sếp và lính ở báo BĐ nhỏ mọn, ích kỉ và .... thế à Laughing.
Hồng nga
Thành viên
 
Posts: 9
Joined: Wed Sep 15, 2004 2:47 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby noears on Fri Oct 08, 2004 4:25 am

Bình Lâm wrote:Xin lỗi hình như bạn chưa hiểu ý tôi. Tôi muốn nói rằng: muốn biết chuyện nhà mình thì phải đi hỏi đài hàng xóm là một chuyện đáng xấu hổ.
Đáng lẽ những bản tin về tỉnh nhà thì đài nhà/báo nhà là những nơi am tường nhất. Chứng tỏ có 1 trong 2 tình huống:
1 - PV báo BĐ quá lười biếng, lãnh đạo báo quan liêu không quan tâm
2 - Quan hệ của báo BĐ với lãnh đạo ngành thể thao có vấn đề nên khi có tin gì mới họ "bán" cho cho các báo TN, TTrẻ, SGGP nên báo BĐ mới chậm chân

Tớ chỉ "tả thực" cái đang xảy ra trước mắt thôi! Còn đào sâu hơn tại sao thì bótay.

"Hì hì chuyện các PV của báo đài tỉnh nhà "xào" bài của các báo đài trung ương cũng tương tự như các PV của báo đài trung ương "xào" tin quốc tế của các hãng CNN, BBC thâu". Còn ý của bác "muốn biết chuyện nhà mình thì phải đi hỏi đài hàng xóm" chỉ là một tập con của thực trạng mà tớ đang nói.

Bình Lâm wrote:Còn chuyện firewall: tôi dám chắc chả báo giờ có. Chú VDC rỗi đâu làm cái việc đó, mà làm cũng là sai nguyên tắc.
Bạn có rảnh qua báo Bóng Đá mà xem: Chính tôi xin đặt banner quảng cáo binhdinhffc (đã được chấp nhận) và cũng chính tôi là người thường bắt giò báo này. Nếu có phản ứng gì cũng phải thể hiện qua tranh luận.
Chẳng lẽ ở thế kỷ 21 mà lãnh đạo báo Bình Định lại thiển cận làm những việc như bạn nói sao?

Hì hì cái này thì chỉ biết được khi nào nó xảy ra Embarassed
User avatar
noears
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 52
Joined: Wed Oct 06, 2004 10:09 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby noears on Fri Oct 08, 2004 4:34 am

Ới em Hồng nga ơi, Laughing
Hồng nga wrote:Anh gì ấy ơi, anh không biết hiện nay chúng ta đang bài trừ nạn đạo văn à. Còn nếu lấy tin để cho phong phú thêm thì phải ghi trích từ nguồn nào, và số lượng có hạn thôi. Chẳng lẽ trang báo mà toàn copy như thế thì còn là báo nữa không. Trong khi báo BĐ có hẳn một đội ngũ PV mà tin ngay tỉnh nhà cũng đi copy của báo khác.

Cái chuyện bài trừ nạn đạo văn, đạo đào... thì từ xa xưa giờ ông cha ta đã làm chứ không phải chỉ "hiện nay". Các luật trích dẫn, nguồn gốc gì gì em vừa nói ai mà chẳng biết. Báo BĐ vẫn đang làm đúng đó thôi, trích dẫn từ nguồn nào có ghi rõ đàng hoàng mà Wink
User avatar
noears
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 52
Joined: Wed Oct 06, 2004 10:09 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby CUMI on Fri Oct 08, 2004 5:05 am

noears wrote:Ới em Hồng nga ơi, Laughing
Hồng nga wrote:Anh gì ấy ơi, anh không biết hiện nay chúng ta đang bài trừ nạn đạo văn à. Còn nếu lấy tin để cho phong phú thêm thì phải ghi trích từ nguồn nào, và số lượng có hạn thôi. Chẳng lẽ trang báo mà toàn copy như thế thì còn là báo nữa không. Trong khi báo BĐ có hẳn một đội ngũ PV mà tin ngay tỉnh nhà cũng đi copy của báo khác.

Cái chuyện bài trừ nạn đạo văn, đạo đào... thì từ xa xưa giờ ông cha ta đã làm chứ không phải chỉ "hiện nay". Các luật trích dẫn, nguồn gốc gì gì em vừa nói ai mà chẳng biết. Báo BĐ vẫn đang làm đúng đó thôi, trích dẫn từ nguồn nào có ghi rõ đàng hoàng mà Wink


Anh noeras đúng là bị điếc. Em Hồng nga đã bảo là copy một bài hai bài thì được. Ai đời ngày nào cũng copy mà còn ủng hộ thì nực cười quá.
- Báo thì có PV đàng hoàn lãnh lương mà chẳng chịu viết bài. Gặp nơi khác nó đá đít ra đường mà bốc shit ăn chứ chơi à.
- Còn tìn về 2 cầu thủ TL vừa về BĐ, đúng ra thì người nhà biết trước mới phải chứ. Đằng này lại trích dẫn nguồn của TN. Có chịu nổi không. Dậy mà binh cái nổi gì. Những anh PV Thể thao BĐ là loại nào hả anh noears???? Mấy thằng PV này thời buổi này mà làm việc thế đuổi việc hết là vừa nhỉ Laughing.
Em ơi, lòng anh thì rất ..... chân thành

CUMI
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 281
Joined: Thu May 20, 2004 8:37 am
Location: Qui nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Next

Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: black_rose07 and 0 guests