ĐƠN KIẾN NGHỊ GỬI SỞ TDTT VÀ CÁC FAN BINHDINH

Moderators: Quy Ninh, Bình Lâm, Casanova

ĐƠN KIẾN NGHỊ GỬI SỞ TDTT VÀ CÁC FAN BINHDINH

Postby CUMI on Sun Sep 19, 2004 3:27 am

ĐƠN KIẾN NGHỊ

kÍNH GỬI: - BLĐ Sở TDTT
- tập thể Binhdinhffc

Trong cố gắng đưa bóng đá BĐ vươn lên tầm cao mới ở VL. BLĐ đã cố gắng kí kết vợi vị HLV Thài Ajrisomthan về làm HLV trưởng đội bóng. Cái này Em rất hoan nghênh (không hoan nghênh cũng chẳng làm được cái mịa nào cả Laughing). Nhưng Em đang băn khăn mãi về cái cách dụng binh của BLĐ Sở TDTT nên cũng bộc bạch cùng các bác. Mong rằng sẽ nhận được hồi âm.
Theo cái hiểu nông cạn của tèo em là HLV thái làm trưởng và anh Hùng cày vẫn nằm trong BHL. có nghĩa là anh Hùng cày làm HLV phó roài.. Em thắc mắc ngay chỗ này í ạ.

- Thứ nhất :Theo em dù sao Hùng cày cũng đã nắm quân BĐ khá lâu và đóng góp rất nhiều cho bóng đá BĐ và là người giỏi. Sau kết quả đoạt hai cúp QG đã nói thay những điều em nói. Thử hỏi từ cổ chí kim có vị HLV bóng đá nào đã đem về cho BĐ thành tích như thế chưa. Hiện tại BĐ đang nhận được rất nhiều ủng hộ về mọi mặt kể cả tài chính. Và BLĐ đang muốn xây dựng một BĐ lớn mạnh. Vậy tại sao lúc này đây không đưa Hùng cày lên một vị trí cao hơn GĐKT. Nhứ thế một mặt tôn vinh những KQ mà ông này đã đóng góp cho BĐ trong time qua. Một mặt phát huy hết những khả năng của Hùng cày cho chiến lược dài hạn phát triển Bóng đá toàn diện từ đội trẻ đến đội 1. Vì dù sao Hùng cày cũng là người giỏi, có uy tín với những HLV trẻ hiện nay (toàn là học trò của ông ) như Phan Kim Đực, Phan Tôn quyền, Công long, Xuân hoánh, kim dũng .... Đây là điều kiện thuận lợi để ông thống nhất họ lại và đề ra một chương trình huấn luyện hoàn chỉnh từ cấp thấp đến trình độ cao (đây là điều còn thiếu hiện nay của hấu hết các CLB bóng đá ở VN).

-Thứ hai: Em nói Điều này có bác sẽ phản đối. Số la Hùng cày trước giờ rất có uy tín với cầu thủ và là thủ lĩnh của họ, toàn ra lệnh chứ chưa bao giờ phải bị bảo dạ nghe vâng cả. Do đó khi HLV thái làm trưởng thì tự dưng Hùng cày bị rớt chưc. Tiếng nói không còn 100gram nào cả thử hỏi có bị sốc không. Rồi các cầu thủ sẽ nhìn người thầy của họ thời gian qua thế nào? Chắc cũng có tí dao động. Tình hình nội bộ chắc có không ít xáo động, thử hỏi còn đâu sức mạnh đội bóng mà chinh chiến VL 2005.

Sự thực em rất mong BLĐ Sở suy xét lại quyết định của mình. Và em mong sẽ thấy Hùng cày là GDKT của BĐ lém. Em có hai ý kiến thắc mắc, mong là các quan bác giải toả giúp em. Xin chân thành cảm ơn.

SG, ngày 19/9/2004
kí tên
CUMI

CUMI
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 281
Joined: Thu May 20, 2004 8:37 am
Location: Qui nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Bình Lâm on Sun Sep 19, 2004 4:21 am

Xin trao đổi với anh CUMI mấy điểm sau:
1. Nếu anh Hùng cầy làm GDKT thì vẫn nằm trong BHL nhưng với tư cách khác. Điều này không có gì đáng thắc mắc. GĐKT là định hướng lâu dài cho CLB như: đào tạo cầu thủ trẻ, chuển nhượng cầu thủ, tư vấn cho Chủ tịch CLB về việc ký kết hợp đồng với HLV, cầu thủ…Còn HLV trưởng chủ yếu là lo cho đội bóng chuyên nghiệp về tập luyện, việc dùng người và chiến thuật cụ thể trong từng trận đấu. Như vậy công việc của GĐKT rộng hơn, còn công việc của HLV trưởng là sâu hơn.
Nếu một CLB dùng GDKT và HLV trưởng một cách co khoa học thì trong một trận đấu mặc dù chức nhỏ hơn nhưng HLV trưởng toàn quyền quyết định. Nếu thấy điểm nào chưa hợp lý thì chỉ được quyền tham mưu thôi. Người ta hay nói “ một rừng không có 2 hổ” nhưng biết cách phân công hợp lý thì 2 hổ này vẫn sống chan hoà với nhau. Điển hình nhất cho cách làm này là HAGL.
2. Việc anh cho rằng anh Hùng cầy có công với đội bóng nên được cho làm GDKT, xem ra cái nhìn của anh khá nghiệp dư. Người ta sống với nhau bằng tình cảm nhưng làm việc với nhau bằng lý trí. Trong bóng đá chuyện này càng phải cần thiết. Nhìn sang bóng đá Châu Âu chúng ta thấy các CLB lớn chúng ta thấy họ sẵn sàng thay HLV để phù hợp với mục tiêu trong từng giai đoạn của họ. Del Boque mất việc sau khi đem chiếc cup C1 về cho Real, Reineri bị chấm dứt hợp đồng khi dẫn đoàn quân Chelsea về nhì giải ngoại hạng và vào bán kết C1, Hitfiel bị sa thải ngay cả khi ông có công đưa hùm xám Beyern Munich đến chức vô địch châu Âu. Cái nghề HLV chịu cái nghiệp “cạn tàu ráo mán” như là một quy luật. Một đội bóng cần làm cách mạng thì việc đầu tiên thì phải thay HLV trưởng và cầu thủ chủ chốt (như Barca thay Rivaldo và Luis Van Gaal; Bayern thay Effenberg, Hitfeld)Ở Bình đình, mặc dù anh Hùng cầy có đem lại tí thành tích (2 cúp Quốc Gia) nhưng không vì thế mà được đề bạt chức vụ cao hơn trong đội, nhất là để quản đệ tử. Cầu thủ chuyên nghiệp là phải biết phấn đấu và thực hiện yêu cầu của HLV trưởng trong tập luyện và thi đấu. Việc quá coi trọng cá công thần sẽ đem lại nhiều hệ quả xấu cho đội bóng. Hơn nữa anh Hùng chỉ giỏi quản quân Bình Định, còn ông Songamsap lại giỏi quản quân quốc tế, nhất là khi CLB có nhiều tiền để mua cầu thủ tốt.
Tôi rất thích cách làm việc bài bản của ông Songamsap và kỳ vọng rất nhiều vào thành tích của đội bóng nhà trong mùa bóng tới. Vấn đề bây giờ là ông Lê Văn Minh có biết dùng người như bầu Đức hay không.
Image
Còn ăn, hết về ngoại ăn
Bình Lâm
Ban huấn luyện
 
Posts: 959
Joined: Mon Apr 19, 2004 12:10 am
Location: Tuy Phước (Gia Lai)
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Hồng nga on Sun Sep 19, 2004 10:53 am

Theo em thì ai làm HLV trưởng cũng được miễn là người ấy phải đưa được binhđịnh vươn lên tầm cao mới. Chứ mà làm thụt lùi thì a lê hấp ...de.
Hồng nga
Thành viên
 
Posts: 9
Joined: Wed Sep 15, 2004 2:47 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby LOWEN on Mon Sep 20, 2004 3:06 am

Thực tình thì sau 3 trận nam tiến của đòan quân DNHùng mùa VL2004 , em ức lắm Laughing. Và cái cách dùng người bảo thủ của DNHùng nữa chứ. Một Thanh Phương trẻ khỏe, đá rất xông xáo và có kỹ thuật vậy mà mài đít quần suốt trên băng ghế dự bị, ngồi nhìn những Ngọc Bảo, hay Xuân Hùng hết đát đá ì ạch trên sân. Rồi một Nguyễn quốc Việt một thủ môn rất khá đã ở cái tuổi 25-26 rồi mà cứ bảo là trẻ. Mịa trẻ cái nỗi gì ở tuổi này nữa chứ, ở VL khối thằng còn nhỏ tuổi hơn mà vẫn bắt chính đó thôi. Vậy mà chẳng tạo cho anh này lấy một cơ hội ra sân, nếu MQuang chấn thương hay trận cầu không quan trọng thì lựa chọn số 1 của DNHùng là một Nguyễn Văn cường già nua, hết đát chỉ còn lại mỗi cái tên. Em nói lên những điều này để thấy rằng việc thay HLV trưởng của BLĐ BĐ là "hợp lòng dân" Shocked.
Tuy nhiên việc để Ông Hùng làm phó tướng thì em thấy nó chưa hợp lí lắm. Tại sao không cho ông nghỉ hẳn trở về với chức danh TTK LĐBĐBĐ và cho mở mọt trung tâm huấn luyện thủ môn. Cái này vừa là phần thưởng cho những đóng góp của ông Hùng, một mặt giúp ông thực hiện ước mơ của mình sau bao năm cống hiến . Chứ để làm HLV phó em thấy nó có nhiều bất ổn lắm ( cái này anh CUMI đã phân tích), không chừng việc thay tướng này lại là điềm xấu đấy (em ăn mắm ăn muối có gì các bác lượng thứ cho, bởi vì em là CDV chân thực nên cũng bộc bạch nỗi niềm của mình áy mà) Và còn một điều thắc mắc nữa của em nhưng không tiện nêu ra đây sợ vi phạm nội qui diễn đàn. Nên em dừng ở đây ạ.
Mong BĐ tiến lên, để anh em sướng mà nổ banh trời.

LOWEN
Ông Bầu
 
Posts: 961
Joined: Tue May 11, 2004 10:27 am
Location: HCM
Blog: View Blog (0)
Top

Postby Hoanganh on Mon Sep 20, 2004 4:42 am

Các anh bình lựng quá hay. TRong số các anh có ai là nhà báo hông zậy? Em tuổi trẻ tài mọn hổng dám bình lựng dzụ này. Nhưng cũng mong sao BĐ sẽ ngày một mạnh lên, xứng đáng với niềm tinyêu, đam mê và ủng hộ của cả Tỉnh BĐ.
BÌNH ĐỊNH CHIẾN THẮNG
Hoanganh
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 60
Joined: Thu Jul 15, 2004 1:58 am
Blog: View Blog (0)
Top

Postby CUMI on Tue Sep 21, 2004 4:24 am

Bình Lâm wrote:Xin trao đổi với anh CUMI mấy điểm sau:
1. Nếu anh Hùng cầy làm GDKT thì vẫn nằm trong BHL nhưng với tư cách khác. Điều này không có gì đáng thắc mắc. GĐKT là định hướng lâu dài cho CLB như: đào tạo cầu thủ trẻ, chuển nhượng cầu thủ, tư vấn cho Chủ tịch CLB về việc ký kết hợp đồng với HLV, cầu thủ…Còn HLV trưởng chủ yếu là lo cho đội bóng chuyên nghiệp về tập luyện, việc dùng người và chiến thuật cụ thể trong từng trận đấu. Như vậy công việc của GĐKT rộng hơn, còn công việc của HLV trưởng là sâu hơn.
Nếu một CLB dùng GDKT và HLV trưởng một cách co khoa học thì trong một trận đấu mặc dù chức nhỏ hơn nhưng HLV trưởng toàn quyền quyết định. Nếu thấy điểm nào chưa hợp lý thì chỉ được quyền tham mưu thôi. Người ta hay nói “ một rừng không có 2 hổ” nhưng biết cách phân công hợp lý thì 2 hổ này vẫn sống chan hoà với nhau. Điển hình nhất cho cách làm này là HAGL.


Tui cũng xin vài dòng trao đổi cùng Bình Lâm.
ý này thí tui đồng quan điểm với anh. nhưng dường như Anh đã hiểu lầm ý của tui. Tui đang thắc mắc là chuyện Hùng cày làm HLV phó cơ. Nếu sự thực hùng cày làm HLV phó thì không ổn rồi.
Với những ưu điểm và thành tích ông ấy đạt được (tui đã nói ở trên). Tại sao không để ông ấy làm GDKT? Hiện tại bóng đá BĐ chưa có GDKT vậy do đâu? Do chưa tìm được người thích hợp chăng? Theo tui thì với tình hình bóng đá VN hiện nay thử hỏi có ai có thể đảm trách GDKT cho BĐ tốt như Hùng cày đây.


Việc anh cho rằng anh Hùng cầy có công với đội bóng nên được cho làm GDKT, xem ra cái nhìn của anh khá nghiệp dư. Người ta sống với nhau bằng tình cảm nhưng làm việc với nhau bằng lý trí. Trong bóng đá chuyện này càng phải cần thiết. Nhìn sang bóng đá Châu Âu chúng ta thấy các CLB lớn chúng ta thấy họ sẵn sàng thay HLV để phù hợp với mục tiêu trong từng giai đoạn của họ. Del Boque mất việc sau khi đem chiếc cup C1 về cho Real, Reineri bị chấm dứt hợp đồng khi dẫn đoàn quân Chelsea về nhì giải ngoại hạng và vào bán kết C1, Hitfiel bị sa thải ngay cả khi ông có công đưa hùm xám Beyern Munich đến chức vô địch châu Âu. Cái nghề HLV chịu cái nghiệp “cạn tàu ráo mán” như là một quy luật. Một đội bóng cần làm cách mạng thì việc đầu tiên thì phải thay HLV trưởng và cầu thủ chủ chốt (như Barca thay Rivaldo và Luis Van Gaal; Bayern thay Effenberg, Hitfeld)Ở Bình đình, mặc dù anh Hùng cầy có đem lại tí thành tích (2 cúp Quốc Gia) nhưng không vì thế mà được đề bạt chức vụ cao hơn trong đội, nhất là để quản đệ tử. Cầu thủ chuyên nghiệp là phải biết phấn đấu và thực hiện yêu cầu của HLV trưởng trong tập luyện và thi đấu. Việc quá coi trọng cá công thần sẽ đem lại nhiều hệ quả xấu cho đội bóng. Hơn nữa anh Hùng chỉ giỏi quản quân Bình Định, còn ông Songamsap lại giỏi quản quân quốc tế, nhất là khi CLB có nhiều tiền để mua cầu thủ tốt.
Tôi rất thích cách làm việc bài bản của ông Songamsap và kỳ vọng rất nhiều vào thành tích của đội bóng nhà trong mùa bóng tới. Vấn đề bây giờ là ông Lê Văn Minh có biết dùng người như bầu Đức hay không.


Ý này tui không đồng ý kiến với anh ròai. Chính anh mới nhìn vần đề quá 'nghiệp dư' rồi. Để làm GDKT phải là người có đủ 3 chữ "T": đấy là tài, là tâm và là tầm nhìn chiến lước anh ạ. Thử nhìn vào các đội VL trước khi ra châu âu anh nhỉ. Như BDương vừa mời một Trần Văn Phúc về làm GDKT.
Xét về 3 chữ T thôi thì giữa Hùng cày và Ông Phúc thì thế nào hả anh.
- Về mặt chuyên môn thì không thể nói Ông Phúc hơn, khi mà ông có cái biệt hiệu chuyên giúp các đội hạng nhất lên hạng, rồi sau đó thì sao ??? lại trở về hạng nhất còn không thì cũng ngoi ngóp một hai mùa VL trước khi chìm hẳn. Trong khi ông Hùng gắn liền với những thành công của BĐ, với hai chức VĐ QG cũng nói thay được tất cả. Anh còn nhớ cách đây mấy mùa bóng sau khi BĐ rớt hạng lên rồi lại xuống chứ nhỉ. Vậy mà dưới bàn tay ông Hùng giờ đây BĐ cũng đã định hình và chí ít cũng ở hạng trung bình khá.
- Về cái tâm thì tui không giám nói. Nhưng Ông Hùng có cái thế mạnh mà không ai bàn cãi. Đó là Ông làm việc cho đội bóng quê hương, trong ông nhất định sẽ có một độc lực vô hình , một tình cảm thiêng liêng sẽ giúp ông chú tâm vào công việc. Còn Ông Phúc thì sao dường như mỗi năm đổi một CLB. Mà làm GĐKT rất cần con người gắn bó lâu dài, hết mình cho công việc đã họach định. Như vậy ông hùng không xứng đáng thì còn ai đây?
- Về chiến lược: thì mỗi CLB có chiến lược phát triển riêng vì đặc thù của mình. Nhưng cái chung đều hướng đến đó là phát triển CLB một cách bền vững. Do đó phải chọn chiến lược phù hợp. Vì thế không ai hết ngòai Ông Hùng là người gắn bó lâu dài với BĐ, từng nắm đội 1 nên ông hiểu rõ đội 1 cần gì, tuyến trẻ đã góp gì trong suốt thời gian qua mà bàn bạc, tìm cách khắc phục. Để sơm có một BĐ hùng mạnh VL.

Còn bạn lấy VD ở châu âu thì mình cũng nói thêm tí. Những delbosque, hitfiel hay Ranieri. Thì cũng nhắc bạn rằng những người này sau khi thành công bị CLB cắt hợp đồng thì nghỉ luôn chứ không có một ai lại chịu làm phó bao giờ. Chính vì vậy mình mới nói là nếu BĐ để ông Hùng làm HLV là không ổn bạn ạ.

Vài dòng trao đổi cùng BL. Chúng ta trao đổi đây cũng vì một BĐ lớn mạnh mà thôi và Mong là BĐ sớm trở thành thế lực hùng mạnh thật bạn nhỉ.
Em ơi, lòng anh thì rất ..... chân thành

CUMI
Đội hình 2
Đội hình 2
 
Posts: 281
Joined: Thu May 20, 2004 8:37 am
Location: Qui nhon
Blog: View Blog (0)
Top

Re: ĐƠN KIẾN NGHỊ GỬI SỞ TDTT VÀ CÁC FAN BINHDIN

Postby sm&you on Tue Sep 21, 2004 5:04 am

CUMI wrote:ĐƠN KIẾN NGHỊ

kÍNH GỬI: - BLĐ Sở TDTT
- tập thể Binhdinhffc
...
SG, ngày 19/9/2004
kí tên
CUMI


Anh CUMI có Carbon Copy cho BLĐ Sở TDTT không đấy?
Em cũng xin góp, chưa thấy thông tin nào nói Dương Ngọc Hùng làm HLV phó cả. Còn thì em không dám bàn. Anh chờ người của Sở TDTT trả lời là khách quan nhất.
sm&you
Năng khiếu
Năng khiếu
 
Posts: 53
Joined: Wed May 26, 2004 8:30 am
Location: Quy Nhơn - Bình Định
Blog: View Blog (0)
Top

Postby curchi on Tue Sep 21, 2004 11:47 am

Có chứ anh ms&you, báo thể thao sáng nay có đưa tin mà. Chức danh HLV trưởng là ông Arjharn, càc trợ lý của ông là Dương Ngọc Hùng, Vương Tôn Quyền, Nguyễn Công Long và Nguyễn Văn Cường.
Image
User avatar
curchi
Site Admin
 
Posts: 1408
Joined: Fri Mar 19, 2004 4:46 am
Location: Bình Định
Blog: View Blog (1)
Top


Post a reply

Smilies
em22 em36 em26 em39 em29 em35 em31 em34 em32 :D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:
Quote Selected
 

Return to Bóng đá, dự đoán và bình... loạn

Who is online

Users browsing this forum: black_rose07, bundooroo, Yahoo [Bot] and 0 guests